Vacheron Constantin ra mắt đồng hồ nữ Égérie đậm chất couture

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Vacheron Constantin vừa giới thiệu bộ sưu tập mới dành riêng cho nữ giới. Bộ sưu tập này được sinh ra từ hai kĩ nghệ chế tác thủ công chuyên môn: Haute Horlogerie và Haute Couture

Bộ sưu tập đồng hồ nữ mới của Vacheron Constantin mang tên Égérie. Đây là một nữ thần của núi rừng và thiên nhiên trong thần thoại La Mã. Cái tên đủ nói lên cảm hứng tinh tế, thanh lịch và nữ tính của mẫu đồng hồ nữ Vacheron Constantin mới.

Đồng hồ Égérie kết hợp giữa hai kỹ nghệ chế tác thủ công của Haute Horlogerie và Haute Couture. Vẻ cao cấp thể hiện qua mặt số hoa văn xếp li, kim cương bao viền như dây bện mảnh mai, cùng sự hài hoà giữa các chữ số Ả Rập bằng vàng 18K và vỏ sò ren mờ trên mặt đồng hồ.

Bộ sưu tập mới có ba phiên bản: Self-winding; Moon Phase; Moon Phase Diamond-Pavé. Mỗi mẫu đều có các phiên bản bằng vàng hồng 18K, vàng trắng 18K hoặc thép đính kim cương.

Đồng hồ Vacheron Constantin Égérie Self-Winding

Đồng hồ nữ của Vacheron Constantin tự lên dây cót, duyên dáng và tối giản

Thật lạ là Vacheron Constantin lại đặt tên cho mẫu đồng hồ này với cái tên “tự lên dây” (self-winding) thật đơn giản. Vì điểm nhấn là khung đọc ngày tháng được viền bằng kim cương. Thật thánh thoát và lạ mắt.

Đồng hồ Égérie Self-winding có hai phiên bản tự lên dây cót là vàng hồng và thép 18K 5N. Mặt vỏ đồng hồ 35mm với núm vặn hình viên sỏi. Vòng đệm đính 58 viên kim cương, mở rộng bằng các vấu tích hợp dễ dàng thay thế dây đeo. Núm vặn thiết kế ở góc 1 và 2 giờ đính 1 viên đá mặt trăng cắt bo tròn kiểu cabochon.

Mặt số opaline màu bạc lấy cảm hứng từ thế giới của Haute Couture. Vòng tròn đồng tâm, trung tâm và ngoại vi của mặt số được tô điểm bằng hoa văn xếp li. Hoa văn này tạo ra trong xưởng guiloche của nhà sản xuất. Nó sử dụng chất liệu lịch sử “Tapestry” – Thảm thêu. Đằng sau là bộ máy và cũng là trái tim của chiếc đồng hồ: Calibre 1088.

Một bước đi táo bạo cho chiếc đồng hồ đa năng này chính là khả năng thay dây đeo đồng hồ. Phiên bản vàng hồng 18K 5N của Vacheron Constantin Self-Winding có 3 lựa chọn dây đeo bằng da khác. Còn phiên bản thép được kết hợp với vòng đeo tay bằng kim loại đánh bóng. Vòng đeo được thiết kế để đảm bảo ôm trọn cổ tay.

Đồng hồ Vacheron Constantin Égérie Moon Phase

Đồng hồ mặt trăng Egerie Moon Phase có ba phiên bản. Phiên bản thứ nhất có khung vỏ 37mm bằng vàng hồng 18K 5N. Vòng đệm đính 36 viên kim cương vẽ ra một tuyệt tác đẹp như mơ về thời gian. Hình mặt trăng bằng vàng 18K xuất hiện trên bầu trời đầy sao sau những đám mây bằng xà cừ được gắn kết tinh xảo.

Sự quyến rũ của mẫu đồng hồ này được tôn lên hơn nữa nhờ mặt số bằng bạc opaline và hoa văn xếp ly. Những chi tiết này được chế tác bằng kỹ thuật ‘tapestry’ cổ xưa.

Mẫu đồng hồ Egerie Moon Phase có thêm phiên bản bằng thép. Phiên bản này đính 58 viên kim cương. Núm đồng hồ được chế tác bằng đá mặt trăng cắt bo tròn cabonchon. Thiết kế nhẹ và mỏng, chiếc đồng hồ nép vào cổ tay như một lớp da thứ hai. Mẫu đồng hồ này mảnh và nhẹ đến mức người phụ nữ dường như quên mất mình đang đeo nó.

Mẫu đồng hồ nữ Égérie của Vacheron Constantin có nhiều lựa chọn dây đeo thời trang

Phiên bản thứ ba dành cho những cô nàng yêu phong cách sang trọng, tinh tế. Phiên bản vàng hồng 18K 5N, cũng với 58 viên kim cương và núm vặn viên đá mặt trăng caboncho-cut. Vẻ đẹp tinh tế của mẫu đồng hồ này có thể được biến đổi linh hoạt với ba kiểu da dây dễ dàng thay đổi. Nó cho phép người dùng kết hợp nhiều phong cách khác nhau.

Égérie Moon Phase Diamond-Pavé

Mẫu đồng hồ Egerie Moon Phase Diamond-Pave được thiết kế theo đúng phong cách nữ trang cao cấp (haute joaillerie).

Phần khung vỏ được làm bằng vàng trắng 37mm 18K tinh xảo với 292 viên kim cương. Mặt số được tạo nên bởi các hình tròn đồng tâm với 510 viên kim cương pavé lấp lánh. Một thiết kế thời trang cao cấp đậm chất couture.

Được bao phủ bởi kim cương, những ngôi sao làm bằng vàng trắng vụt sáng trên bầu trời đêm huyền bí. Chúng được vẽ nên qua tấm kính sapphire mờ thu hút ánh nhìn một cách tự nhiên mà đầy tinh tế. Phần núm được hoàn thiện bằng một viên kim cương rose-cut. Tuyệt tác cầu kì này ôm lấy cổ tay tinh tế với dây đeo màu xanh sang trọng. Có hai phiên bản có thể dễ dàng thay đổi, một bằng da và một bằng satin. Mỗi dây đều được đảm bảo bằng khoá pin đính đá quý.

Egerie Moon Phase Diamond-Pave với bộ chuyển động tự lên dây cót theo chu kì mặt trăng 1088 L.

Tất cả các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Egerie đều có bộ máy tự lên dây cót. Nguồn năng lượng dự trữ của bộ máy lên tới 40 giờ. Mặt sau làm bằng pha lê sapphire trong suốt. Con lắc bằng vàng 22K lấy cảm hứng từ hình dạng chữ thập Maltese.

Thông tin cho bạn

Bộ sưu tập đồng hồ nữ của Vacheron Constantin sẽ có mặt ở Việt Nam vào tháng 4/2020

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Đừng bỏ qua