Bí kíp tẩy sạch các vết bẩn thường gặp trong mùa hè trên quần áo

Khi những bộ trang phục yêu thích của bạn bị vấy bẩn bởi thức ăn, hay kem chống nắng, bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng ấy. Hãy cùng Bazaar xem các tip tẩy sạch từng loại vết bẩn nhé.

Mùa hè là thời gian của những chuyến du lịch, của những món ăn ngon miệng, cũng như là thời điểm mà kem chống nắng trở thành vật bất ly thân của mỗi bạn gái. Vậy khi những bộ trang phục yêu thích của bạn bị vấy bẩn bởi thức ăn, hay mồ hôi, kem chống nắng,… bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng ấy. Hãy cùng Bazaar xem các tip tẩy sạch từng loại vết bẩn nhé.

Quả bơ

avocado-wallpaper-pictures-50131-51818-hd-wallpapers

Cạo bỏ các vết bơ dính trên quần áo, sau đó rửa với nước lạnh. Tiếp theo, tẩy sạch vết dơ bằng xà phòng rửa chén và giặt quần áo như bình thường.

Mồ hôi

girl-sweating-why-it-is-good-to-sweat-fitness-health-self-redonline.co.uk__landscape

Hãy chà sạch các vệt mồ hôi trên áo quần bằng thuốc tẩy nếu bạn không muốn trang phục bị ố vàng. Ngoài ra, nước chanh cũng rất hiệu quả khi dùng để tẩy các vết mồ hôi.

Dâu tây

Zz00ZTFmNjBiMDJhY2EyNDk3ZDAwZWQ3MWU3NTllMTQ0Mg==

Ngâm áo của bạn vào hỗn hợp gồm một lít nước, một muỗng canh giấm và nửa muỗng nước giặt trong 30 phút. Sau đó, giặt như bình thường.

Rượu vang hồng

vin-rosé-

Làm ướt vết bẩn và rắc một ít muối ăn để hấp thụ các giọt rượu còn dính trên áo. Tiếp theo, giặt sạch vết rượu vang trong nước nóng trước khi cho vào máy giặt như bình thường.

Kem

Zz1lMjFlMTQ1MzhjN2Q1NjY3ZWE2YmZkNmM0MjA2NWRiYg==

Hãy rửa và lau sạch vết kem ngay khi kem chảy xuống áo bạn. Sau đó, ngâm áo với một muỗng thuốc tẩy trong 30 phút và giặt lại bình thường.

Cà chua

tomato

Rửa sạch bằng nước lạnh rồi sử dụng một miếng bọt biển và giấm trắng để chà sạch vệt màu còn đọng lại. Nếu vết bẩn vẫn chưa sạch hoàn toàn, hãy giặt sạch thêm lần nữa bằng thuốc tẩy trước khi cho áo của bạn vào máy giặt.

Kem chống nắng

??????????????

Kem chống nắng thường để lại các vết nhớt trên quần áo, nước rửa chén là lựa chọn tối ưu để tẩy các vết bẩn như thế này. Chà sạch vết bẩn bằng một miếng bọt biển thấm nước rửa chén, sau đó giặt sạch lại trong nước nóng.

Sốt cà chua

??????????????????????????

Nếu lỡ bị tương cà chua dính trên quần áo, trước tiên bạn hãy làm sạch tương cà chua ra khỏi quần áo. Ngay sau đó vò sạch vết bẩn với giấm trắng, tiếp theo cho vào máy giặt.

Mù tạt

mustard.jpg.pagespeed.ce.qzz6Z_RXcW

Chùi sạch mù tạt còn dính trên quần áo, tẩy sạch với thuốc tẩy và giặt sạch lại bằng nước nóng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua