Chanel ra mắt BST nữ trang cao cấp biến kim cương thành vải tweed

Kỹ thuật thủ công làm nên bộ sưu tập nữ trang Tweed de Chanel khiến người ta phải trầm trồ thán phục

Khi nói đến Chanel, chúng ta nghĩ đến: Coco Chanel, người kế nhiệm Karl Lagerfeld, và chất liệu vải tweed. Quả thật, không có mùa thời trang nào mà Chanel không có trang phục làm từ tweed. Vậy, tại sao không thiết kế nên một bộ sưu tập thời trang có thể phối ton-sur-ton với trang phục Chanel? Và bộ sưu tập nữ trang Tweed de Chanel ra đời.

Tweed de Chanel

Bộ sưu tập lần này do giám đốc studio nữ trang Chanel Patrice Leguéreau thiết kế và lên ý tưởng. Gồm 45 mẫu thiết kế bao gồm nhẫn, vòng tay, vòng cổ, bông tai và cả 3 mẫu đồng hồ.

Những nghệ nhân Chanel đã tinh tế ghép lại những viên đá quý, ngọc trai để mô phỏng bề mặt của vải tweed. Vàng được hóa thành sợi chỉ mắt xích kết nối những viên đá quý đủ sắc màu. Thoạt nhìn, những thiết kế tưởng như được làm bằng vải tweed thật.

Những chi tiết tỉ mẩn này mất hàng tháng trời để thực hiện. Ví dụ, chiếc vòng cổ Tweed de Chanel hình trên mất đến 980 tiếng đồng hồ để thực hiện!

 

Vải tweed, một biểu tượng của Chanel

Đây là bộ sưu tập nữ trang Chanel mới nhất lấy cảm hứng từ nhà sáng lập Coco Chanel. Những bộ sưu tập trang sức trước cũng xoay quanh những niềm yêu thích của Coco Chanel, ví dụ bông hoa trà Camellia hay cung hoàng đạo Sư tử của bà.

Vải tweed vốn là một chất liệu dành riêng cho thời trang nam. Tuy nhiên, nó trở thành biểu trưng cho nhà mốt Pháp sau khi Coco Chanel thêm thắt nó vào các bộ suit cho nữ.

Chất liệu tweed có thể được làm từ nhiều loại sợi (cotton, len, polyester, sợi kim tuyến). Coco Chanel thích nhất loại làm từ len vì nó mềm hẳn. Bà thậm chí còn thiết kế và dệt nên vải tweed độc quyền, với các cách kết hợp sợi lụa tơ tằm, cotton, và cả cellophane.

Theo Lifestyle Asia
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua