STYLE COACH BÙI VIỆT HÀ GỢI Ý CÁCH PHỐI ĐỒ ĐỂ LÀM VIỆC TỪ NHÀ HIỆU QUẢ

Không chỉ áp dụng cho mùa làm việc từ nhà #wfh, đây còn là bí kíp bỏ túi cho giới trẻ khi làm việc freelance

Style Coach Bùi Việt Hà đang trải qua tuần thứ ba của dịp cách ly toàn xã hội. Đây cũng là tuần thứ ba chị làm việc từ nhà. Như rất nhiều bạn trẻ, Bùi Việt Hà cũng ít nhiều có những “phản ứng thường tình” khi thay đổi môi trường làm việc từ văn phòng về nhà riêng. Việc quanh đi quẩn lại trong một góc nhà dễ dẫn đến giảm năng suất làm việc. Ngay khi nhận ra nguy cơ đó, Bùi Việt Hà đã có một bài test nhỏ đối với chính mình: Mỗi tuần chị thử nghiệm một “phong cách”. Dĩ nhiên, hiệu ứng mang lại cũng khác nhau.

Tuần đầu tiên làm việc tại nhà, Hà gần như không sửa soạn gì. Hà mặc nguyên bộ đồ ngủ làm việc, đi lại quanh nhà. Nó cứ như “thời kỳ đen tối” bởi đầu óc dễ bị xao nhãng, hiệu quả công việc dĩ nhiên cũng kém đi.

Qua tuần thứ hai, Hà sửa soạn kỹ càng hơn. Vẫn lên đồ như đi làm bình thường ở văn phòng: Mặc đẹp, trang điểm đẹp, xịt nước hoa. Các bước chuẩn bị này không ngoài dự đoán, mang đến hiệu quả tức thì.

Cuối cùng, mình quyết định tinh giản quy trình làm đẹp mùa work from home ở tuần thứ ba. Các bước chọn và phối đồ, trang điểm chỉ mất tầm 10 phút. Chỉn chu mà hoàn toàn không mất nhiều thời gian!

Trò chuyện cùng Harper’s Bazaar, style coach Bùi Việt Hà chia sẻ 3 chìa khoá để có thời trang mùa work from home phù hợp.

Sự chỉn chu là cần thiết

Work from home thực chất chỉ là việt tạm dời góc làm việc từ công ty về nhà của bạn. Bạn vẫn làm một khối lượng công việc tương tự, với những deadline không khác mấy ngày thường. Vậy tại sao lại tự xuề xoà với chính bản thân mình?

Tư tưởng “Ở nhà mặc gì cũng được” cần được loại bỏ ngay lập tức! Đơn giản là bởi ngay khi bạn chấp nhận “buông thả” bản thân theo những thói quen ở nhà, bạn cũng chính thức từ bỏ tinh thần làm việc cũng như phong thái của một người chỉn chu! Thực tế là khi bạn đầu tư một ít thời gian để sửa soạn trước khi bắt tay vào làm việc, năng suất của bạn hẳn sẽ tốt hơn rất nhiều. Lý do là bởi mỗi hành động mặc quần áo chỉn chu, chuốt mi hay xịt nước hoa đều gửi một tín hiệu đến não bạn: “Đã đến giờ làm việc”.

Tuy nhiên, cần nói rõ, sự chỉn chu là cần thiết, nhưng không nên quá đà. Đầu tư quá nhiều thời gian, công sức vào việc chọn trang phục có thể sẽ khiến bạn bị phân tâm. Dù làm ở văn phòng hay tại nhà, công việc vẫn là tối quan trọng!

Chọn thoải mái, tiện lợi và cả thời trang

Đối với thời trang khi làm việc tại nhà, sự thoải mái, tiện lợi được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến cả tính thời trang. Lời khuyên mà Style Coach Bùi Việt Hà dành cho bạn là khéo léo cân bằng cả ba yếu tố trên tuỳ từng hoàn cảnh. Ví dụ như, khi làm việc một mình tại nhà, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc chọn chất liệu và kiểu dáng. Nhưng khi phải hội họp online, sự tinh ý sẽ thể hiện trong cách chọn và phối trang phục của bạn.

Về chất liệu, lụa, linen hay chambray là lựa chọn số một cho mùa hè. Không chỉ mỏng nhẹ, thoáng mát, các chất liệu tự nhiên cũng phù hợp với nhiều thiết kế. Trên hết, chúng đem đến sự thoải mái mà không hề xuề xoà.

Về kiểu dáng, bạn nên ưu tiên những thiết kế phom rộng rãi, thoải mái. Đầm maxi, áo kimono, áo sơmi/ hai dây phối cùng quần ống rộng là lựa chọn không tồi. Làm việc tại nhà không có nghĩa là bạn cần sắm cả một tủ quần áo mới để phù hợp với môi trường này. Chỉ cần một chút khéo léo kết hợp những item có sẵn, bạn hoàn toàn có thể cho ra những set đồ work from home thú vị. Để tăng tính thời trang cho bộ cánh của bạn, hãy sử dụng thêm một vài phụ kiện. Một chiếc đồng hồ tinh giản hay đôi bông tai là những phụ kiện đắt giá.

Cơ hội để thử nghiệm những phong cách mới

Tạm biệt những đắn đo, sợ hãi! Work from home chính là cơ hội vàng để thử nghiệm những phong cách mới! Từ tóc tai, đến trang điểm và quần áo, hãy để bản thân thoải mái thử những điều mới lạ.

Màu tóc nổi bật hay kiểu đầu có phần “hơi sai trái” với công việc hiện tại khiến bạn phải ngó lơ lâu nay? Đây là lúc để bạn mặc sức đổi mới mà không sợ ánh mắt soi mói của đồng nghiệp hay khách hàng. Hay chiếc đầm lụa hai dây mang màu sắc Boudoir vốn rất đẹp nhưng lại khó lòng mặc được ở môi trường công sở. Nay bạn hoàn toàn có thể diện thiết kế này khi work from home. Sự thoải mái từ kiểu dáng đến chất liệu hẳn sẽ khiến bạn thư thái và năng suất hơn trong công việc. Thậm chí, bạn có thể khéo léo khoác thêm chiếc áo kimono mềm mại hoặc chiếc blazer đơn giản là có thể tham gia họp online rồi.

Ảnh: Richard Parker
Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua