THÀNH PHỐ NHẬT NÀY ĐÃ THẲNG TAY CẮT 800,000 BÔNG TULIP ĐỂ NGĂN KHÁCH DU LỊCH TỤ TẬP TRONG MÙA DỊCH

*khóc thương cho 800,000 cây hoa tulip*

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng vì hoa anh đào. Tại đây còn có những vườn hoa ôn đới đẹp diễm lệ khác. Một lễ hội xuân khác ít được biết đến hơn là lễ hội Sakura Tulip Festa.

Không cần đến Hà Lan cũng có lễ hội tulip

Lễ hội hàng năm này diễn ra tại thành phố Sakura, thuộc tỉnh Chiba. Tọa lạc ở phía Đông Bắc của Tokyo, cách Tokyo 40km và cách sân bay quốc tế Narita chỉ 15km, nên nơi này rất dễ tiếp cận.

Tại đây, lễ hội Sakura Tulip Festa diễn ra hàng năm vào độ tháng Tư, khi hoa tulip nở rộ. Lễ hội này vốn được tổ chức từ năm 1989, kỷ niệm 380 năm quan hệ Nhật Bản và Hà Lan. Từ đó đến nay, lễ hội Sakura Tulip Festa đã trở thành một địa điểm “sống ảo” được ưa thích.

Ảnh: Shutterstock

Vườn hoa dao động từ 720,000 đến 800,000 bông mọc trải dài. Có đến hơn 10 giống tulip khác nhau được trồng tại đây. Các luống hoa đủ màu sắc bao quanh chiếc cối xay gió kiểu Hà Lan. Xa xa là các cây anh đào cũng trổ bông, tạo nên hình ảnh rất khác với lễ hội tulip ở Hà Lan.

Khách đến tham dự lễ hội còn được hưởng thụ nhiều hoạt động giải trí khác. Ví dụ như ngồi thả thuyền trên hồ Inba-numa, nghe hoà nhạc sống, và tất nhiên là thưởng thức những món ăn đường phố của Nhật.

Bên cạnh cánh đồng hoa tulip là dãy cây anh đào và hồ Inba-numa. Ảnh: prtimes.com

Nhật Bản hủy bỏ lễ hội Sakura Tulip Festa 2020

Rất tiếc, do dịch cúm corona năm nay, lễ hội đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, có một số khách địa phương vẫn lén lút tìm đến cánh đồng hoa. Nhật báo đưa tin, hôm 11/4, có khoảng 400 khách dạo chơi ở khuôn viên, ngay giữa mùa giãn cách xã hội tại Nhật. Việc đóng cửa bãi đậu xe và đặt biển cấm tụ tập cũng không ngăn chặn được nhu cầu “sống ảo” của các khách hàng bất cần này.

Trước tình cảnh này, chính quyền thành phố Sakura đã thẳng tay “cạo trọc” cánh đồng hoa. Họ cho xe đến cắt phăng 800,000 gốc tulip tươi rói. Chắc chắn chính quyền thành phố Sakura rất đau lòng khi phải mạnh tay hủy bỏ công sức trồng hoa mất hàng tháng trời. Nhưng đây là cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe người dân trong dịch cúm COVID-19 tại Nhật.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm