TOMO KOIZUMI MANG NGƯỜI MẪU CHUYỂN GIỚI DIỄN SHOW XUÂN HÈ 2020

Tomo Koizumi một lần nữa làm khuấy động giới thời trang với show diễn Xuân Hè 2020 có phần "dị" nhưng độc đáo

Previous Next

“Tôi muốn làm nên những gì không thị trường”, Tomo Koizumi phát biểu trước show diễn Xuân Hè 2020.

Nhà thiết kế Nhật, người mới chỉ debut bộ sưu tập đầu tiên tại New York hồi đầu năm, đã có một lượng fan lớn trung thành với những thiết kế kỳ ảo, sặc sỡ, không chạy theo xu hướng. Những chiếc váy của anh ngay lập tức được chọn để triển lãm tại Camp: Notes on Fashion tại bảo tàng The Met. Được sắp đặt bên những thương hiệu lâu năm như Giambattista Valli hay Moschino.

Các thiết kế của Tomo Koizumi như trang phục diễn sân khấu hơn quần áo. Anh mong muốn khiến khán giả phải bị kích thích khi nhìn thấy chúng, hơn chỉ là đơn thuần khen đẹp.

Và show diễn thật sự kích thích.

Diễn ra tại cửa hàng Marc Jacobs trên đại lộ Madison, Tomo Koizumi Xuân Hè 2020 khiến khán giả ngạc nhiên khi chỉ duy nhất có một người mẫu. Ariel Nicholson, một người mẫu chuyển giới 18 tuổi. Anh yêu cầu Nicholson phải “thay đồ” trước mặt khách tham dự show. Với lớp trang điểm loè loẹt cùng mái tóc chải keo nhọn hoắt. Nicholson khuấy động khách xem show với màn múa may, biểu diễn kịch hóa.

Getty Images / Cindy Ord

Tuy nhiên, có lẽ không cần đến màn biểu diễn này thì thiết kế của Tomo Koizumi cũng đủ ấn tượng. Làm từ hàng trăm mét vải polyester organza, nhưng chỉ sử dụng đúng một chiếc khóa kéo để mặc. Các lớp lượn sóng được đắp lên nhau như một chiếc bánh sinh nhật. Bên dưới lớp organza nhiều màu là jumpsuit, bodysuit và tay phồng. Cách xây dựng phom dáng và kỹ thuật may đo của anh thật ấn tượng.

Phải cần đến 3 phụ tá để giúp Ariel Nicholson thay đồ trên sân khấu. Ảnh: Getty Images / Cindy Ord

Cuối cùng, điểm nhấn làm nên “chiếc bánh thời trang” Tomo Koizumi là những chiếc nơ được đính kết khắp nơi. Nhà thiết kế nói, anh muốn dùng chiếc nơ để gợi nhớ hình ảnh quà tặng. Vì bộ sưu tập Tomo Koizumi Xuân Hè 2020 là một món quà anh muốn gửi gắm đến những ai đã tin tưởng mình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua