Quyền lực ngầm của đôi gò má

Ngoài làn da ít nếp nhăn, đôi gò má thanh tú là tiêu chuẩn mới, giúp bạn trông trẻ hơn tuổi rất nhiều

Carla Bruni, nàng thơ của biết bao người và là cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp, có đôi gò má cao nổi tiếng. Gò má của Carla đi ngược lại phần nào tiêu chuẩn đẹp của người Việt nói chung nhưng lại giúp cô giữ được vẻ tươi trẻ đáng nể. Hãy cùng Bazaar khám phá mối tương quan giữa đôi gò má cao và sự trẻ trung, để có được vẻ tươi trẻ hơn tuổi của nàng Carla.

Thanh xuân trên gò má
Bên cạnh gìn giữ nét thanh xuân bằng việc ngăn ngừa và xóa bỏ nếp nhăn, sự quan sát thẩm mỹ của các chuyên gia làm đẹp đã được nâng lên tầm cao mới: Trẻ hóa gương mặt nhờ cấu trúc xương gò má. “Gò má đầy đặn làm giảm những nếp nhăn tại mũi, khóe miệng, giữ bọng mắt không bị kéo trũng sâu”, chuyên gia da liễu Patricia Wexler lý giải.
“Xương gò má cao, đầy đặn và cân xứng sẽ giúp gương mặt bạn bắt sáng và cân xứng, quyến rũ hơn”, chuyên gia da liễu Fredric Brandt cho biết, “hầu như các mỹ nhân mang nét đẹp cổ điển đều có đôi gò má rõ nét”. Đáng tiếc là khi chúng ta già đi, gò má mất dần vẻ đầy đặn, làm thoái hóa cấu trúc cơ bản của khuôn mặt, da và cơ mặt bắt đầu “chảy”, hình thành những nét thô và nếp nhăn. Dựa theo đặc điểm này, những người có gò má cao có lợi thế là trông trẻ hơn tuổi.
Phục vụ khát khao đó, ngành công nghệ làm đẹp đã dấy lên trào lưu làm đẹp mới, mặc dù độn hay tiêm “chất lỏng nâng mặt” vẫn còn phổ biến.
Theo Hiệp hội Bác sỹ Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ, phẫu thuật cấy ghép xương gò má đã tăng thêm 45% trong năm 2011. “Phẫu thuật gò má có thể giúp gương mặt trông trẻ hơn tới 10 tuổi”, bác sĩ phẫu thuật Sam Rizk hào hứng phát biểu.

Đũa thần cho vẻ đẹp
“Kỹ thuật cấy ghép hiện đại giúp gương mặt bạn trông tự nhiên hơn rất nhiều”, Michael J. Yaremchuk, Trưởng khoa Phẫu thuật sọ mặt tại Bệnh viện Massachusetts Boston nói, “chúng tôi đã có thể dùng máy tính để quét cấu trúc xương mặt, nhìn thấy trước những bất cập để có những can thiệp phù hợp”. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu cấy ghép vào bên trong miệng, đặt bên dưới cơ để không gây sẹo.
Đương nhiên, cũng như là thời trang cao cấp thì có giá không hề rẻ, tiêu chuẩn phẫu thuật cấy ghép dao động từ 5.000 – 15.000 đô-la Mỹ. Vật liệu cấy ghép là silicone hoặc polyethylene xốp được FDA phê chuẩn không gây ra phản ứng dị ứng. Tuy giá cao nhưng kỹ thuật cấy ghép vĩnh viễn được coi là rẻ khi tiết kiệm thời gian tái thực hiện và đảm bảo sức khỏe hơn kỹ thuật tiêm.

ma-hong-ghep
Ngoài phẫu thuật, bạn cũng có thể dùng kỹ thuật trang điểm để tôn nét thanh tú cho đôi gò má. Bên cạnh má hồng, vật bất ly thân của bạn chính là phấn nhấn bắt sáng.
Khi trang điểm, bạn mỉm cười để lộ rõ vùng “quả táo” rồi phớt nhẹ phấn nhấn sáng lên phần nhô cao nhất của gò má, hất lên trên hướng về phía thái dương, tạo cảm giác nâng gò má lên thanh tú hơn.

Bài: Wonri

Xem thêm