THƯỞNG THỨC VĂN HÓA ẨM THỰC THÁI LAN TẠI WINDSOR PLAZA

Thưởng thức sự tinh túy của món ăn Thái trong không gian đậm văn hóa nước chùa vàng tại Windsor Plaza đến hết 28/4.

Những năm gần đây, văn hoá và ẩm thực Thái Lan đã dần trở nên quen thuộc đối với người Việt. Món ăn Thái có hương vị đậm đà, đa hương, đa sắc kết hợp với nghệ thuật cắt tỉa công phu. Tất cả tạo nên nền nghệ thuật ẩm thực độc đáo của xứ sở chùa Vàng.

Từ ngày 19 đến ngày 28/4/2019, Windsor Plaza sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực văn hoá Thái Lan. Thực khách sẽ được trải nghiệm bufet món Thái tại nhà hàng Café Central An Đông. Bên cạnh đó, chương trình còn đem đến không gian âm nhạc với giai điệu truyền thống sứ sở chùa vàng.

Không gian tại Lễ hội Ẩm thực Thái Lan tại Windsor Plaza

Ẩm thực Thái Lan truyền thống

Đầu bếp chính đảm nhiệm trong lễ hội là bếp trưởng Bang-Orn Nảkrung. Bà đến từ khách sạn The Landmark Bangkok. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và công tác tại nhiều quốc gia như Anh, Canada, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Phần Lan, Tây Ban Nha và Hồng Kông.

“Tôi tự hào là người Thái Lan. Tôi rất thích được mang ẩm thực đất nước tôi ra khắp thế giới.”, bà chia sẻ.

Bếp trưởng Bang Orn Narkrung

Cùng với bếp trưởng Orn là đầu bếp Thitikamol Vimuktanon đến từ nhà hàng Thai Kitchen. Đây cũng là nhà hàng thuộc khách sạn The Landmark Bangkok. Đầu bếp Thitikamol có 13 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực. Anh còn nổi tiếng với tài cắt tỉa trái cây và rau củ nghệ thuật. Bên cạnh đó, Thitikamol luôn biết cách sáng tạo các món tráng miệng tuyệt hảo.

Món hrum sai goong

Ba thực đơn buffet khác nhau sẽ được luân phiên phục vụ mỗi tối. Các đầu bếp đã thiết kế menu gồm nhiều món Thái truyền thống như goong fu, tom yum goong, hor mok pla, và nuer pad pong karee. Bên cạnh đó, phần tráng miệng cũng hấp dẫn không kém. Không thể không kể đến sagu cantaloupe ma praw orn.

Món tôm yum nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan

Không gian đan xen ẩm thực và nghệ thuật

Lễ hội được mở màn điệu múa ngón tay, múa dệt tơ. Không gian được trang trí đặc biệt với cổng chào được thiết kế theo kiến trúc Thái truyền thống.

Ông Adwin Chong, Tổng quản lý Khách sạn Windsor Plaza cho biết: “Lễ hội lần này sẽ đem đến cho thực khách trải nghiệm độc đáo. Từ hương vị, âm nhạc, vũ điệu và phong cách bài trí. Các đầu bếp khách mời tài hoa sẽ đưa thực khách tham gia vào cuộc hành trình ẩm thực đầy cuốn hút”.

Theo Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua