Triển lãm nghệ thuật về đồ gia dụng “Modern Life Exhibition”

Triển lãm nghệ thuật về đồ gia dụng “Modern Life Exhibition” - nơi mọi giới hạn nghệ thuật dường như bị phá vỡ bởi bàn tay, khối óc và trái tim của con người

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các thiết bị gia dụng được trưng bày để thể hiện những dụng ý nghệ thuật. Triển lãm Modern Life Exhibition lấy cảm hứng từ bảo tàng Louvre của Pháp. Nơi đây quy tụ hơn 100 sản phẩm đến từ 30 thương hiệu gia dụng hàng đầu thế giới. Không gian bày trí được chia thành bốn khu vực chính với các chủ đề: Phục hưng, Ánh sáng, Sắp đặt và Đương đại.

Sau hai tháng chuẩn bị, Triển lãm Modern Life Exhibition đã ra mắt người xem tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/9 và Hà Nội ngày 13/10.

Triển lãm Modern Life Exhibition

XA HOA THỜI KỲ PHỤC HƯNG

Khách hàng như lạc bước vào bảo tàng Louvre khi thăm khu vực Phục Hưng. Nơi đây, các bức tranh nổi tiếng từ thế kỷ XV đến XVII được tái hiện lại một cách tài tình bằng nghệ thuật sắp đặt. Trong đó phải kể đến Breakfast in the Garden của Giuseppe De Nittis, Still Life của Willem Kalf hay The Dinner Table của Henri Matisse…

Từng chi tiết được sắp đặt trong tranh là những sản phẩm sứ tinh tế. Các sản phẩm có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng đến từ thương hiệu Prouna, Cole & Mason, Nachtmann, Lenox… khiến người xem vừa ngỡ ngàng vừa thích thú.

Triển lãm Modern Life Exhibition

Các sản phẩm trang trí mô phỏng theo tranh Phục Hưng.

NGHỆ THUẬT SẮP ĐẶT ĐẦY SÁNG TẠO

Sự tối giản tinh tế đặc trưng của thế kỷ 21 thể hiện rõ nét tại triển lãm. Những trang thiết bị, đồ gia dụng quen thuộc hằng ngày từ nhà bếp, phòng ăn cho đến nhà tắm… được sắp xếp thành nhiều mảng không gian lạ mắt. Bố cục độc đáo đã tạo nên tổng thể mang đậm tính nghệ thuật và sáng tạo thú vị.
Triển lãm Modern Life Exhibition

Triển lãm Modern Life Exhibition - Sư tử pha lê

Tượng sư tử pha lê phiên bản giới hạn.

ÁNH SÁNG HUYỀN ẢO

Trong căn phòng không hề có ánh đèn. Nguồn sáng duy nhất chính là từ chín chiếc bục ở giữa phòng. Các sản phẩm pha lê được trưng bày trên đó tạo ra sự khúc xạ ánh sáng huyền ảo. Những tia sáng pha lê phản chiếu khắp gian phòng. Chúng soi sáng không gian tối tăm trở nên lộng lẫy hơn bội phần. Sự tương phản sáng tối làm nổi bật từng đường nét chế tác tinh tế trên sản phẩm. Ngay giữa căn phòng ánh sáng là tượng sư tử điêu khắc và phun cát thủ công của thương hiệu Maleras. Đây là phiên bản giới hạn, chỉ có 299 tượng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, bình pha lê của Cristallerie de Montbronn được các chuyên gia hàng đầu chạm khắc họa tiết hoa bách hợp nạm vàng.

THĂNG HOA CẢM XÚC ĐƯƠNG ĐẠI

Căn phòng này chính là tổng hòa của các loại hình nghệ thuật tại triển lãm. Kết hợp với biểu diễn múa bóng. Thông điệp nhân văn về sự khao khát tình yêu; hạnh phúc của con người được truyền tải trọn vẹn với mọi cung bậc cảm xúc cho người xem.

Triển lãm Modern Life Exhibition múa

Biểu diễn múa trong không gian triển lãm đương đại.

>> XEM XU HƯỚNG THỜI TRANG MỚI NHẤT | BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP 2019 | ESCAPE

BÀI: KHÁNH AN. ẢNH: KHCC
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 11/2018

Đừng bỏ qua