Cách mang giày mule để chiếm lĩnh mọi buổi tiệc cuối năm

Phụ nữ yêu thích mule vì chúng thanh lịch và tinh tế. Nhưng phụ nữ cũng ngại mang mule vì chúng không thật sự thoải mái như những đôi giày khác. Với gợi ý cách mang giày mule dưới đây từ Bazaar, bạn hoàn toàn có thể mang đôi mule đến bất kỳ nơi đâu mà không còn e ngại điều đó nữa.

Hiếm có đôi giày nào mang đến vẻ ngoài thanh lịch và tinh tế như mule. Carrie Bradshaw từng mang chúng trong bộ phim nổi tiếng Sex and the City. Carine Roitfeld, người từng nói cô không bao giờ muốn mang dép bệt – thứ tạo ra tiếng động theo từng bước chân – lại là một fan đích thực của giày mule. Những người phụ nữ yêu giày mule, hẳn đắm say bởi thiết kế đặc biệt với phần gót hở rộng, giúp tạo ra sự thông thoáng vừa đủ nhưng vẫn rất thời trang. Và đối với họ, mule chính là điều hoàn hảo dành cho mọi tiệc tùng.

Tuy nhiên, vẫn có một vấn đề thường xảy ra với giày mule: mule thường không được xem là loại phụ kiện mang đến sự thoải mái. Không chỉ bởi chúng có khoảng hở sau chân khiến chân dễ tuột ra, mà còn vì chúng khiến phần đầu ngón bị thúc lại theo từng bước đi, điều dễ gây ra tình trạng đau chân. Tuy nhiên, với những gợi ý về cách mang giày mule của Bazaar dưới đây, việc xỏ vào chân đôi mule yêu thích sẽ không còn là vấn đề gi nữa.

1. Chú ý đến hình dáng và độ cao giày mule

Đối với giày mule, phần gót chân luôn luôn được tự do và tạo ra đôi chút dao động khi di chuyển. Chính vì thế, tốt nhất là hãy chọn mẫu giày với phần quai ngang rộng hơn. Điều này sẽ giúp các ngón và mu bàn chân được giữ vững. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn đúng chiều cao khiến bản thân thoải mái. Tốt nhất, giày mule không nên quá cao mà chỉ ở tầm 5-7cm.

Giày cao gót: Cao bao nhiêu là đủ?

2. Dùng loại thuốc xịt giày thông dụng

Được tạo ra cho những đôi giày cao gót, loại thuốc xịt giày này cũng có tác dụng ngay cả với giày mule. Lớp sương vô hình từ loại thuốc xịt giày này tạo nên lớp bảo vệ đàn hồi quanh bàn chân, giảm áp lực từ giày lên gót chân và ngăn ngừa vết phồng rộp hay mụn nước. Để thực hiện điều này, hãy xịt chúng lên toàn bàn chân, đợi một phút cho lớp bảo vệ khô và đưa chân vào đôi giày mule yêu quý.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đôi giày mule của Chanel chính là đôi giày của năm nay!

3. Dán ngón chân lại với nhau

Sau khi xịt lớp bảo vệ chân, nếu bạn muốn đảm bảo thoải mái hơn nữa; hãy dán ngón chân thứ ba và thứ tư với băng keo không màu hoặc là trùng màu da. Đây là vị trí có dây thần kinh liên quan đến cảm giác đau ở chân. Với việc dán hai ngón chân lại với nhau; đôi chân bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn dù dưới áp lực cao. Và vì thế, một buổi tối tiệc tùng trên đôi mule không còn là vấn đề gì cả.

Cùng Bazaar chiêm ngưỡng những đôi mule tuyệt vời nhất dành cho mùa cuối năm:

Đôi mule nhung của Zara

Đôi mule nhung của Zara

Giày mule H&M

Giày mule H&M

Giày mule Gucci

Giày mule Gucci

Đôi mule đính trang trí nổi bật của Jacquemus

Đôi mule đính trang trí nổi bật của Jacquemus

Giày mule bạc bản lớn của New Look

Giày mule bạc bản lớn của New Look

Giày mule burgundy đính đá của Lost Ink

Giày mule burgundy đính đá của Lost Ink

Đôi Mules of Lamé của Alexa Chung

Đôi Mules of Lamé của Alexa Chung

Giày mule satin Keely của Jimmy Choo

Giày mule satin Keely của Jimmy Choo

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua