Công Trí Xuân Hè 2022: Sự tinh giản là cội nguồn của sang trọng

Nhà thiết kế Công Trí tìm về với sự tinh giản và thanh lịch khi thực hiện bộ sưu tập Xuân Hè 2022

Previous Next

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí chính thức giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2022. Các thiết kế đánh dấu phong cách thời trang ngày càng được hoàn thiện của Công Trí: Tập trung vào phom dáng đơn giản mà tôn vinh vóc dáng người mặc và chất liệu thượng thặng.

“Nhiều năm theo đuổi sự cầu kỳ và phức tạp đã giúp tôi đúc kết được những giá trị tinh tuý nhất. Đối với tôi, sự tinh giản trong thiết kế có được là nhờ chắt lọc kĩ càng. Muốn làm được điều này cần có thời gian”, Công Trí cho hay, “Đại dịch cũng giúp tôi kết nối với cuộc sống, nhìn nhận mọi việc theo cách giản đơn. Ngành thời trang thế giới đang thay đổi. Sự tinh giản, tích cực và bền vững được chú trọng.”

Chi tiết bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Nguyễn Công Trí

Phần lớn bộ sưu tập CONG TRI Xuân Hè 2022 được thực hiện trên nền vải chiffon, taffeta, lụa và double satin. Đây là những chất liệu đặc trưng làm nên tên tuổi của Công Trí, đồng thời là chất liệu thiên nhiên.

Nhà mốt CONG TRI tiếp tục thể hiện khả năng xử lỳ bậc thầy trong việc áp dụng các kỹ thuật draping, thêu đính và chạy dây để tạo bề mặt chất liệu mới. Điều này thể hiện sức sáng tạo và đổi mới liên tục của nhà mốt. Kỹ thuật xếp vải origami 3D từ mùa Thu Đông 2021 tiếp tục được phát triển, thể hiện tính thống nhất trong cách thức Công Trí xây dựng thương hiệu.

Không cầu kỳ trong việc dựng khối trang phục như mùa Thu Đông 2021, Công Trí tập trung vào đường cắt để tạo nên bộ sưu tập Xuân Hè 2022.

Các phom đầm dài và váy được khoét ngực, xẻ tà sâu nhằm khéo léo tôn vinh nước da, đôi chân, khuôn cổ và vẻ đẹp gợi cảm của các quý cô. Các chi tiết cut-out ấn tượng tại phần eo và chân ngực thể hiện vẻ đẹp hiện đại và cá tính.

Trên các mẫu vest và suit, Công Trí xử lí cầu vai rộng và vuông nhằm khắc hoạ sự mạnh mẽ và quyền lực.

Nơ và hoa thược dược là biểu tượng của nhà mốt, được Công Trí sử dụng làm điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập. Nếu họa tiết nơ được tạo ra từ kĩ thuật xếp origami, thì họa tiết hoa lại được xử lý từ lớp vải nguyên bản thành những lớp ren cầu kì, tinh xảo. Từ lớp ren độc bản này, nhà mốt CONG TRI đã sử dụng để tạo ra các thiết kế khác nhau.

Mùa Xuân Hè 2022, Công Trí sử dụng bảng màu nóng nhằm tôn vinh sự rực rỡ và tươi mới. “Tôi muốn nói về sự tích cực và lạc quan”, Công Trí chia sẻ, “Đây là thông điệp của mùa xuân, cũng là thông điệp chung của thế giới.”

Bên cạnh các gam màu đất đang là xu hướng thời trang như nâu và beige, điểm nhấn bộ sưu tập nằm ở các thiết kế đỏ, hồng vừa nữ tính, lại rất ấn tượng và thu hút thị giác.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Tang Tang
Makeup & Hair: Cu-Tíe
Model: Hoa Hậu Trần Tiểu Vy, Hoa Hậu Lương Thuỳ Linh, Svitlana
Producer: Lương Viết Thanh Tùng
Retoucher: Đàm Thoại My
Fashion: CONG TRI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm