Nhà thiết kế Jeremy Scott trở thành “nàng thơ” cho bộ sưu tập Xuân-Hè 2018

Có một sự thật về Jeremy Scott. Ông không bao giờ vứt bỏ thứ gì, đặc biệt là quần áo

Previous Next

Bộ sưu tập hình polaroid của Scott trẻ được in nổi bật trên thân áo. Cả bộ sưu tập như chìm trong sự hôi tưởng với phong cách của thập niên 80. Hoa văn sọc ca-rô và màu neon đã được nhà thiết kế Jeremy Scott “tái sử dụng”. Những hoài niệm của ông được tái hiện đầy tươi vui và sinh động. Chúng được thể hiện qua các thiết kế đính sequin và pha lê lãng mạn. Hay qua các từ ngữ được thêu 3D và sắp xếp đầy ngẫu hứng: “Riot”, “Hyper”, “Sex”, “Peace”.

Bộ sưu tập này đánh dấu thời kỳ trưởng thành trong phong cách và cảm xúc của nhà thiết kế Jeremy Scott. Chỉ trong vài năm, Scott đã nâng tầm các thiết kế của ông đến một đẳng cấp mới. Sự kết hợp giữa chất liệu da và lưới lấy cảm hứng từ môn đua xe motorcross. Dây kéo phía trước và sau cùng giày gót nhọn gắn liền với trang phục chính là những đặc trưng mà chỉ Jeremy Scott mới có. Hay chúng ta có thể gọi chúng là “những đôi bốt cao ngang vai”. Với cách gọi nào thì chúng cũng thể hiện khả năng của Scott trong việc biến một ý tưởng quái dị trở thành một thứ nguyên bản và độc đáo.

>>> Xem thêm: Thế giới lập dị của nhà thiết kế Jeremy Scott trong bộ sưu tập Xuân Hè Moschino 2018

Một điểm độc đáo khác chính là NBA logo được bao bọc bởi da hoặc lưới. Có thể Jeremy Scott đã trưởng thành với tư cách một nhà thiết kế. Hay ông cuối cùng cũng đã bước chân vào vùng đất của sự lập dị. Cách tiếp cận của ông với thời trang khá nhạy cảm trong hoàn cảnh chính trị hiện nay. Ông là một nhà truyền giáo với lí tưởng cách tốt nhất để kháng cự chính là hãy trở nên gan lì và không hối lỗi. Từ đó, trở thành nàng thơ của chính mình. Show diễn lấy cảm hứng từ chính Jeremy Scott là một minh chứng hùng hồn cho lí tưởng nay.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm