Nghệ thuật khứu giác – Sân chơi cho những ai đam mê và yêu thích mùi hương

Chúng ta biết bộ môn nghệ thuật thứ 7. Nơi dành cho những ai yêu thích điện ảnh. Hay nói đến vị giác chúng ta sẽ nhắc đến nghệ thuật ẩm thực. Thính giác thì ta nghĩ ngay đến âm nhạc. Thị giác thì hiển nhiên không xa lạ đó là nghệ thuật vẽ tranh

Vậy khứu giác có chổ đứng trong phong cách sống đương đại ngày nay hay không? Nghệ thuật khứu giác với Việt Nam một trong bộ môn bước chậm nhất trong tứ giác cảm thụ. Chậm không đồng nghĩa với tụt lùi. Có lẽ do nó chưa được phổ cập rộng rãi, và số người chiêu mộ bộ môn nghệ thuật này hiện nay cũng là con số ít. Trên hệ thống tìm kiếm các từ khoá niche perfumes – Nước hoa niche – Art Perfumes lần lượt tìm kiếm ngày càng cao. Chứng tỏ sự quan tâm đến nghệ thuật khứu giác được nhân rộng lên rất nhiều.

Ngày 09/12/2018 vừa qua. ViinRiic Niche Perfume Gallery, một Gallery trưng bày nghệ thuật khứu giác lớn nhất Châu Á và duy nhất tại Việt Nam. Trong đó có hơn 20 hiệu nước hoa đến từ khắp nơi trên thế giới: Roja Parfums; Boadice The Victorious; Etat Libre D’orange; Mendittorosa; Talismans; Molinard; Alyson Odioni; Amouroud; Agonist; Sauf; Unum; Affinessence; Histoires De Parfums… được chọn lọc tinh tế bởi hai doanh nhân Eric Tran và Vincent Tran đồng sáng lập ViinRiic.

Đây được gọi là thánh điạ mùi hương Niche ở Châu Á. Tương lai sẽ là nơi tập hợp nhiều thương hiệu nước hoa nghệ thuật khác. Mang đến cho người Việt Nam những trải nghiệm khứu giác mới lạ hơn nữa; tiên phong mang một sân chơi mới cho người Việt.

Triển lãm được tổ chức kín đáo trong một không gian vô cùng sang trọng, ấm cúng tại một trong các khách sạn 5 sao hàng đầu tại TP.HCM. Với sự góp mặt của các doanh nhân Sài gòn; các tờ báo uy tín về văn hoá nghệ thuật; những người yêu thích mùi hương; yêu thích nghệ thuật khứu giác.

Trong ngày hôm đó đồng thời ViinRiic cũng có dịp ra mắt thương hiệu nước hoa độc lập đến từ Hà Lan Francesca Bianchi. Một nhà làm nước hoa không theo bất kì trào lưu nào và đặt trọn tình yêu của mình vào trong mỗi lọ nước hoa của mình. Tất cả được hoàn thiện 100% bằng tay và Metascent đến từ Úc do một nghệ sĩ mùi hương người Việt sáng tạo (Huỳnh Hải Yến) có tên là Gentleman. Nghệ thuật khứu giác - Sân chơi cho những ai yêu thích mùi hương 5

Mong rằng trong thời gian tới, bộ môn nghệ thuật khứu giác này được mọi người biết đến; và đón nhận nó nồng nhiệt như những nước phát triển trên thế giới; và ngày càng nhiều người biết yêu thích những giá trị nghệ thuật mùi hương hơn nữa.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua