P’TI SAIGON MANG VĂN HÓA LỄ HỘI PHÁP ĐẾN TP.HCM

Bạn đến nhà hàng để dùng bữa? Chắc chắn rồi. P'Ti Saigon, nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam theo chủ đề "festive dining concept" sẽ cho bạn những phút giây vui vẻ, hứng khởi nhất ngoài trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp

Khu vực quầy bar phục vụ các món đồ uống hảo hạng

Theo lẽ thường, bạn cùng bạn bè đến một nhà hàng là để thưởng thức những món ăn ngon và rồi đường ai nấy về. Đến với nhà hàng P’Ti Saigon, bạn sẽ được tận hưởng nhiều hơn thế. P’Ti Saigon sở hữu một mô hình khá đặc biệt khi kết hợp cả nhà hàng và bar lounge vào chung một không gian. Trong khi chờ để thường thức các món ăn trong menu, hãy dạo bước đến khu vực quầy bar. Bạn có thể gọi ngay cho mình một ly cocktail rồi thả mình vào tiếng nhạc du dương và luồng không khí mát lành từ những cơn gió ven sông Sài Gòn.

Không gian đậm chất Pháp

Thực khách vừa dùng bữa, vừa đắm chìm trong không gian lãng mạn đậm chất Pháp của P’Ti Saigon. Khuôn viên nhà hàng rộng 850m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Reda Amalou. Ông là người đã thiết kế những khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam như The Nam Hai Resort (Hội An) hay the Six Sense (Côn Đảo).

Không gian đậm chất Pháp của nhà hàng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Reda Amalou

Festive dining concept

Phục vụ tiệc tối trong không khí lễ hội là điểm đặc biệt nhất tại đây. Sau khi ăn uống no say, bạn có thể lên khu vực trên lầu, tìm cho mình những bộ đồ hóa trang đầy sặc sỡ mà nhà hàng đã chuẩn bị sẵn cho các vị khách của mình. Bạn sẽ biến hình ngay thành một cô nàng vũ công nóng bỏng hay một anh chàng thuyền trưởng lãng tử. Các vị khách trước lạ sau quen cùng nhau nâng ly, hòa mình trên nền nhạc DJ sôi động và vui cười thả ga. Các vũ công bước ra hòa nhịp cùng vũ điệu Cabaret cuồng nhiệt khiến thực khách như lạc vào vũ trường Moulin Rouge nổi tiếng ở Paris.

Thực khách hòa mình vào không khí lễ hội với những món đồ hóa trang độc đáo

Bên cạnh đó, P’Ti còn là một trong số ít những nhà hàng tại Sài Gòn tổ chức những buổi biểu diễn thời trang mang hơi hướm phong cách của thành phố biển St. Tropez vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Tại sao phải suy nghĩ đắn đo tìm một quán bar hay lounge nào đó để vui chơi tăng hai sau khi ăn tối, trong khi bạn có thể tìm thấy mọi thứ tại P’Ti Saigon?

Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp

P’Ti Saigon thu hút thực khách ngay sau khi khai trương bởi hai vị đầu bếp sáng giá mà nhà hàng đang sở hữu. Người đầu tiên là vị bếp trưởng người Pháp gốc Campuchia Sakal Phoeung với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành nhà hàng khách sạn. Anh từng làm bếp trưởng cho nhà hàng khách sạn Sofitel Saigon Plaza và giờ là Le Corto và P’Ti Saigon. Và học trò của anh, chef Võ Thành Vương, người vừa giành giải quán quân tại cuộc thi Top Chef Việt Nam mùa 2. Mời bạn trò chuyện với 2 vị đầu bếp này trước khi bấm máy gọi: “Vui lòng cho tôi đặt bàn…”

HARPER’S BAZAAR: Xin chào bếp trưởng Sakal Phoeung. Đồng thời đảm nhận vị trí bếp trưởng tại cả 2 nhà hàng là Le Corto và P’Ti Saigon, theo anh điều gì tạo nên sự khác biệt trong thực đơn giữa Le Corto và P’Ti Saigon?

SAKAL PHOEUNG: Chào bạn. Các món ăn ở Le Corto là sự kết hợp giữa sự nhẹ nhàng, thanh tao của ẩm thực Pháp thêm vào chút vị nồng nàn của ẩm thực châu Á. Còn tại P’Ti Saigon, các món ăn sẽ mang đậm phong cách Địa Trung Hải và hơi hướm của ẩm thực miền Nam nước Pháp – nơi tôi lớn lên. Thỉnh thoảng, tôi cũng hay ngẫu hứng nấu những món ăn riêng theo từng khẩu vị cho các vị khách quen.

Chef Sakal Phoeung và chef Thành Vương cùng các khách hàng của P’Ti Saigon

HARPER’S BAZAAR: Chef Vương có thể giới thiệu một món ăn được nhiều thực khách yêu thích tại nhà hàng không?

VÕ THÀNH VƯƠNG: Món Cevichie gỏi hải sản đặc trưng của Peru nhưng được biến hóa một chút với dressing từ tiêu xanh của Đà Nẵng. Đây là một món ăn vừa có được sự tươi ngọt của hải sản, vừa có sự đậm đà và hòa quyện của nhiều tầng hương vị khác nhau.

HARPER’S BAZAAR: Hiện đã là quán quân của một cuộc thi ẩm thực nổi tiếng, chef Vương có ý định thôi không gắn bó cùng P’Ti Saigon nữa không?

VÕ THÀNH VƯƠNG: Hiện tại, tôi vẫn muốn đồng hành cùng P’Ti Saigon và chef Sakal. Ông là người thầy trong ẩm thực mà tôi rất kính trọng. Trong dịp lễ hội tới đây, tôi sẽ giới thiệu những món ăn đã giúp mình giành chiến thắng tại Top Chef như phở tôm hùm hay thăn trừu đút lò đến với các thực khách của nhà hàng.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn hai đầu bếp. Chúc hai anh nhiều sức khỏe và P’Ti Saigon sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Một món ăn đầy màu sắc tại P’Ti Saigon

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua