Bộ sưu tập đồng hồ của Anthony Bourdain được bán đấu giá

Từ nay cho đến hết 30/10, bạn có thể đấu giá để sở hữu một món vật tư từ đầu bếp trứ danh quá cố Anthony Bourdain

Anthony Bourdain, người đàn ông tóc muối tiêu ngồi với cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại quán ăn lề đường Việt Nam đã ra đi. Nhưng những gì thuộc về tinh thần ông vẫn ở lại. Những người là fan cuồng của vị đầu bếp tài hoa này sắp có cơ hội sở hữu những món đồ từng thuộc về ông trong cuộc bán đấu giá sắp tới.

Ngày 30/10, những vật tư của Anthony Bourdain sẽ được bán đấu giá. Trong đó bao gồm 8 chiếc đồng hồ yêu quý trong bộ sưu tập đồng hồ của ông. Giá trị sau đấu giá sẽ được chia sẻ giữa gia đình của ông cùng Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ (The Culinary Institute of America).

Một cảnh Anthony Bourdain dùng bữa với cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Hà Nội

Những chiếc đồng hồ của Anthony Bourdain

Khác với nhiều nhân vật nổi cộm khác, dường như Anthony Bourdain luôn trung thành với phong cách sống giản dị. Những chiếc đồng hồ của ông cũng vậy. Không đắt đỏ, đơn giản, mà mang nhiều kỷ niệm. Chính vì vậy, những chiếc đồng hồ này hẳn sẽ gây hấp dẫn không chỉ đối với những ai mê đồng hồ, mà còn đối với những fan ruột của Anthony Bourdain.

Một vài ví dụ bao gồm chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava; đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Date mặt xanh biển; và đồng hồ Panerai Radiomir AB1A. Không có sản phẩm nào đang được định giá hơn 15,000 đô-la Mỹ. Một sản phẩm khá thú vị là chiếc đồng hồ bỏ túi kiểu cổ J Jacot Locle pocket watch. Ngoài ra, còn có một chiếc Rolex cổ có thể từng trực thuộc bố của ông; chiếc Rolex này đang được định giá là 3,700 đô-la Mỹ.

Chiếc đồng hồ Patek Phillipe bằng vàng 18K, dây da

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Date bằng thép không gỉ, mặt xanh biển

Chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc cùng hàng chữ khắc đơn giản

Bộ sưu tập đồng hồ của Anthony Bourdain còn có một loạt mẫu đồng hồ cổ Châu Âu để bàn từ thế kỷ 19

Những chiếc đồng hồ này chỉ là một phần trong những gì sẽ được bán đấu giá. Hiện tại, có đến 215 sản phẩm, bao gồm tranh ảnh nghệ thuật, sách vở, đồ nội thất, và thậm chí một con dao làm từ đá thiên thạch (trị giá 21,000 đô-la Mỹ), đang được bán đấu giá. Bạn có thể xem đầy đủ danh sách qua mạng tại iGavel Auctions.

Ảnh: iGavel Auctions. Theo Lifestyle Asia
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm