Khởi động tuần lễ Đầu Bếp Sài Gòn – SAIGON CHEFS WEEK 2018

Lần đầu tiên được tổ chức, sự kiện mới mẻ đầy sáng tạo hội tụ 10 gương mặt đầu bếp ưu tú đẳng cấp thế giới, hứa hẹn một tuần đáng nhớ dành cho những ai yêu ẩm thực đỉnh cao tại Việt Nam

Nhà hàng Social Club, nơi diễn ra bế mạc đặc sắc của Saigon Chefs Week

Bạn có thể mong đợi một tuần đầy ắp các món ăn ngon và những cuộc trò chuyện thân mật từ 10 đầu bếp ưu tú tại 4 lớp học nấu ăn và 5 bữa tối khó quên. Tất nhiên, Saigon Chefs Week (SCW) được thực hiện tại 5 trong số những nhà bếp sang đỉnh nhất TpHCM.

Saigon Chefs Week 1

1. Daniel Nguyễn Nhà hàng Bocused’Or Vietnam.
2. Julien Perraudin Nhà hàng Quince.
3. Richard Toix Đầu bếp 1 sao Michelin.
4. Paul Smart Khách sạn Metropole Hanoi.
5. Thierry Drapeau Đầu bếp 2 sao Michelin.
6. Jacques Pourcel Đầu bếp 3 sao Michelin.
7. Alain Caron Master Chef.
8. Egidio Latorraca đầu bếp khách sạn Hôtel des Arts Saigon.
9. Sakal Phoeung nhà hàng Le Corto, Chủ tịch hiệp hội Escoffier Vietnam.
10. Jean-Baptise Natali Đầu bếp 1 sao Michelin.

Hành trình ấn tượng của Saigon Chefs Week

Năm nhà bếp này phải đảm bảo được cơ sở vật chất và nhà hàng xứng tầm với các đầu bếp. SCW xuất phát ở Jardin des Sens (đường Điện Biên Phủ) với một bữa tiệc 8 món hoành tráng tại thánh địa của đầu bếp từng đoạt ba sao Michelin Jacques Pourcel. Điểm dừng chân tiếp theo là Le Corto, nhà hàng Pháp thuần túy dẫn dắt bởi Sakal Phoeung. Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong ngành nhà hàng khách sạn Sài Gòn. Sau đó, SCW sẽ ghé qua Quince.

Saigon Chefs Week 4

Đêm đầu tiên của SCW diễn ra tại nhà hàng Jardin des Sens.

Nhà hàng Địa Trung Hải này mới mở cửa được 6 tháng nhưng đã nhận được nhiều lời khen ngợi dành cho đầu bếp Julien Perraudin cũng như phong cách trang trí ấm áp và hợp thời trang. Tiếp theo, chúng ta sẽ đến ngôi nhà tinh thần của đầu bếp từng đạt hai sao Michelin Thierry Drapeau, L’Escale (Thảo Điền, Quận 2). Nhà hàng nằm trong một biệt thự kiểu Pháp cũ xinh đẹp. Đỉnh điểm của SCW sẽ diễn ra tại Social Club (Quận 3) với rượu sâm banh miễn phí và lần đầu tiên, tất cả mười đầu bếp sẽ hợp lực để mang đến bạn một bữa tối hoành tráng, bế mạc Tuần lễ Đầu bếp Sài Gòn.

Calmette Magique–Hình vuông màu nhiệm

Không ai khác, bốn đầu bếp sở hữu 7 ngôi sao Michelin danh giá, còn gọi là Calmette Magiquesẽ dẫn dắt Tuần lễ Đầu bếp Sài Gòn. Jacques Pourcel cùng với người anh em song sinh Laurent là bộ đôi đầu bếp thuộc hàng đình đám nhất trên thế giới. Họ thành danh sau khi mở Jardin des Sens ở Montpellier và đạt 3 sao Michelin từ năm 1998 đến năm 2006. Hai người đã tiếp tục gặt hái thành công ở nhiều thành phố lớn như ở Paris, Tokyo, Thượng Hải và Bangkok.

Thierry Drapeau sinh ra tại thị trấn Nantes ven Đại Tây Dương. Tài nấu ăn của đầu bếp người Pháp bắt đầu được săn đón khắp thế giới sau khi nhà hàng của ông, Saint-Sulpicede-Verdon, đạt 2 sao Michelin vào năm 2011.

Một đầu bếp người Pháp khác là Richard Toix (đến từ vùng Perpignan thuộc xứ Basque). Đã cùng người vợ thân yêu Laure sát cánh từ những ngày lập nghiệp. Hai người mở Passions et Gourmandises ở thị trấn Poitiers đẹp như tranh vẽ và đạt sao Michelin chỉ sau chín tháng kể từ ngày khai trương.

“Người lính ngự lâm” thứ tư là Jean-Baptiste Natali. Ở tuổi 27 anh là đầu bếp trẻ nhất ở Pháp có sao Michelin. Nhà hàng Hostellerie la Montagne do Jean nấu chính nằm ở vùng nông thôn tuyệt đẹp giữa Champagne và Burgundy xa xôi.

 

Saigon Chefs Week 2

Nghệ sỹ người Pháp Christopher Lecoutre.

 

Nghệ sỹ người Pháp Christopher Lecoutre sẽ thêm một chút màu sắc và sự tinh tế cho bữa đại tiệc lịch sử tại Social Club bằng một triển lãm tranh và tác phẩm điêu khắc độc đáo.

Chưa bao giờ có một nhóm các đầu bếp tài năng hợp tác tại các nhà hàng xuất sắc như vậy. Một số nhà cung cấp thực phẩm và rượu vang cao cấp nhất Sài Gòn cũng đã tài trợ cho sự kiện. Mục đích của ban tổ chức là mang đến cho khách hàng; những món ăn hảo hạng đẳng cấp thế giới với giá cả phải chăng. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt chỗ sớm để khỏi bỏ lỡ cơ hội này.

 

 

THỨ BA, NGÀY 9 THÁNG 10/ 2018

* Lớp nấu ăn cùng Chef Jean-Baptiste Natali tại nhà hàng Quince lúc 10 giờ.

* Bữa tối 8 món phong cách Địa Trung Hải thực hiện bởi Chef Alain Caron, Chef Jacques Pourcel và Chef Richard Toix. Tại nhà hàng Jardin des Sens lúc 19 giờ.

THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 10/ 2018

* Lớp nấu ăn cùng Chef Thierry Drapeau tại nhà hàng L’Escale lúc 9 giờ.
* Bữa tối 4 món “Một đêm ở Lyon” thực hiện bởi Chef Jacques Pourcel và Chef Sakal Phoeung. Tại nhà hàng Le Corto lúc 18 giờ 30.

THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 10/ 2018

* Lớp nấu ăn cùng Chef Alain Caron tại nhà hàng Jardin des Sens lúc 10 giờ.
* Bữa tối ấm cúng mang tên “Wood Fire” thực hiện bởi Chef Jean-Baptiste Natali và Chef Julien Perraudin. Tại nhà hàng Quince lúc 19 giờ.

THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 10/ 2018

* Lớp nấu ăn cùng Chef Jacques Pourcel tại nhà hàng Le Corto lúc 14 giờ.

* Bữa tối các món hải sản thực hiện bởi Chef Egidio Latorraca và Chef Thierry Drapeau. Tại nhà hàng L’Escale lúc 19 giờ.

THỨ BẢY, NGÀY 13 THÁNG 10/ 2018

“Epic Evening Brunch” lúc 19 giờ tại Social Club với sự góp mặt của cả 10 đầu bếp ngôi sao tham dự Saigon Chefs Week. Các loại vang và sâm-panh thượng hạng nhà Barons de Rothchild cùng nhiều cocktail sẽ được phục vụ miễn phí tại đêm tiệc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Quince: eat@quincesaigon.com/ (028) 3821 8661
Jardin des Sens: info@jdspourcel.com/ (028) 3930 3394
Le Corto: event@lecorto.com.vn/ (028) 3822 0671
L’Escale: manager@restaurantthierrydrapeau.asia/ (028) 3636 0160
Social Club: h9231-gm3@accor.com/ (028) 3988 8888

BÀI: CHRIS THOMPSON. CHUYỂN NGỮ: HUY ĐẶNG. ẢNH: TƯ LIỆU
Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 10/2018

Đừng bỏ qua