Những tác phẩm táo bạo trong bộ sưu tập tranh “VUA” của Phạm Thanh Toàn

Các tranh của bộ sưu tập “Vua” đại diện cho con đường táo bạo, bứt phá vào sân khấu nghệ thuật Việt Nam của nam họa sỹ trẻ tài năng

pham-thanh-toan-03

Dù mới hai mươi sáu tuổi, Phạm Thanh Toàn đã truyền tải những điều đặc biệt qua tranh của mình. Từ khi vẫn còn là sinh viên ở trường Đại Học Mỹ Thuật TP. HCM, Toàn đã thể hiện tài năng khác biệt; nam họa sỹ theo học sơn mài truyền thống vào ban ngày và thử nghiệm tranh sơn dầu vào ban đêm. Điều đặc biệt là khi vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường đại học; Toàn đã khoác lên chiếc áo của một họa sỹ chuyên nghiệp, bán tranh cho các nhà sưu tập địa phương.

Những tác phẩm nghệ thuật mang tên “Vua” mới được trưng bày của nam họa sỹ trẻ là loạt tranh táo bạo, chủ yếu gồm các tranh khổ lớn. Trong đó nhiều tranh được ghép lại từ bốn hoặc năm tác phẩm khác nhau. Hiệu ứng từ các tranh kích thước lớn, với lớp sơn dầu thật dày, xù xì tạo cảm giác choáng ngợp cho người xem. Các bức tranh trong bộ sưu tập “Vua” đại diện cho con đường táo bạo. Bên cạnh đó là sự bứt phá vào sân khấu nghệ thuật Việt Nam của họa sỹ trẻ. Phong cách tranh mới lạ và độc đáo của họa sỹ Phạm Thanh Toàn có thể gây ra những phản ứng khác nhau cho người xem.

Họa Sỹ Phạm Thanh Toàn

Tác phẩm Hạnh phúc muôn loài của họa sỹ Phạm Thanh Toàn

Thông tin thêm:

Triển lãm của họa sỹ Phạm Thanh Toàn đã diễn ra tại Craig Thomas Gallery. 27i Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM.

***

>>> Xem thêm: Triển lãm Văn tế Thập loại Chúng sinh tại The Factory | Triển lãm tranh SEASON ENERGEIA của YOHEI YAMA tại L’USINE

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua