Pin-up girls: Cách phối đồ hoạ tiết không gây diêm dúa

Nói đến cách phối đồ hoạ tiết, tâm trí tôi không thể không nghĩ đến những cô nàng pin-up. Quyến rũ một cách hồn nhiên, phóng khoáng mà không hề dung tục. Hình ảnh ấy thật đẹp và có sức quyến rũ ghê gớm, ngay cả khi pin-up đã lùi vào dĩ vãng vài chục năm nay.

Làm thế nào để phối đồ hoạ tiết đẹp như những cô nàng pin-up? Tôi biết, có rất nhiều nguyên tắc phối hoạ tiết. Nhưng chúng, thật sự mà nói, hầu hết đã lỗi thời. Chúng tập trung quá nhiều đến những gì “không nên” so với những gì nên làm. Điều đó giới hạn óc sáng tạo, tính cá nhân của mỗi người, và để lại chỉ những mẫu đồ chung theo công thức.

Nói cách khác, những lời khuyên kiểu này toàn những thứ nhảm nhí. Ví dụ, mọi người thường nói không nên dùng quá 3 kiểu hoạ tiết trên toàn bộ trang phục. Nhưng thực tế, vẫn có rất nhiều người dùng hàng loạt đồ hoạ tiết như đang khoác cả cánh đồng hoa lên người, nhưng trông vẫn đẹp và cực kỳ tinh tế!

Bạn hãy bỏ ra khỏi đầu những lời khuyên như thế, nếu không muốn bị kẹt mãi trong mớ lý thuyết lỗi thời, khiến bản thân trở thành cô búp bê nhân bản nhàm chán và không có phong cách. Cách phối đồ hoạ tiết, trên thực tế lại rất đơn giản, như dưới đây:

Kết hợp màu sắc chứ không phải hoạ tiết

20170307 cách phối đồ hoạ tiết 05

Dòng subheading bên trên đã nói lên tất cả. Khi mặc đồ hoạ tiết, không quan trọng là bạn dùng kiểu hoạ tiết nào. Vấn đề quan trọng hơn là bạn dùng màu gì. Nếu vẫn còn băn khoăn về những màu nào ăn rơ khi đi với nhau, hãy lên mạng và tra palette màu.

Hoạ tiết càng đơn giản càng dễ phối

20170307 cach phoi do hoa tiet 09

Đó chính là lý do mà các đường kẻ sọc đơn giản màu trắng, đen hợp với mọi thứ. Nếu không thích giam mình trong thế giới đối lập này, hãy tìm đến hoạ tiết graphic. Chúng dễ dàng đi cùng nhau, và tôn lên những hoạ tiết khác phức tạp hơn như hoa lá hay da động vật.

Không giới hạn những món đồ hoạ tiết

20170307 cach phoi do hoa tiet 06

Đừng tin vào những tips ngăn bạn mặc áo khoác hoạ tiết bên ngoài một chiếc áo hoạ tiết. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Vấn đề ở đây chỉ là tỷ lệ và màu sắc – những thứ mà theo thời gian, bạn sẽ dần rút ra được.

Cân bằng tổng thể với đồ trơn màu

20170307 cach phoi do hoa tiet 10

Nếu việc diện cả cây hoạ tiết có vẻ quá rực rỡ so với bạn, không vấn đề gì cả! Tất cả những gì bạn cần lúc này là những món đồ basic trơn màu. Chỉ cần một chiếc áo dây trắng, túi xách đen hay giày và thắt lưng tiệp màu trang phục; bạn vẫn có thể trông rất thanh lịch mà vẫn vô cùng nổi bật.

Với 4 bí quyết trên, hẳn bạn đã cảm thấy dễ chịu hơn với ý định mặc đồ hoạ tiết. Phối đồ hoạ tiết, trên thực tế lại không quá phức tạp như mọi người lầm tưởng. Hãy tiếp tục bài viết với những gợi ý hay ho dưới đây. Và chuẩn bị cho một ngày mới bùng nổ rực rỡ với những món đồ hoạ tiết!

Cách phối đồ hoạ tiết kẻ sọc

Sọc với sọc có lẽ là cách kết hợp trang phục bạn chưa từng thử qua. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên áp dụng. Điều duy nhất cần lưu ý là đừng phối phần trên và phần dưới trang phục có sọc kẻ quá nhỏ. Hãy thử nghịch ngợm một chút với việc kết hợp một chiếc áo sọc ngang hay chéo với quần sọc dọc. Đi kèm với sự kết hợp này là những món phụ kiện giản đơn tiệp màu trang phục.

20170307-cach-phoi-do-hoa-tiet-01

Áo blazer H&M. Váy Zara. Bralette Anine Bing. Túi Gucci. Giày nhung Sam Edelman. Kính And Other Stories.

Cách phối đồ hoạ tiết floral

Đối với những món đồ floral, chỉ có một quy tắc duy nhất: đừng ngần ngại! Dù là chiếc đầm maxi, áo blouse hay chiếc quần palazzo, khi đã tìm đến floral, đừng lo ngại mình sẽ trở nên nổi bật, vì bạn chắc chắn sẽ nổi bật! Để tránh tình trạng loè loẹt quá mức, hãy ưu tiên các món hoạ tiết có cùng tông màu.

20170307-cach-phoi-do-hoa-tiet-02

Áo Gucci. Quần Zara. Giày Louboutin. Kính Dolce&Gabbana. Túi And Other Stories. Nước hoa Le Labo.

Cách phối đồ hoạ tiết kẻ ô

Kẻ ô là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất mùa mốt Xuân Hè 2017. Bạn có thể bắt gặp những chiếc váy, quần tây, áo blouse và thậm chí là phụ kiện kẻ ô ở bất cứ đâu. Với một chút âm hưởng retro, quen thuộc với những cô gái pin-up đẹp rực rỡ dưới tàn cây ngập nắng, không ngạc nhiên khi kẻ ô luôn được ưa chuộng mỗi khi hè về.

Đối với việc phối đồ kẻ ô, hãy tránh việc phối phần trên và dưới trang phục vào cùng một màu. Cách tốt nhất để toả sáng trong những món đồ hoài cổ này chính là hãy chọn phần thân dưới là caro đen trắng. Và sau đó, bạn có thể chọn bất cứ màu sắc yêu thích nào để phối cùng!

20170307-cach-phoi-do-hoa-tiet-03

Áo House of Holland. Váy Caroline Constas. Trang sức Alex Monroe. Giày Zara. Túi J. W. Anderson.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Ảnh: The Blonde Salad.

Đừng bỏ qua