Ngắm kiệt tác đồng hồ khảm rồng phong thủy Richard Mille dành riêng cho châu Á

Chiếc đồng hồ RM 57-03 khảm con rồng bằng đá quý được Richard Mille thiết kế riêng cho thị trường châu Á

Chiếc đồng hồ RM 57-03 Tourbillon Sapphire tượng trưng cho tất cả những gì xuất sắc nhất từ Richard Mille: kỹ thuật chạm khắc đầy nghệ thuật; chất liệu đá quý và kim loại hiếm cao cấp; tourbillon tinh xảo; được kết hợp vào chung trong một tổ hợp kỳ công.

Biểu tượng Phong Thủy của Châu Á

Con rồng mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa Châu Á. Vừa là quyền lực vương giả; vừa là sự thành công; và sự kiểm soát của cuộc sống xung quanh. Richard Mille đã sử dụng hình tượng quyền lực này để quấn quanh bộ máy của RM 57-03 cũng như tourbillon. Chú rồng được khắc tay tại Olivier Vaucher, một nhà chế tác tại Geneva, Thụy Sỹ, với khả năng điêu tác nổi tiếng thế giới.

Richard Mille đã mang ý nghĩa phong thủy vào chiếc đồng hồ. Thân rồng được làm từ đá sapphire, tượng trưng cho cực Âm. Đối xứng với những chi tiết vàng tượng trưng cho cực Dương.

Sapphire tại Richard Mille

Đá sapphire luôn nắm giữ một vị trí quan trọng tại Richard Mille. Nhà chế tác đồng hồ thường dùng sapphire để thực hiện những phần tinh xảo nhất trong bộ máy đồng hồ của hãng. Đây là vì tinh thể sapphire (nhôm ôxít) đủ tinh khiết, lại đủ cứng để chịu các tác động.

Con rồng trong đồng hồ Richard Mille được khảm bằng công nghệ laser micro-cutting. Kỹ thuật chạm khắc này cho phép tạo những chi tiết như thật, nhưng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tinh thể, giữ lại độ trong suốt cho viên đá sapphire. Sau đó, Olivier Vaucher và cộng sự đã chỉnh lý các chi tiết bằng tay để tăng vẻ sinh động cho chú rồng. Móng vuốt, vảy rồng, lưỡi và mắt được vẽ bằng vàng.

Chiếc đồng hồ Richard Mille RM 57-03 có khung xương bằng titan, lộ cơ để phô bày những chi tiết nghệ thuật. Không thể không ngắm nhìn bộ chuyển động tourbillon như viên ngọc quý quanh vuốt rồng.

Con rồng trong đồng hồ Richard Mille được khảm từ nguyên khối sapphire

Con rồng trong đồng hồ Richard Mille được khảm từ nguyên khối sapphire

Các chi tiết đã được tính toán bằng CAD để đảm bảo đá sapphire không bị vỡ trong quá trình điêu khắc

Các chi tiết đã được tính toán bằng CAD để đảm bảo đá sapphire không bị vỡ trong quá trình điêu khắc

Con rồng được lắp đặt để uốn lượn quanh bộ máy đồng hồ Richard Mille.

Chi tiết vàng đối xứng với đá sapphire tạo hiệu ứng phong thủy hài hoà

Thông tin thêm

Được biết, chỉ có 55 chiếc đồng hồ Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon được sản xuất. Và bạn chỉ có thể tìm thấy nó tại thị trường châu Á.

>>> Xem thêm: RM 71-01 AUTOMATIC TOURBILLON TALISMAN: ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE ĐẶC BIỆT CHO QUÝ CÔ

Theo Senatus
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua