Bạn có nên mang tất đen cùng với giày hở mũi?

Tất đen cùng với giày hở mũi từng bị xem là một trong những lỗi cơ bản đối với mọi tín đồ thời trang. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau show diễn của Valentino.

Trong show diễn Valentino vừa diễn ra tại Tuần lễ Paris Haute Couture, giới mộ điệu không những được chiêm ngưỡng loạt áo cape và nón đính lông tuyệt đẹp của Philip Treacy, mà còn là lượng lớn mẫu phục trang hàng ngày được cắt may theo tiêu chuẩn couture, như chinos, tank top và trench coat. Vì là sự quyện hoà hoàn hảo giữa thực tại và mộng tưởng; bộ sưu tập cũng mang đến sự kết hợp độc đáo giữa giày cao gót đính lông cùng với tất đen mỏng. Câu hỏi đặt ra ở đây là:

Liệu bạn có thể mặc tất đen cùng với giày hở mũi?

Theo nguyên tắc thời trang thông thường, thì câu trả lời là không. Nhưng Valentino đã phá vỡ điều đó. Kể từ những năm 90 với sự lên ngôi của hàng loạt siêu mẫu; thế giới thời trang không còn thấy nhiều bóng dáng của những đôi tất đen. Tất đen, nói cho đúng, chỉ thật sự được hồi sinh sau show diễn Balenciaga và Chanel mùa Thu Đông 2017 và 2018. Song Valentino đã đi xa hơn thế; khi phô diễn loạt tất đen cùng với giày hở mũi mang tông màu nổi bật.

20180204-tat-den-02

Đọc thêm: Những cách phối đồ với tất lưới để trông luôn sang trọng

Tất đen và giày hở mũi: Khi thời trang là không có giới hạn

Điều này cũng có nghĩa, bạn có thể tạm quên đi những nguyên tắc thời trang; vì thời trang luôn phá bỏ giới hạn. Nếu như trước đây, việc mang tất đen cùng với giày hở mũi bị xem như những hành động lỗi mốt và thiếu tính thời trang; thì giờ đây chúng lại được tôn vinh ngay trên sàn diễn lớn. Hiệu quả ấy, tất nhiên đã được tăng lên nhiều nhờ loạt giày lộng lẫy mang đậm chất tiệc tùng của Valentino. Nhưng có lẽ, sau xu hướng boots tất đang dần dần giảm nhiệt; việc mang vào một đôi tất màu đen cùng với loạt giày mới chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

20180204-tat-den-03

20180204-tat-den-04

Đọc thêm: Tất da: Sự thanh lịch tinh tế hay phản đồ của thời trang cao cấp?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua