Nhân Ngày cá tháng 4: Những mẹo làm đẹp hữu ích mà như đùa

Bazaar mách bạn những mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng hiệu quả có thể tận dụng những thứ có sẵn ngay tại nhà

Muỗng, business card, mayonnaise, giấy bạc dùng trong lò nướng đều là những vật tưởng chừng không liên quan gì đến chuyện làm đẹp nhưng lại rất hữu ích nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Để tránh làm lem mascara, khi chải bạn dùng một cái muỗng hoặc card-visit để chặn phía trên bầu mắt hoặc phía dưới khoảng giữa mi mắt với da. Mẹo này sẽ giúp bạn an tâm chải mascara vì những vệt lem sẽ dính hết lên muỗng hoặc card.

Applying-Mascara-608x549

– Để làm giảm bọng mắt, hãy gọt vỏ và cắt đôi nửa củ khoai tây rồi đắp lên mắt trong 10 phút. Mắt bạn sẽ dịu lại và giảm sưng đáng kể.

– Nếu có thói quen uống cà-phê, hãy giữ lại bã cà-phê để làm chất tẩy tế bào chết. Chúng rất hiệu quả.

– Làm thế nào khi đột xuất hết dầu xả cho tóc? Bạn có thể tận dụng mayonnaise trong tủ lạnh, thoa đều lên tóc trong 20 phút. Có thể dùng máy sấy làm nóng tóc để dưỡng chất trong đó thấm đều lên tóc, giống như một cách hấp dầu nóng ở tiệm.

– Sơn móng tay của bạn thường nổi bọt bong bóng nhỏ? Hãy đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh để có lớp sơn mượt mà hơn.

– Nếu đang vội mà lớp sơn móng tay vẫn chưa khô kịp, hãy đặt những ngón tay mới sơn vào nước lạnh, lớp sơn sẽ khô ngay lập tức.

– Bạn lỡ chọn phải một đôi giày không êm ái khiến phần gót chân hay ngón út bị sưng, phồng. Vaseline chính là giải pháp hiệu quả. Thoa một lớp vaseline lên phần da bị phồng sẽ khiến bạn dễ chịu hơn khi mang.

– Lớp sơn móng kim tuyến lấp lánh trông thật tuyệt nhưng lại vô cùng khó chùi. Cách tốt nhất là thấm đều bông gòn với nước rửa móng rồi đặt lên móng. Sau đó, bạn dùng giấy bạc nướng bánh bọc lại và để trong 5 phút. Khi mở ra bạn sẽ thấy ngay điều kỳ diệu.

Theo: beautyhigh.com

Xem thêm