Bí quyết phối đồ: 4 cách kết hợp những món đồ rực rỡ đến từ nhà Gucci

Gucci, nhất là dưới thời của Alessandro Michele, nổi tiếng với những món đồ thời trang được in đặc hoạ tiết. Một mặt, chúng giúp các tín đồ thời trang luôn trở nên nổi bật dù ở bất cứ đâu. Mặt khác, chúng cần viện đến những bí quyết phối đồ không tuân theo những quy tắc thông thường.

Gucci có thể được xem như một trong những cái tên nổi bật nhất làng thời trang thế giới năm 2017. Với hàng loạt các chiến dịch quảng bá và show diễn hoành tráng, đẳng cấp của Gucci – vốn từng bị hai huyền thoại làng mốt là Karl Lagerfeld và Anna Wintour cho rằng đang “chết dần”, giờ đã được hồi sinh, mạnh mẽ, rực rỡ hơn bao giờ hết. Không nằm ngoài cơn sốt Gucci của thời trang thế giới; ở Việt Nam cũng đang rộ lên nhiều làn sóng thời trang do Gucci dẫn đầu; mà các dự án âm nhạc trong thời gian gần đây là ví dụ điển hình.

Dẫu vậy, việc mặc đúng – mặc đẹp đồ Gucci lại không phải dễ dàng. Vốn đặc trưng với rất nhiều hoạ tiết cùng màu sắc nổi bật; những tín đồ Gucci rất dễ rơi vào tình trạng bị “quá tải” do ấn tượng dồn dập. Chuyển tiếp từ hình thái tối giản sang dạng thức tối đa, hiện tượng ấy cũng là điều dễ hiểu. Nhưng với chỉ 4 bí quyết phối đồ dưới đây; mọi vấn đề nảy sinh với Gucci sẽ dễ dàng chấm dứt.

Bí quyết phối đồ 1: Hãy luôn sáng tạo

bi quyet phoi do 02

Đối với Gucci, những quy tắc thông thường đều nên bị phá vỡ. Tốt nhất, bạn hãy quên đi các thói quen thông thường như không kết hợp hơn quá 3 màu sắc trên cùng bộ trang phục; hay không cùng lúc dùng nhiều những mẫu đồ hoạ tiết. Bí quyết ở đây chỉ đơn giản là tìm đến các mẫu đồ tạo hiệu ứng hình ảnh càng thú vị càng tốt. Dù có là thêm thắt hoạ tiết; phối hợp các chất liệu khác nhau; hay kết hợp nhiều món đồ phụ kiện; hãy để óc sáng tạo được tận dụng tối đa.

Đọc thêm: Chiến dịch quảng bá Gucci Cruise 2018: Roman Rhapsody

Bí quyết phối đồ 2: Càng nhiều càng tốt

bi quyet phoi do 03

Càng nhiều càng tốt, hay more is more; phương châm nằm lòng của các tín đồ thời trang theo phong cách tối đa; là bí quyết thứ hai khi diện đồ Gucci. Đến với Gucci dưới thời của Michele; hãy thoải mái diện những mẫu đồ thêu với các loại vải đắp. Hay làm như Michele; là kết hợp các món đồ hiện đại với yếu tố hoài cổ để tạo nên một tổng thể thủ vị.

Bí quyết phối đồ 3: Đừng quên các mẫu đồ dệt kim

bi quyet phoi do 04

Không phải ngẫu nhiên mà những đồ dệt kim luôn nằm trong danh sách những món đồ yêu thích – chúng đơn giản, thoải mái nhưng luôn gây ấn tượng. Trong thế giới phù hoa của Gucci, đồ dệt kim luôn có một chỗ đứng nhất định. Đó cũng là lý do bạn sẽ luôn tìm được nhiều mẫu đồ dệt kim trông vô cùng đẹp đẽ trong tủ đồ Gucci. Và tất cả những gì bạn cần làm lúc này là kết hợp chúng với các set đồ thông thường; để tạo nên một tổng thể đặc biệt.

Bí quyết phối đồ 4: Đưa đồ thể thao lên một tầm cao mới

bi quyet phoi do 05

Với việc đưa những món đồ xa xỉ và mang nhiều màu sắc vào dòng thể thao ứng dụng; Gucci đã đưa đồ thể thao lên một đẳng cấp mới. Hãy phối hợp nhiều chất liệu khác nhau, như nhung và nỉ trong cùng một set đồ; và phóng khoáng trong sử dụng màu sắc. Tổng thể ấy đủ năng động để mang đủ các yếu tố thể thao; vừa sành điệu để giúp bạn không sợ hãi trong bất cứ cuộc gặp nào.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua