DU LỊCH THỔ NHĨ KỲ, ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG HUYỀN THOẠI

Bạn đã từng biết đến đất nước được mệnh danh là “ngã tư của các nền văn minh” này chưa? Mời bạn cùng Harper's Bazaar đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

du lich tho nhi ky - (1)

Thổ Nhĩ Kỳ  được mệnh danh là “ngã tư của các nền văn minh”. Là quốc gia đạo Hồi, đất nước này là một thế giới hoàn toàn khác biệt với nền văn hoá của chúng ta. Nếu chưa từng một lần đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên thử một lần đến thăm quốc gia tuyệt đẹp này.

Thổ Nhĩ Kỳ – Xứ sở trù phú và đa dạng văn hóa

Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, thành phố duy nhất toạ lạc trên hai châu lục: châu Á và châu Âu. Thổ Nhĩ Kỳ từng sở hữu nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại. Mới thế kỷ 18, đế quốc Phổ hùng mạnh còn thống trị châu Âu.

Đây là vùng đất của những kỳ quan cổ xưa. Ngày nay, nơi đây vẫn đầy ắp những câu chuyện huyền thoại, những kiệt tác kiến trúc của nhân loại. Văn hóa, ẩm thực, lối sống… của người Thổ Nhĩ Kỳ giống như một bức tranh đầy màu sắc. Các món ăn truyền thống luôn hấp dẫn du khách.

 du lich tho nhi ky - (3)

Cappadocia

Đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, không thể không biết kỳ quan Cappadocia. Vùng núi này hình thành từ trầm tích và đá núi lửa. Cappadocia nổi tiếng với những cột đá “fairy chimneys”. Chúng trông như muôn ngàn cây nấm khổng lồ chồng chất lên nhau. Những ngọn núi đá này được hình thành từ triệu triệu năm trước. Trải qua nhiều chấn động địa chất, lớp đá mềm bên ngoài bị xói mòn, tạo thành những mỏm tựa cây nấm. Từ thời La Mã cổ đại, người ta đã đục vào những núi đá này, tạo thành nhà cửa, thành quách trong lòng đất. Đến thăm nơi này, bạn nhớ nghỉ ở một trong những khách sạn trong hang động.

Fairy chimneys tại Cappadocia. Ảnh: Intrepid Travel

Underground Cistern

Đến thủ đô Istanbul, đừng quên thăm cung điện ngầm Underground Cistern. Cung điện nằm ngầm dưới đất này có 336 cột đá khổng lồ, chia làm 12 hàng, mỗi hàng 28 cột.  Ở istanbul có hơn 80 cung điện ngầm dưới đất, nhưng Underground Cistern là cung điện lớn nhất. Các cung điện ngầm được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên. Mục đích của chúng là để trữ nước sử dụng cho các cung điện vua chúa trên mặt đất. Sau đó, chúng bị bỏ quên không ai còn biết. Người dân Istanbul sau này  đào giếng ngay trong nhà để lấy nước. Họ mang cá tươi bắt được trong giếng đi bán, nhờ đó người ta mới tái phát hiện lại những cung điện ngầm này vào năm 1545.

Yerebatan Sarayi, cung điện Underground Cistern tại Istanbul. Ảnh: Istanbul Tour Studio

Trên đây chỉ là một vài câu chuyện lý thú bạn sẽ gặp khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Còn muôn vàn kỳ quan khác, phải đến nơi mới thấy được.

Triển lãm thông tin du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Từ tháng 5 sẽ có chương trình Amazing Tour quảng bá Thổ Nhĩ Kỳ với du khách Việt. Triển lãm thông tin du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến diễn ra từ 3/5 – 5/5/2019 tại Saigon Center. Tại đây sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ những du khách từng thăm quan đất nước này. Bên cạnh đó, các công ty lữ hành sẽ giới thiệu tour và tư vấn trực tiếp về điểm đến, văn hóa, ẩm thực… Cùng với triển lãm ảnh, chương trình Amazing Tour còn phát hành sách ảnh du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Sách cung cấp những thông tin chi tiết du khách cần biết về Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham khảo thêm về dịch vụ của Turkish Airlines

  • Sở hữu nhiều điểm đến nhất trên thế giới (306 điểm đến)
  • Giờ bay lý tưởng từ Việt Nam đi châu Âu: cất cánh vào buổi tối tại Việt Nam và hạ cánh vào buổi sáng tại Thổ Nhĩ Kỳ
  • Khu vực phòng chờ tại sân bay Istanbul dành cho khách thương gia với diện tích lên đến 5.900m2 có sức chứa trên 1.000 chỗ ngồi. Phòng chờ được trang bị đầy đủ tiện nghi và được bình chọn là Phòng Chờ Thương Gia Tốt Nhất Thế Giới năm 2017
  • Flying Chef – dịch vụ đầu bếp riêng trên khoang thương gia. Đây là điểm đặc biệt và nổi bật của Turkish Airlines so với các hãng khác.
  • Tour tham quan (có hướng dẫn viên) thành phố Istanbul miễn phí dành cho hành khách nối chuyến dài tại sân bay Istanbul.

>>> Xem thêm: Thưởng lãm nghệ thuật với Van Gogh, Sandrine Llouquet, và triển lãm thiết kế nội thất Milan

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua