SUPERBLOOM 2019: MƯA NHIỀU LÀM HOA NỞ RỘ TRONG SA MẠC MIỀN NAM CALIFORNIA

Nếu bạn có dịp đến miền Nam Califorinia, Hoa Kỳ trong tháng 3 này, đừng bỏ lỡ cơ hội được nhìn ngắm những đồi hoa kim anh (poppy) trải dài bất tận với muôn sắc màu đỏ cam, vàng tươi tắn.

hoa nở

Những bông hoa poppy đồng nội nở rộ trong mùa Superbloom California 2019

Những hình ảnh hoa nở rộ trong sa mạc California đang rất hot trên Instagram. Nếu bạn có dịp đến California, Mỹ, trong tháng 3-2019, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa. Những cơn liên miên mùa đông đã khiến những sa mạc khô cằn miền này nở hoa rực rỡ. Khắp nơi, hoa muôn sắc màu đỏ cam, vàng, tím kéo dài đến chân trời.

Hiện tượng hoa nở rộ trong sa mạc được gọi là super bloom. California đã bị khô hạn hàng chục năm qua, vì thế super bloom rất hiếm. Năm nay, trời phú cho California những cơn mưa bão bất ngờ. Thế là super bloom đã bắt đầu ở phía nam California. Hy vọng hiện tượng này sẽ kéo dài đến đầu tháng Năm năm nay.

Tại Hồ Diamond Valley, khoảng 24 dặm về phía đông, hoa poppy đã nở rộ. Các chuyên gia đang mong đợi giữa tháng Ba sẽ có thêm oải hương, hoa chuông, uất kim hương cùng nhiều loài hoa dại khác. Thứ Bảy 20/3/2019, một con đường hoa dại bao quanh hồ sẽ mở cửa chào đón công chúng, AP đưa tin.

“Đây là sự kiện thiên nhiên hiếm thấy. Chúng chỉ xảy ra một lần mỗi thập niên. Kể từ 2005, hiện tượng này mới lặp lại tại miền Nam Cali”. Jim Dice, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu sa mạc Anza-Borrego, cho biết.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng vẻ đẹp của hoa kim anh (poppy)

hoa-no-ro-trong-sa-mac-vung-nam-california-01

Những ngọn đồi trải dài ngút mắt cùng muôn vàn sắc màu của những loài hoa dại

 

hoa-no-ro-trong-sa-mac-vung-nam-california-02

Trải qua những ngày đông tháng giá, các loài thực vật đều bừng tỉnh. Hoa nở rộ trong sa mạc California tạo nên những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

hoa-no-ro-trong-sa-mac-vung-nam-california-03

Nếu đến Cali trong tháng 3 và tháng 4-2019, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Mùa super bloom mới chỉ bắt đầu. Nếu ưa khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên có một không hai, đây là cơ hội khó gặp nhé. Hãy khoác ba lô lên và đi nào.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua