Nhà thiết kế Phương My mở màn đầy ấn tượng tại Vancouver Fashion Week

Phương My vinh dự là nhà thiết kế Việt đầu tiên được mở màn 1 tuần lễ thời trang lớn và uy tín trên thế giới. Cô đã có show diễn mở màn hoành tráng với bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18: Sonorous

Previous Next

Bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18 có tên gọi: Sonorous. Sonorus lấy ý tưởng từ vùng đất Tây Tạng hùng vĩ. Nơi có những dãy núi tuyết sừng sững bao quanh bởi dòng sông êm đềm. Sonorus được trình diễn trong không gian nghệ thuật của Vancouver art gallery’s north plaza. Âm thanh của những nhạc cụ dân tộc Tây Tạng như mỏ và trống được mix với các nhạc cụ hiện đại piano, ghi ta trên nền nhạc World music dồn dập. Đó cũng là lúc mở màn của bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18: Sonorous.

Bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18 là cuộc đổ bộ màu sắc đầy tinh tế

Sự pha trộn màu sắc tưởng chừng như không thể nhưng lại đẹp mắt đến ngỡ ngàng. Những mã màu đơn sắc chạm đến cảm xúc bao trùm toàn bộ thiết kế. Màu sắc được tái hiện, chuyển thể từ những địa danh gắn liền với vùng đất Tây Tạng. Màu đỏ tượng trưng cho văn hóa tâm linh ngầm chảy trong văn hóa xứ Tạng. Chúng được thể hiện qua những công trình kiến trúc. Tiêu biểu là Thiền viện Drepung, Tu viện Dzongchen, Chùa Jokhang. Màu xanh dương gợi tưởng đến bầu trời đêm đẹp ngoạn mục. Khung cảnh ấy có thể thấy được từ bên hồ nước Yamdroktso hoặc từ ban công của Tu viện cổ Yumbulagang. Màu xanh ngọc tựa như màu nước sông Yalu Zangbu trong vắt, bao bọc bởi hẻm núi Yarlung Tsangpo.

Các màu sắc xen kẽ nhau tạo nên hiệu ứng thị giác phá cách. Từ đó truyền tải nhiều cung bậc biểu cảm của bức tranh thủy mạc nơi thung lũng. Bốn bề núi tuyết, công trình kiến trúc, con người và thiên nhiên hùng vĩ tạo thành những lớp màu sinh động hòa quyện nhau.

Bộ sưu tập thể hiện tinh hoa nghệ thuật kiến trúc Tây Tạng bằng tư duy thiết kế chiều sâu

Đường nối trên trang phục tái hiện khung cửa gỗ đặc trưng tại quần thể kiến trúc Cung điện Potala. Chi tiết nơ thắt mềm mại đặc trưng trong văn hóa Á Đông. Kỹ thuật gấp nếp phần cổ áo lấy từ trang phục truyền thống Chuba của phụ nữ xứ Tạng. Đây cũng là lần đầu tiên nhà thiết kế Phương My thử nghiệm phong cách bất đối xứng kết hợp với kỹ thuật tạo lớp. Sáng tạo này khoe khéo những điểm vàng gợi cảm trên hình thể. Đồng thời lưu giữ dáng vẻ thùy mị, nét duyên thầm của người phụ nữ Á Đông.

Bộ sưu tập lần này cũng phô diễn được kỹ thuật cắt may điêu luyện của PHUONG MY

Điều đó thể hiện qua những chi tiết đắt giá trên trang phục. Cụ thể là chi tiết nơ, bèo xếp đẹp mắt. Ngoài ra còn có phom dáng đồng hồ cát đặc trưng của thương hiệu PHUONG MY . Các nếp gấp, nếp xếp trên trang phục nhẹ nhàng, mền mại đến khó tin. Kỹ thuật dựng phom dáng thể hiện đẳng cấp của nhà mốt.

bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18-16

Chi tiết gấp nếp

bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18-18

Chi tiết nơ

Chất liệu được đặt dệt riêng với một xưởng dệt cao cấp tại Nhật

Chất liệu tơ tằm được xử lý kỹ lưỡng pha với cotton. Sợi dệt cũng được tính toán độ dày vừa đủ để có thể giúp tạo được phom dáng thiết kế ưng ý. Đồng thời cũng có thể tạo được độ thoải mái cho người mặc. Chất liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về dòng sản phẩm thời trang cao cấp.

Bộ sưu tập PHUONG MY Thu Đông 18 là sự trở lại hoàn hảo của nhà thiết kế Phương My. Đẹp mắt, đẳng cấp và nổi bật là những gì có thể miêu tả về Sonorous. Một lần nữa, nhà thiết kế Phương My lại làm rạng danh thời trang Việt Nam.

Runway Photographed: Arun Nevader

Backstage Photographed: Tobias Kwan

Show Creative Director Zhang Jingna

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua