Ai chi trả cho những bộ trang phục của Michelle Obama và Kate Middleton?

Họ đều là những nhân vật có phong cách nổi trội, ảnh hưởng mạnh đến doanh số bán hàng của các thương hiệu thời trang. Vậy ai là người chi trả cho những bộ cánh gây sốt đó?

Nhiều người cho rằng tủ quần áo của đệ nhất phu nhân nước Mỹ và nữ công tước xứ Cambridge hẳn phải nhận được sự tài trợ nồng nhiệt từ các thương hiệu. Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây từ người phát ngôn của Michelle Obama, chính phu nhân tổng thống là người chi trả những trang phục của bà. Đối với các sự kiện chính thức xuất hiện trước công chúng hoặc mang tính lịch sử như công du đến một bang hay quốc gia nào, các nhà thiết kế sẽ gửi tặng trang phục cho đệ nhất phu nhân và bà sẽ nhận nó trên danh nghĩa của chính phủ Mỹ. Sau đó những trang phục này sẽ được cất giữ trong kho lưu trữ quốc gia.

Những bộ trang phục được tặng này thường là những chiếc đầm đắt giá nhất. Ví như hai chiếc đầm couture của Jason Wu mà Michelle từng mặc trong lễ nhậm chức của ngài tổng thống. Hay bộ đầm dạ hội Carolina Herrera mà bà Obama diện trong buổi tiệc tối với tổng thống Pháp François Hollande hồi tháng Hai (ảnh trên bên trái). Những chiếc đầm couture này có giá trị ước chừng khoảng 20.000 bảng Anh (khoảng 710 triệu đồng).

michelle-obama-jason-wu

Hai chiếc đầm Jason Wu mà Michelle Obama diện trong lễ nhậm chức của tổng thống Barack Obama năm 2013 và năm 2009

 

Trong khi đó, những trang phục do quý đệ nhất phu nhân tự móc hầu bao thường rẻ hơn và có giá rất hữu nghị. Những chiếc đầm này sẽ do trợ lý riêng của bà có trách nhiệm sắp xếp, liên hệ với các thương hiệu để có được mức giá ưu đãi tốt nhất, thông thường sẽ giảm đi 40% so với giá trị trường. Có thể thấy dù là một đệ nhất phu nhân, Michelle Obama vẫn chi tiêu rất hợp lý và kinh tế.

KateMiddletonWardrobe_2014_5

Công nương Kate diện đầm Lela Rose trong chuyến công du đến Úc hồi tháng 4 năm nay

 

Trường hợp của công nương xứ sương mù Kate Middleton cũng không ngoại lệ. Dù những chiếc đầm được Kate chọn mặc thường cháy hàng trong tích tắc, cô không hề được tài trợ từ các thương hiệu này. Trong chuyến công du gần đây nhất đến New Zealand và Úc hồi tháng 4 năm nay, Kate đã tự chi trả cho tổng số trang phục có giá trị khoảng 65.000 đô-la Mỹ (khoảng 1,4 tỷ). Trước chuyến đi, trợ lý riêng của Kate sẽ sắp xếp chuyển trang phục từ các thương hiệu đến lâu đài cho công nương lựa chọn. Những món nào không được chọn sẽ được gửi trả lại và dĩ nhiên món nào công nương ưng ý sẽ được chi trả đàng hoàng. Các thương hiệu nếu muốn gửi lookbook mới nhất cho công nương cũng phải thông qua người trợ lý này.

Theo các tay săn ảnh, công nương Kate cũng rất thích tự đi mua sắm. Cô thường ghé các cửa hàng như Reiss, French Connection, Topshop và Selfridges. Theo một nhân viên làm tại Selfridges cho biết, trước đây công nương thường lựa đồ trong cửa hàng nhưng hiện nay Kate thường đi thẳng đến phòng suite dành riêng cho khách VIP để lựa những trang phục được chọn sẵn cho cô. Những chiếc đầm của Kate thường được may riêng theo số đo, nếu không sẽ phải được chỉnh sửa để vừa với dáng người cao ráo của công nương.

Dù có chuyên gia làm tóc riêng, nữ công tước vẫn thích tự làm tóc và make-up cho mình. Cô thường ghé quầy mỹ phẩm Lancôme để mua những sản phẩm như kẻ mắt nước Artliner và serum Advanced Génifique. Ngoài ra, công nương cũng thích dùng màu mắt của Bobbi Brown và nước hoa Acqua di Parma Colonia.

Theo: Telegraph và People

Đừng bỏ qua