Chất liệu vải đang hot cho xu hướng thời trang Thu Đông 2018

Những trang phục và phụ kiện từ chất liệu da thuộc, nhung và canvas là items không thể thiếu trong tủ đồ của bạn mùa Thu Đông năm nay

Xuất hiện tại buổi giới thiệu BST Thu Đông 2018/2019 của nhà mốt Pháp trứ danh Dior, Charlotte Le Bon thu hút cánh phóng viên ảnh. Nữ diễn viên người mẫu Pháp gốc Canada mặc áo khoác trench gam màu đỏ nổi bật làm từ chất liệu da thuộc. Đây là một trong những loại chất liệu mang đặc tính dày trong bảng vải thời trang. Mục đích nhằm giữ ấm cơ thể, thường được sử dụng cho những thiết kế có phom dáng suông thẳng, đường cắt tinh giản, ít chi tiết.

VELVET HARMONY

Để là cô gái sống trong “nhung lụa ” đúng nghĩa, hãy mặc đúng cách! Nhung là loại chất liệu kinh điển dùng vào mùa thu đông, có độ dày gần như gấm. Loại vải óng mượt này là giải pháp tối ưu góp phần tô điểm phong cách thêm phần sang trọng. Tuy nhiên, nó dễ khiến người mặc trở nên “dừ” đi. Hãy tinh tế trong việc xử lý chất liệu thời trang. Một điểm nhấn của nhung có thể giúp diện mạo thu hút. Nhung có thể dùng cho chi tiết cổ áo hoặc đường diềm nếp của thớ vải và phụ kiện. Càng đơn giản, càng hiệu quả!

cartier-necklace

Vòng cổ chất liệu vàng trắng nạm kim cương, Cartier.

cartier-earrings-2

Khuyên tai vàng trắng đính kim cương, Cartier.

prada-mini-bag

Túi mini đeo chéo dây sợi xích, Prada

vai-thoi-trang-saint-laurent-dress

Đầm nhung ngắn dài tay khoét cổ sâu, Saint Laurent.

EDITOR’S NOTE:

Ưu thế của nhung là độ bằng phẳng, óng mượt tôn màu da và không bao giờ nhăn. Có thể tiết kiệm hàng tá thời gian của bạn trong việc là ủi mỗi khi chuẩn bị trang phục cho các buổi tiệc tùng.

bvlgari-clutch

Clutch cầm tay khóa đính tua rua, Bvlgari.

louis-vuitton-hills

Giày cao gót phối lông, Louis Vuitton.

HEAVY CANVAS

Mùa mốt Thu Đông 2018, các ông lớn làng thời trang đã biến canvas từ chất liệu chỉ dành may mẫu nháp và phụ kiện thành chất vải chính cho quần áo. Canvas với độ dày cấu trúc bề mặt thớ vải, trang phục chất liệu này có độ bồng và đứng dáng. Công thức hoàn hảo để phối canvas là với chất liệu mỏng hơn như lụa, chiffon hoặc dệt kim. Nếu trang phục có màu nổi bật, chất trung tính của canvas chính là cách để trung hòa gam sắc cho tổng thể hoàn thiện.

dior-glass

Kính mát tròng màu, Dior

>>Xem thêm: BỘ SƯU TẬP DIOR HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2018-19

cartier-earrings

Khuyên tai ngoại cỡ đính pha lê, Cartier.

gucci-canvas-coat

Áo khoác canvas kiểu redingote mô-típ monogram, Gucci.

fendi-bag

Túi đeo chéo nắp gập hoa văn, Fendi.

rick-owens-dress

Đầm cổ lọ chất liệu dệt kim, Rick Owens.

saint-laurent-boot

Bốt cao chất liệu da, Saint Laurent.

BÀI: KHUẤT NĂNG VĨNH. ẢNH: TƯ LIỆU.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua