Bộ sưu tập Dior Haute Couture Thu Đông 2018-19

Vào ngày 3/7 vừa qua, Christian Dior vừa tổ chức show diễn haute couture thu-đông 2018-2019. Show diễn này thuộc khuôn khổ của tuần lễ thời trang haute couture Paris và được tổ chức tại khu vườn Musée Rodin.

Bên cạnh bộ sưu tập mới nhất vừa trình làng, không thể không nhắc đến địa điểm của show diễn Dior Haute Couture Thu Đông 2018-19. Chính tại khu vườn Musée Rodin, nhà mốt Christian Dior đã dựng lên một sàn diễn đầy ấn tượng.

Ngôi nhà Dior

Căn nhà Dior bên trong khu vườn Musée Rodin được dựng trong vòng 18 ngày, 6 đêm. Với 200 nhân công đã miệt mài làm việc cùng 35 xe gỗ và 3.000 kg bê tông. Để trang trí, Dior đã huy động 1.000 máy chiếu; sử dụng 294 ma mơ canh cùng số trang phục tương đương. Không gian của sàn diễn mang tông trắng chủ đạo tinh tế, làm nổi bật khéo léo các trang phục được trình diễn vào ngày hôm ấy.

Dior-haute-couture-02

Ngôi nhà Dior nhìn từ xa

Dior-haute-couture-03

Tông màu chủ đạo bên trong là màu trắng

Dior-haute-couture-04

Trên trần nhà lắp gương, tăng cảm giác rộng rãi.

Dior-haute-couture-05

Không gian mang tông trắng từ ghế ngồi đến các bộ trang phục trang trí

Dior-haute-couture-06

Cận cảnh một số bộ trang phục trang trí.

Bộ sưu tập Dior Haute Couture Thu Đông 2018-19

Kỹ thuật thượng thừa của nhà mốt Dior thể hiện rõ nét qua bộ sưu tập. Đó là những bộ đầm quây được thiết kế bằng tay tỉ mỉ với đường dập pli và cấu trúc đẹp mắt. Áo khoác không tay và quần tuxedo ôm cashmere vừa vặn ôm trọn cơ thể người mặc…

Bảng màu được Maria Grazia Chiuri chọn là hồng phấn, xanh navy, xanh celery, hồng rose và màu trà. Nhưng chiếm đa số vẫn là màu nude với các sắc độ khác nhau. Đâu đó trong các thiết kế, tồn tại một tuyên ngôn nữ quyền mạnh mẽ qua chất liệu vải, phom dáng và chi tiết thêu đính tinh xảo.

Chiuri đã chứng tỏ khả năng cầm lái và kế thừa di sản của Christian Dior. Một lần nữa bà chứng tỏ trang phục couture chính là tiếng nói cá nhân mạnh mẽ nhất. Chúng thể hiện mối quan hệ với người sở hữu thông qua một ngôn ngữ đặc biệt. “Couture là thế giới thầm kín và riêng tư. Nếu bạn đến atelier, bạn muốn yêu chiều bản thân mình và bạn biết rõ sẽ được những nghệ nhân lành nghề nhất chăm sóc”, Chiuri chia sẻ. Các thiết kế được trân trọng bởi những người phụ nữ đứng trên những lời sáo rỗng và sự hào nhoáng. Nói cách khác, mối quan hệ ấy tồn tại tách biệt khỏi mạng xã hội và sự hối hả của đời sống thường nhật.

Những trang phục dường như có thể thì thầm về sự thanh lịch. Khi chúng nói, chúng chỉ lên tiếng với người mặc chúng. Đó chính là sự hòa hợp đích thực.

>> Xem thêm: Các sao góp mặt trong show diễn Dior Haute Couture Thu Đông 2018-19

Mời bạn xem một số trang phục nổi bật của bộ sưu tập:

Xem video Dior Pre Fall 2018

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua