Công nghệ mới này có thể biến chiếc đồng hồ cơ cao cấp thành đồng hồ thông minh

Sau hơn 15 năm nghiên cứu, công ty này đã thành công trong việc biến chiếc đồng hồ cơ cao cấp thành đồng hồ thông minh điện tử nhờ công nghệ đặt bên trong kính sapphire chống trầy

Công nghệ pha lê STISS có thể biến chiếc đồng hồ cơ cao cấp thành đồng hồ thông minh

Riêng trong Quý 1/2020, có khoảng 14 triệu chiếc đồng hồ thông minh được bán ra toàn cầu. Riêng mẫu đồng hồ thông minh của Apple, chiếc Apple Watch, có số lượng tiêu thụ tương đương toàn bộ tổng số đồng hồ cơ cao cấp của ngành kim hoàn Thụy Sỹ.

Tuy vậy, dù chiếc đồng hồ thông minh có đa năng, tiện lợi đến như thế nào, nó vẫn không thể thay thế được vị thế cao cấp của đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ, cho đến bây giờ, vẫn tượng trưng cho đỉnh cao tay nghề chế tác đồng hồ thượng thừa. Các mẫu đồng hồ thông minh sẽ không bao giờ được bán đấu giá đạt mức giá triệu đô như đồng hồ cơ.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của đồng hồ thông minh. Làm sao để kết hợp được cả tính năng tiện lợi của nó, lẫn tính cao cấp, xa xỉ của đồng hồ cơ?

Có lẽ, công ty WinWatch đã có câu trả lời.

Các mẫu đồng hồ cơ luôn sử dụng kính sapphire chống trầy, chống tia UV. Nay, công ty WinWatch đã thành công chế tác nên một phiên bản kính sapphire cải tiến, gọi là STISS Crystal (viết tắt cho Swiss Technology Inside Smart Sapphire). Nó biến mặt đồng hồ sapphire thông thường thành cổng thanh toán điện tử tối tân.

Theo lời Tổng giám đốc công ty WinWatch Alex Kalbermatten, sản phẩm STISS Crystal của họ rất đáng tin cậy. Vì đây là sản phẩm bắt tay cùng công ty Đức Infineon, công ty sản xuất chip bán dẫn có chức năng thanh toán lớn thứ nhì toàn cầu, công nghệ vô cùng cao cấp và bảo mật.

Đồng thời, công ty WinWatch còn kết nối với MuchBetter, công ty công nghệ thanh toán tín dụng đặt tại London, Anh Quốc. MuchBetter sẽ đảm bảo chiếc đồng hồ có thể vận hành như một thẻ ATM bình thường.

Hiện tại, thiết kế của pha lê STISS hơi dày hơn so với pha lê sapphire thông thường. Vì vậy, để tích hợp STISS, các thương hiệu đồng hồ cao cấp sẽ phải cân chỉnh lại thiết kế của họ đôi chút.

Tuy nhiên, nhà sản xuất pha lê STISS hy vọng các thương hiệu truyền thống như Rolex và Omega, vốn không sản xuất đồng hồ thông minh, sẽ thấy được sự tiện lợi của pha lê STISS.

“Hệ thống STISS, do được đeo trên tay trong một chiếc đồng hồ, sẽ khó bị đánh rơi hay mất như thẻ tín dụng thông thường. Ngoài ra, nếu chiếc đồng hồ thật sự bị mất, chủ nhân có thể ngay lập tức khóa chế độ thanh toán của app”. Theo lời ông Jens Bader, nhà đồng sáng lập công ty MuchBetter.

>>> Xem thêm: THƯƠNG HIỆU APPLE RA MẮT DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN VÀ THẺ TÍN DỤNG

 Ảnh: Rolex. Theo Wired, NY Times
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm