Đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M – Lựa chọn hoàn hảo cho các thợ lặn

Daniel Craig là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí đại sứ thương hiệu OMEGA. Còn OMEGA Seamaster Diver 300M là lựa chọn hoàn hảo của các thợ lặn chuyên nghiệp

Lần đầu tiên Daniel Craig đeo một chiếc đồng hồ OMEGA trên màn ảnh là trong bộ phim Casino Royale năm 2006. Đại sứ thương hiệu của OMEGA vốn là một fan hâm mộ đồng hồ từ trước khi anh đảm nhận vai James Bond. Cho đến nay, nam diễn viên đã năm lần đảm nhận vai điệp viên 007.

Hình ảnh của điệp viên huyền thoại đến từ Anh quốc đã gắn liền với đồng hồ OMEGA và trở thành biểu tượng quen thuộc trên màn ảnh. Mới đây, Daniel Craig tiếp tục khẳng định phong cách và đẳng cấp của một quý ông James Bond lịch lãm. Anh vừa xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá cho chiếc đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M mới.

đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M

Daniel Craig trong bộ ảnh quảng bá cho đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M mới.

Hai mươi lăm năm dẫn đầu xu hướng

Ngay lần đầu ra mắt năm 1993, Seamaster Professional Diver 300M đã được đón nhận nồng nhiệt. Nhờ thiết kế vượt trội và sức mạnh kỹ thuật, chiếc đồng hồ nhanh chóng được các thợ lặn; vận động viên chuyên nghiệp; các nhà nghiên cứu chú ý. Đó là lý do chiếc đồng hồ này đi vào màn ảnh, trở thành sự lựa chọn yêu thích của chàng điệp viên James Bond huyền thoại.

Hai mươi lăm năm sau, OMEGA ra mắt phiên bản 2018 của Seamaster Diver 300M. Phiên bản mới có kích thước lớn hơn, đến 42 mm. Mỗi chiếc đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M trang bị bộ máy Master Chronometer Calibre 8800. Đem đến sự chính xác, hiệu suất và khả năng kháng từ.

Bộ sưu tập mười bốn mẫu độc đáo có một vài thay đổi nhỏ ở kiểu dáng. Sáu mẫu bằng thép và tám mẫu kết hợp thép và vàng 18K.

Mỗi chi tiết thiết kế bên ngoài cũng được xem xét lại. Niềng xoay mang tính biểu tượng làm bằng gốm với thang lặn từ chất liệu Ceragold™ hoặc men trắng. Men trắng giúp sắc trắng và độ bền màu lâu hơn. Mặt đồng hồ làm từ gốm đánh bóng với những lựa chọn màu sắc như đen, xanh dương và PVD chrome. Đáng chú ý nhất, OMEGA đã giới thiệu lại họa tiết dợn sóng, nay được khắc bằng laser. Họa tiết dợn sóng này là một đặc trưng thiết kế nổi tiếng của nguyên bản ban đầu.

 

 

đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M

Tất cả các vạch chỉ giờ được làm nổi và phủ dạ quang SuperLumiNova. Cửa sổ ngày chuyển đến vị trí 6 giờ. Ngay cả bộ kim khung xương (mạ rhodium, vàng 18K hoặc xanh dương) cũng được định hình lại một cách tinh tế. Mặt sau của đồng hồ gắn nắp đáy với những cạnh dợn sóng.

Ngoài ra đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M còn có nắp kính sapphire. Ta có thể thấy được chuyển động nhịp nhàng của bộ máy bên trong được METAS chứng nhận. Cuối cùng là dây đồng hồ bằng kim loại truyền thống hoặc dây đeo bằng cao su màu đen hoặc xanh.

Chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp

Đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M mới được cải tiến tốt hơn và sử dụng tốt cho hành trình dưới sóng nước. Với thợ lặn, đo thời gian lặn dưới nước rất quan trọng. Do vậy, niềng xoay của đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M mới đã được thiết kế lại. Với một chấm dạ quang tại vị trí 12 giờ, niềng xoay biểu tượng giờ đây được làm từ gốm với thang lặn bằng Ceragold™ hoặc men trắng.

Một trong những chi tiết quan trọng nhất của Diver 300M là van thoát khí heli. Ở các phiên bản mới, nếu van thoát khí vô tình được mở ở dưới nước. Chiếc đồng hồ vẫn đảm bảo độ kín nước ở mức 5 bar – 50m.

Trên mặt số Diver 300M mới, tất cả vạch chỉ giờ và bộ kim đều được phủ dạ quang Super LumiNova, giúp hiển thị thời gian trong bóng tối. Cuối cùng, đừng quên dây đeo bằng kim loại đã được cấp bằng sáng chế của OMEGA. Dây có tính năng rack-and-pusher mở rộng.

Vượt qua 8 bài kiểm tra

Cả bộ máy và đồng hồ đều phải vượt qua 8 bài kiểm tra Master Chronometer nghiêm ngặt được thiết lập bởi METAS. Bài test có cả phần kiểm tra dưới điều kiện từ trường mạnh mẽ 15,000 gauss.

>>Xem thêm: Tin thời trang mới nhất | Xu hướng thời trang 2019

BÀI: HÂN TRẦN
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 12/2018.

Xem thêm