Louis Vuitton mua viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới

Giá trị ước tính của viên kim cương nhà Louis Vuitton vào khoảng gần 60 triệu đô la Mỹ

Louis Vuitton vừa chính thức trở thành chủ nhân mới của viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới. Và đây là những gì bạn cần biết về phi vụ này.

Viên kim cương lớn thứ hai thế giới

Viên kim cương Cullinan trứ danh 

Đại gia ngành xa xỉ Louis Vuitton thông báo mua lại viên kim cương thô nổi tiếng hồi đầu tuần. Viên đá quý 1,758 carat được khai thác bởi một đơn vị Canada có tên Lucara. Đây là viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới được tìm thấy. Trước đó, năm 1905, viên kim cương thô có tên Cullinan 3,106 carat được cho là lớn nhất. Viên kim cương nổi tiếng này sau đó được chia nhỏ làm 9 viên lớn. Bảy trong số đó hiện đang thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh Elisabeth II.

Giá trị không được tiết lộ

Viên kim cương Sewelo lớn thứ hai thế giới chính thức về tay Louis Vuitton

Để dễ hình dung giá trị của viên kim cương này, có lẽ chỉ cần nghe cái tên của nó. “Sewelo”, trong ngôn ngữ của Botswana – nơi viên đá quý được tìm thấy – nghĩa là “hiếm có khó tìm”. Dù không tiết lộ chi tiết giá trị của thương vụ, người ta tin rằng con số mà Louis Vuitton bỏ ra không hề nhỏ. Một số nhận định con số đó có thể lên đến 50-60 triệu đô. Theo một vài chuyên gia trong nghề, viên kim cương nhà Louis Vuitton mặc dù có kích thước hoành tráng nhưng khó lòng tạo ra những sản phẩm có giá trị cao. Xét về màu sắc đen của viên đá thô Sewelo, có thể thấy nó không hẳn là hàng thượng hạng.

Theo Lucara, đơn vị này sẽ giữ 50% số đá được sản xuất từ viên Sewelo. Ngoài ra, 5% từ doanh thu bán lẻ kim cương sẽ được dùng cho mục đích tài trợ các dự án cộng đồng tại Botswana.

Sau Sewelo là Louis Vuitton và LVMH

Tiffany Co. chính thức về chung nhà LVMH hồi cuối năm ngoái

Với việc sở hữu viên kim cương lớn thứ hai thế giới, Louis Vuitton chính thức giúp công ty mẹ của mình – LVMH – tiến một bước gần hơn đến thị trường trang sức xa xỉ. Trước đó, ông lớn ngành xa xỉ Pháp đã thu mua hãng trang sức nổi tiếng Tiffany Co. với giá 16,2 tỷ đô la Mỹ.

Vốn nổi tiếng với các sản phẩm thuộc da, Louis Vuitton giờ đây thể hiện rõ tham vọng tiến sâu vào thị trường trang sức 270 tỷ đô la Mỹ. Được biết, định hướng của thương hiệu này khá rõ ràng khi mong muốn tạo sự khác biệt với các thương hiệu trên thị trường: sử dụng những loại đá quý hiếm và kiểu dáng lạ mắt. Cùng đón xem những bước đi mới của Louis Vuitton trong tương lai.

>>> Xem thêm: RIDERS OF THE KNIGHTS: BST NỮ TRANG CỦA LOUIS VUITTON LẤY CẢM HỨNG TỪ NỮ ANH HÙNG

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua