Quà tặng Tết Kỷ Hợi đầy ý nghĩa từ Hanoia

Dòng sản phẩm Kỷ Hợi của Hanoia dường như bước ra từ bức tranh dân gian Đông Hồ, mang lời chúc một năm mới ấm no, hạnh phúc đến từng gia đình Việt.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, lợn là một hình ảnh gắn liền với đời sống thường ngày cũng như công việc của mỗi gia đình nơi làng quê. Từ sự thân quen đó, những nghệ sĩ thời xưa đã đưa con vật này lên tranh với mong muốn gửi gắm vào đó ước mơ; khát vọng của người dân về một cuộc sống yên bình, thịnh vượng. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, bên cạnh cành đào, cây quất. Các gia đình Việt thường trang trí ngôi nhà của mình với những bức tranh lợn gà rực rỡ.

qua tang tet ky hoi hinh anh 1

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các gia đình Việt thường trang trí ngôi nhà với tranh lợn gà rực rỡ

Con lợn trong tranh Đông Hồ có lẽ là một trong những con lợn được tạo hình đẹp nhất. Chúng được viền bởi những nét khắc chắc khỏe mà mềm mại; với xoáy âm dương trang trí trên mình, thể hiện sự sinh sôi, phát triển. Màu sắc thì rất vui tươi, phong phú như vàng hoa hòe, đỏ vang, đỏ son, xanh lá cây, xanh chàm, đen than…

Những bức tranh Đông Hồ này đã chạm tới trái tim của các nhà thiết kế Hanoia, khi họ đi tìm cảm hứng sáng tác cho dòng sản phẩm biểu tượng mừng xuân mới 2019. Và thế là những chú lợn sơn mài của bộ sưu tập Kỷ Hợi ra đời. Chúng mang trong mình thông điệp về một năm mới phồn thực; nhàn nhã; sung túc. Đồng thời rất đáng yêu, xinh đẹp dưới góc nhìn đương đại của các nhà thiết kế phương Tây.

qua tang tet ky hoi hinh anh 2

Dòng sản phẩm quà tặng Tết Kỷ Hợi là niềm tự hào của Hanoia.

Thế nhưng từ ý tưởng đến hiện thực là cả một quá trình gian nan. Nó đòi hỏi óc thẩm mỹ, tay nghề cao và sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà thiết kế và nghệ nhân. Làm sao thổi được cái hồn riêng, sống động và gần gũi vào những hình khối vô tri vô giác ? Làm sao giữ nguyên những đường cong mềm mại vốn là yếu tố mấu chốt để tạo nên vẻ đẹp phồn thực của con vật này? Bởi vậy có thể nói dòng sản phẩm quà tặng Tết Kỷ Hợi là niềm tự hào của Hanoia.

Không giống dòng sản phẩm biểu tượng của những năm trước. Dòng sản phẩm Kỷ Hợi mang đến nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu. Có lợn hồng đáng yêu; lợn xanh mạnh mẽ; đỏ may mắn; lợn Bluemoon sang trọng; có cả lợn dát vàng quý phái… phù hợp với mệnh và những không gian sống khác nhau. Đây cũng là một món quà tặng Tết Kỷ Hợi độc đáo và ý nghĩa dành cho người tuổi Hợi.

Quà tặng Tết Kỷ Hợi đầy ý nghĩa từ Hanoia 3

Có nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu cho từng mệnh và không gian sống

Địa chỉ cửa hàng Hanoia Boutiques:

Hà Nội: 38 Hàng Đào & 56 Lý Thái Tổ

TP.HCM: 15 Đông Du, Quận 1

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua