Những bí quyết để mặc đẹp ngày Tết dành cho các phụ nữ sành điệu

Là ngày lễ truyền thống giữa khung cảnh hiện đại, lẽ tất nhiên ngày Tết đã được giản tiện đi rất nhiều. Song, không vì thế mà chúng ta không cho phép bản thân được mặc đẹp ngày tết

Những ngày Tết cổ truyền đang tiến đến rất gần. Đó cũng là lúc để bạn được dịp mặc vào những bộ cánh rực rỡ để mang lại may mắn cho những ngày đầu năm. Nhưng làm thế nào để mặc đẹp ngày Tết, nhưng vẫn đảm bảo những quy định truyền thống? 4 quy tắc ăn mặc dưới đây đều rất dễ thực hiện, nhưng sẽ tạo nên một diện mạo thật khác dành cho những phụ nữ sành điệu.

1. Ưu tiên hơn cho trang phục truyền thống

20180212-mac-dep-ngay-tet-02

Không còn đóng khung trong những mẫu áo dài ôm sát lấy thân thể, giờ đây, mỗi người phụ nữ đều có quyền chọn lựa riêng cho mình một mẫu đồ truyền thống được cách điệu khéo léo để giấu đi những khiếm khuyết hình thể. Từ các mẫu áo dài – váy dịu dàng và thướt tha, cho đến chiếc áo dài retro trong những năm 60 ở Sài Gòn hoa lệ, có lẽ chưa bao giờ tà áo dài truyền thống lại đa dạng đến thế.

Đọc thêm: Sao Việt: Lưu giữ hồn Tết Việt qua áo dài truyền thống

20180212-mac-dep-ngay-tet-03

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những mẫu đồ mang hoạ tiết Á Đông. Từ mai, đào, hạc cho đến cả rồng phượng; các hoạ tiết rực rỡ đều mang đến những điểm nhấn ấn tượng cho ngày đầu năm mới.

Đọc thêm: Cảm hứng Tết Sài Gòn xưa trong bộ ảnh thời trang của Li Lam

2. Mang “phụ kiện may mắn”

20180212-mac-dep-ngay-tet-04

Phương Đông là vùng đất của những đức tin về tâm linh huyền bí. Chính vì thế mà không khó để tìm ra vài món đồ mang ý nghĩa đặc biệt để mang trong ngày Tết. Từ những chiếc vòng tay làm từ đá phong thuỷ; cho đến mẫu dây chuyền được làm theo cách thức sơn mài hay thủ công truyền thống; đều mang đến những ý nghĩa rất riêng cho những ngày Tết Việt mà ít món đồ trang sức mới nào có thể mang lại được.

Đọc thêm: Power Woman: Ngọc Đoàn – người thổi đam mê cho Leman Jewels

3. Đỏ luôn là màu sắc của may mắn

20180212-mac-dep-ngay-tet-05

Theo đức tin truyền thống, đỏ là màu may mắn, sẽ mang lại hạnh phúc cho những ngày đầu năm. Đó chính là lý do ngày Tết ở Việt Nam luôn ngập tràn màu đỏ. Song, bạn không cần phải diện nguyên cả set màu đỏ trong ngày đầu năm mới. Thay vì vậy, một chút điểm nhấn đỏ từ hoa tai, túi xách là đã đủ để mang lại may mắn.

Đọc thêm: Tản mạn về màu đỏ – Sắc màu quyền lực, hấp dẫn bậc nhất trên thế giới

4. Tránh những món đồ có màu đen và trắng

20180212-mac-dep-ngay-tet-07

Dù giờ đây, chúng ta gần như có thể mặc bất cứ món đồ gì mình thích vào các dịp trong năm; đen và trắng vẫn là cặp bài trùng kiêng kỵ vào dịp đầu năm mới. Lý do rất đơn giản: hai màu này thường gắn với đám tang. Trong những ngày vui như năm mới; bạn chắc hẳn không hề muốn làm gì gợi nhắc đến những điều ảm đạm.

20180212-mac-dep-ngay-tet-08

Đọc thêm: Bí quyết phối màu với tím đậm – Màu chủ đạo của thế giới thời trang năm 2018

20180212-mac-dep-ngay-tet-09

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua