Cameron Diaz “đổi nghề”, ra mắt chai rượu vang hữu cơ vegan đầu tay

Nữ diễn viên vừa bắt tay với bạn thân lâu năm, doanh nhân Katherine Power, để ra mắt dòng rượu vang Avaline

Cameron Diaz và Katherine Power ăn mừng ra mắt thương hiệu rượu vang Avaline hữu cơ. Ảnh: Avaline

Cameron Diaz và Katherine Power ăn mừng ra mắt thương hiệu rượu vang Avaline hữu cơ. Ảnh: Avaline

Cameron Diaz và Katherine Power là hai người bạn có chung chí hướng – về cái đẹp, sức khỏe và rượu vang. Một hôm, lúc đang đi nghỉ dưỡng với nhau, hai người nhận ra: mình ăn thực phẩm hữu cơ, mình dưỡng da bằng mỹ phẩm hữu cơ, nhưng mình lại không hề biết liệu chai rượu của mình có hữu cơ hay không.

Từ đó, hai người phụ nữ này bắt đầu tìm hiểu về ngành rượu vang. Và họ bị bất ngờ.

“Nếu trái nho làm nên rượu vang không phải là loại nho hữu cơ, bạn đang nạp vào cơ thể rất nhiều thuốc trừ sâu.” Cameron Diaz nói.

Ngoài ra, cô còn bị sốc khi phát hiện “rượu vang không chỉ là nho lên men. Những loại thấp cấp có khả năng bị điều chế với hơn 70 loại chất phụ gia khác nhau”. Nữ diễn viên rùng mình, “Bạn biết không, khi môi chúng ta hơi ngả đỏ tím vì uống rượu vang đỏ, có thể nó không phải là màu rượu vang tự nhiên mà đến từ phẩm màu gọi là Mega Purple”.

Cuối cùng, đối với những người ăn chay trường, không phải loại rượu vang nào cũng phù hợp. “Nhiều loại vang được lọc với lòng trắng trứng hoặc isinglass, một loại collagen đến từ nội tạng cá”.

Bị sốc trước các thông tin này, Cameron Diaz và Katherine Power quyết định phải tự chế tác chai vang riêng.

Hai người phụ nữ này đã mất 2 năm để thực hiện kế hoạch của mình. May mắn là cả hai từng có nhiều kinh nghiệm giúp ích cho họ. Cameron Diaz đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về sức khỏe và ăn uống hữu cơ. Còn Katherine Power có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các thương hiệu thành công, như WhoWhatWear.

“Cameron [Diaz] có thể nói với bạn hàng nhiều tiếng đồng hồ về chất đất, giống nho…còn tôi chẳng hiểu gì. Tôi chỉ biết tính lợi nhuận thôi”, Katherine Power đùa.

Thành quả của họ là chai vang Avaline, một thương hiệu rượu vang hữu cơ xanh sạch, phù hợp với chế độ chay trường, không thêm phẩm màu, đường hay chất phụ gia khác.

Vang Avaline hồng (rosé)

Ảnh: Avaline

Trên nhãn rượu vang Avaline, nguyên liệu điều chế được ghi chú rất rõ. “Trong ngành rượu vang, không có bất cứ quy luật nào bắt buộc các nhà vườn phải ghi rõ mình đã sử dụng nguyên liệu gì để làm nên chai vang này. Chúng tôi thì khác. Tôi nghĩ, người tiêu dùng phải được biết rõ thông tin này”, Cameron Diaz nói.

Đôi bạn cũng rất tự hào về công sức bỏ ra cho dự án vang Avaline hữu cơ.

Đôi khi, tên của một ngôi sao được nhà vườn mượn, trả tiền bản quyền rồi gắn lên chai vang chỉ để marketing. Nhưng Avaline thì khác. Nó là tâm huyết của cả hai người phụ nữ thành đạt này.

Thậm chí, bộ đôi còn tốt hàng nhiều giờ để quyết định tên thương hiệu. Họ đã dùng…một website chuyên tư vấn tên em bé để tìm ra cái tên phù hợp. “Nó phải mạnh mẽ, nhưng nữ tính”, Katherine Power nói. “Thị trường đã có hàng trăm ngàn cái tên rượu vang khác nhau rồi. Chúng tôi khá chật vật khi quyết định. Nhưng khi đọc đến cái tên Avaline thì cả hai chúng tôi đều nhất trí: chính nó!”.

Khám phá rượu vang Avaline

Hiện tại, thương hiệu rượu vang Avaline đang có 2 loại sản phẩm: Vang hồng rosé và vang trắng. Hai chai vang này cực ít calorie, muối và đường. Cả hai đều dễ uống cho mùa hè. Có thể ướp lạnh hoặc dùng cùng đá.

Vang hồng của Avaline được ủ từ các giống nho Grenache, Cinsault, Caladoc, Syrah và Cabernet Sauvignon. Vị ngọt thanh, thơm hương dưa lưới và cam quýt.

Vang trắng của Avaline được ủ từ ba giống nho Xarello, Macabeo, Malvasía. Vị sắc, hơi khô, tươi mát cho ngày hè nóng nực.

>>> Xem thêm: NẤU ĂN NHƯ NHÀ THIẾT KẾ CHRISTIAN DIOR VỚI CÁC CÔNG THỨC MIỄN PHÍ TỪ DIOR

Theo Stylecaster, InStyle
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm