Hermès mang thiên nhiên hoang dã của Canada lên đồng hồ Arceau cao cấp

Hermès phô diễn tay nghề tạo hình đồng hồ tựa món trang sức nơi cổ tay với mẫu Arceau Into the Canadian Wild

Đồng hồ Hermès Arceau Into the Canadian Wild

Dòng đồng hồ Arceau của Hermès là một thiết kế long trọng. Mẫu đồng hồ do Henri d’Origny thiết kế ra mắt năm 1978, và nhanh chóng trở thành một sản phẩm cổ điển của hãng.

Từ năm 1978 đến nay, mẫu đồng hồ Hermès Arceau đã được làm mới lại với nhiều phiên bản. Có mẫu giản đơn, với những con số dễ đọc. Cũng có mẫu cao cấp được làm từ đá thiên thạch quý hiếm. Gần đây nhất, Hermès cho ra mắt phiên bản đồng hồ Arceau cao cấp chỉ có 24 chiếc toàn cầu lấy cảm hứng từ thiên nhiên hùng vỹ của Canada: Mẫu đồng hồ Arceau Into the Canadian Wild.

Chi tiết chiếc đồng hồ Hermès Arceau Into the Canadian Wild

Đồng hồ Hermès Arceau Into the Canadian Wild

Mẫu đồng hồ cao cấp mới nhà Hermès lấy cảm hứng từ chiếc khăn lụa cùng tên của Hermès, Into the Canadian Wild. Đây là một thiết kế do họa sỹ Alice Shirley người Anh thiết kế năm 2017, nhân dịp Canada ăn mừng sinh nhật lần thứ 150.

Trên chiếc khăn lụa nguyên thủy có rất nhiều hình ảnh kỳ thú của Canada. Đồng hồ Arceau Into the Canadian Wild đã chỉ chọn lựa hai hình ảnh: hình ảnh con cú trắng muốt (biểu tượng của tỉnh Quebec), và gấu Bắc cực (đại diện cho thiên nhiên hoang dã của Canada). Những con thú đứng oai vệ trên nền trời đen và dải cực quang chỉ có thể thấy được tại hai vùng cực của Trái đất.

Đồng hồ Hermès Arceau Into the Canadian Wild

Mặt đồng hồ Arceau Into the Canadian Wild được thực hiện vô cùng kỳ công. Những con thú này không chỉ được đơn giản là vẽ lên mặt đồng hồ Hermès. Các nghệ nhân Hermès đã vẽ nhiều lớp tạo chiều sâu 3D cho chúng. Vì vậy, cho dù mặt đồng hồ chỉ có bán kính vỏn vẹn 38mm, những con thú này vẫn vô cùng sống động và ấn tượng.

Nền mặt đồng hồ được khảm trên đá aventurine có độ lấp lánh nhẹ. Nó mô phỏng nền trời đêm đầy sao của Canada. Độ lấp lánh được tăng lên nhiều lần với 82 viên kim cương bao vòng quanh mặt đồng hồ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống: Đồng hồ cơ lên dây tự động

Mặt đồng hồ: Kính sapphire trong suốt. Kim giờ và kim phút ở trung tâm. Mặt aventurine vẽ hình thiên nhiên Canada.

Vỏ đồng hồ: Vàng trắng khảm kim cương. Bán kính 38mm. Lắp kính sapphire chống trầy. Chịu nước ở độ sâu 30 mét.

Dây đồng hồ: Da cá sấu xanh biển. Khoá vàng trắng.

>>> Xem thêm: CUỐI CÙNG HERMÈS CŨNG RA MẮT MẪU ĐỒNG HỒ SLIM D’HERMÈS GMT KHÔNG PHẢI LÀ PHIÊN BẢN LIMITED EDITION

Ảnh: Hermès
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua