Richard Mille và Rafael Nadal kỷ niệm 10 năm hợp tác bằng đồng hồ tourbillon triệu đô

Để kỷ niệm 10 năm hợp tác, thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille và tay vợt số một thế giới Rafael Nadal đã cho ra mắt chiếc đồng hồ RM 27-04 có giá hơn triệu đô

‘Unstoppable’ – ‘không thể cản phá’ là từ thể hiện rõ nhất tinh thần của Richard Mille và Rafael Nadal. “Phấn đấu để đạt được những điều không thể” cũng là tôn chỉ của thương hiệu trong việc thiết kế những mẫu đồng hồ độc bản. Sản phẩm tiếp theo của Richard Mille và Rafael Nadal – RM 27-04, cũng không nằm ngoài tinh thần và tôn chỉ này.

Đồng hồ Tourbillon Rafael Nadal: Cảm hứng từ cây vợt tennis

Lấy cảm hứng từ nguyên lý tương tự như cách đan dây của một cây vợt tennis. RM 27-04 có mặt trước là những sợi dây cáp bằng thép siêu mỏng chỉ 0.27mm. Chúng được đan thành lưới như kiểu đan lưới của vợt tenis.

Thợ đồng hồ đã neo cáp thép vào một bộ căng ở vị trí 5 giờ sau đó bắt đầu đan thành lưới. Buộc từng dây chính trước khi thêm dây chéo. Đan bên trên và bên dưới các dây chính, dây cáp đi 38 lần qua bờ gờ. Chúng hoàn toàn rỗng được làm bằng titan cấp độ 5. Trong dây bộ đã căng được đặt ở vị trí 10 giờ tại mặt đồng hồ. Bộ chuyển động tự động được định vị theo đường chéo. Kết nối với lưới bằng năm móc titan đánh bóng cấp độ 5.

Thiết kế mỏng nhẹ cùng khả năng chống lực cực lớn

RM 27-04 là sự cân bằng giữa thiết kế nhẹ với chỉ 30 gram bao gồm cả dây đeo – cùng với khả năng chống chịu cực lớn. Chuyển động tourbillon của nó, được treo trong bộ vỏ. Có thể chống chịu lại lực gia tốc lớn hơn 12.000g, một kỷ lục của Richard Mille.

Bộ chuyển động được hỗ trợ hoàn toàn bởi một lớp thép được bắn cát siêu vi chỉ 855 mm vuông trên bề mặt. Bao gồm một sợi cáp duy nhất được bện bằng thép có đường kính 0,27 mm và được giữ cố định bằng hai bộ dây căng bằng vàng 5N xử lý với lớp mạ PVD. Cấu trúc này là cấu trúc hoàn toàn mới lạ trong ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới.

 Sử dụng polymer bền nhất thế giới

Điểm độc đáo của RM 27-04 là bộ vỏ được cải tiến với loại vật liệu độc quyền – TitaCarb®. Loại Polyamide hiệu suất cao sử dụng đã được tăng cường với 38,5% hàm lượng sợi carbon.

Việc bổ sung thêm hàm lượng sợi carbon mang lại cho TitaCarb® độ bền kéo vượt trội – 370 MPa (tương đương 3.700 kg/cm2). Điều này khiến cho nó trở thành một trong những loại polyme bền nhất trên thế giới.

Mức giá cho chiếc đồng hồ RM 27-04 là 1,050,000 USD. Phiên bản giới hạn này chỉ có tổng cộng 50 chiếc được xuất xưởng.

Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ RM 27-04

Chuyển động tourbillon lên dây cót bằng tay với giờ và phút.

Bộ chuyển động có thể chịu được lực gia tốc trên 12.000g, một kỷ lục của Richard Mille.

Bộ vỏ được sản xuất bằng vật liệu hoàn toàn mới. Vật liệu độc quyền cho thương hiệu đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ: TitaCarb®.

Phiên bản giới hạn chỉ có 50 chiếc.

>> Xem thêm: CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỒNG HỒ NỮ RICHARD MILLE THÀNH TUYỆT TÁC CHO PHÁI ĐẸP CẤP TIẾN

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm