Dress Codes: Bí quyết mặc đẹp khi đi tiệc để luôn nổi bật

Dress Code sẽ vô cùng thú vị nếu bạn đã biết rõ mình sẽ mặc những gì, nhưng sẽ là một cơn ác mộng trong trường hợp ngược lại. Nếu bạn thuộc trường hợp thứ hai, những bí quyết ăn mặc dưới đây chính là dành cho bạn.

Càng tiến gần đến mùa cuối năm, tần suất của những bữa tiệc càng trở nên dày đặc. Trong số đó, ắt hẳn có một vài bữa tiệc đưa ra Dress Code nhất định. Dress Code sẽ vô cùng thú vị nếu bạn đã biết rõ mình sẽ mặc những gì, nhưng sẽ là một cơn ác mộng trong trường hợp ngược lại. Nếu bạn nằm trong vế thứ hai, hoặc đơn giản là muốn có nhiều sự lựa chọn hơn, hãy xem qua những gợi ý dưới đây, với những bí quyết ăn mặc theo 5 dress codes phổ biến nhất.

1. Tiệc Black Tie Formal

20180108-bi-quyet-an-mac-02

Nếu trong thiệp mời có kèm theo những dòng chữ thế này, đây có lẽ là bữa tiệc trang trọng nhất mà bạn từng nhận được. Thông thường, mọi người sẽ mặc vào người chiếc đầm tiệc dài chấm đất có cùng tông màu tối. Để trở nên nổi bật hơn nay tại bữa tiêc đó, hãy tìm đến các mẫu đầm cocktail (vẫn được chấp nhận với Black Tie Formal) có màu đen hay tông màu đá quý.

20180108-bi-quyet-an-mac-04

Bên cạnh đó, hãy thêm thắt vài chi tiết như thêu đính tỉ mỉ hay diềm đăng ten duyên dáng. Nếu tự tin và mạnh bạo hơn nữa, bạn cũng có thể mặc vào người bộ suit đen được may đo kỹ lưỡng. Suit nhung nếu bạn theo phong cách hoài cổ, và suit ống loe nếu bạn là mẫu người sành điệu và hợp thời.

2. Tiệc Cocktail

20180108-bi-quyet-an-mac-03

Cocktail có thể được xem là Dress Code phổ biến nhất trong mọi tiệc tùng và sự kiện thời trang. Vì chúng đủ trang trọng cho một sự kiện sang trọng; và đủ mềm mại để không đánh mất tính thời trang. An toàn và đẹp nhất, trong trường hợp này, chính là các mẫu đầm lụa ngắn không bao giờ lỗi mốt.

Một trang phục dạ tiệc khác có phần thú vị hơn chính là một bộ suit (mà không mặc thêm gì bên trong, nếu bạn đủ can đảm) hay jumpsuit; hoặc thậm chí là một chiếc áo khoác được mặc như đầm. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo là mọi thứ vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo.

3. Festive

Đây được xem là Dress Code lý tưởng và thú vị số một dành cho mọi bữa tiệc. Thoải mái, tự do và đậm chất tiệc tùng; festive không yêu cầu gì hơn là những món đồ nói lên bạn là ai. Hãy nghĩ đến các sắc màu rực rỡ như bạc; đỏ; xanh hay vàng gold. Và đừng giới hạn nó chỉ trong các mẫu đầm. Đồ lấp lánh cũng là điều quan trọng; để kết hợp với các món đồ trơn đơn giản như áo sơ mi trắng; blazer đen hay quần jeans cigarette.

20180108-bi-quyet-an-mac-05

Và tương tự như thế, chất liệu cho Dress Code Festive cũng cực kỳ đa dạng. Nhưng theo gợi ý của Bazaar, đính sequin, metalic hay nhung sẽ là tuyệt vời nhất.

Slipdress – Món đồ không thể thiếu trong bữa tiệc cuối năm

4. Casual

Dress Code mang tính casual phổ biến hơn ở những nước phương Tây; với những bữa tiệc được tổ chức tại gia cùng với những người bạn. Nhưng dù là như thế, hẳn bạn cũng không muốn đến trong bộ đồ mặc nhà, đúng không nào? Với những bữa tiệc như thế này; hãy giữ đúng tính chất casual với chiếc quần jeans hay quần tây đơn giản; và phối cùng các mẫu áo được cách điệu độc đáo.

20180108-bi-quyet-an-mac-08

20180108-bi-quyet-an-mac-07

5. Smart Casual

Có thể không phải quá phổ biến; nhưng Dress Code dạng này vẫn mang đến sự băn khoăn nhất định cho các khách tham dự. Smart Casual có thể bao gồm rất nhiều thứ. Chúng không đến mức xuề xoà như là casual, nhưng cũng không trang trọng như là black tie. Đơn giản nhưng cũng hiệu quả nhất, đầm cocktail, các bộ suit thoải mái hay áo blouse chính là các lựa chọn để thay thế cho áo sơ mi và quần tây thông thường. Nếu giày cao gót làm cho bạn khó chịu, boots hay giày mule cũng là sự lựa chọn hợp lý.

20180108-bi-quyet-an-mac-06

Cuối cùng, nếu bạn cần thứ gì đó để bản thân toả sáng, hay tìm đến các món đồ trang sức nổi bật.

>> Xem thêm: Cách mang giày mule để chiếm lĩnh mọi buổi tiệc cuối năm

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua