Rodarte Xuân Hè 2021: Mùa hoa California

Như các thương hiệu thời trang khác, Rodarte cũng phải hướng về xu hướng đồ thoải mái cho những buổi làm việc tại nhà hơn là thiết kế thời trang dạ tiệc

Previous Next

Rodarte là một thương hiệu thời trang do hai chị em Kate va Laura Mulleavy đồng sáng lập. Họ được biết đến với phong cách psychedelic ma mị, thức thần, mang cái ảo diệu của tâm linh lên sàn diễn thời trang. Vì vậy, Rodarte là một lựa chọn được yêu thích của các ngôi sao nữ tính như Natalie Portman và Kirsten Dunst cho sự kiệ thảm đỏ.

Là một thương hiệu thời trang nhỏ – hai chị em Mulleavy vẫn tự tay điều hành từ một văn phòng nhở ở Los Angeles – nên Rodarte có một hoạt động kinh doanh khá chặt chẽ. Trước những ảnh hưởng của dịch cúm COVID-19, Rodarte đã kịp nhanh chóng thay đổi các thiết kế mới một cách linh hoạt.

Rodarte Xuân Hè 2021: Khi đồ mặc nhà cũng là couture

Thông thường, Rodarte luôn tung ra các mẫu đầm dạ hội trên sàn diễn thời trang. Nhưng cho mùa Xuân Hè 2021, Rodarte đã kịp theo đuổi trào lưu đồ mặc nhà vì giãn cách xã hội.

Nhưng không vì thế mà chúng đơn điệu. Các thiết kế athleisure như áo sweatshirt và quần jogger được nâng cấp với đính kết và họa tiết hoa nhí. Và không thể thiếu những mẫu đầm ăn trưa hay cho buổi tiệc tại gia làm từ lụa viền ren. Dường như, Rodarte đang truyền tải thông điệp: Dù có ở nhà thì cũng phải diện như trên thảm đỏ!

Rodarte Xuân Hè 2021

Trái: Bộ áo sweatshirt và quần in slogan dễ thương: “Tôi yêu Rodarte”. Giữa: Quần jogger và áo phom dáng pyjama được nâng cấp với vải satin. Phải: Một chiếc váy hoa cho buổi tiệc đơn giản tại nhà.

Hoa xuân California trên thời trang Rodarte

Bộ ảnh thời trang này được chụp tại bang California, Mỹ, trước khi thảm họa cháy rừng trải rộng khắp bang. Vô hình chung, bộ sưu tập Rodarte Xuân Hè 2021 như ghi nhận lại những thảm hoa và đồng cỏ xanh mát tại đây trước trận cháy lịch sử.

Không rõ liệu mùa xuân tại California sẽ ra sao năm sau, khi nơi đây ngày càng khô hạn và đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao. Có lẽ, mùa xuân tại đây rồi sẽ phải được lưu giữ qua những bộ ảnh thời trang, như của Rodarte.

Ảnh: Daria Kobayashi Ritch / Courtesy of Rodarte
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua