Quy tắc phong thủy khi dọn dẹp nhà đón tết bạn nhất định phải biết

Làm đẹp cho nhà cửa cuối năm đã trở thành một truyền thống lâu đời và do đó cũng cần có một vài quy tắc về phong thủy cần lưu ý

Mùa xuân là thời điểm bắt đầu của những điều mới mẻ, mùa lễ hội rộn ràng và cũng là lúc để lại những điều cũ kỹ sau lưng. Tổng dọn dẹp nhà cửa là cách hiệu quả để tái tạo nguồn năng lượng phong thủy trong không gian sống, đồng thời giúp nuôi dưỡng và củng cố tinh thần của bản thân. Điểm mấu chốt là tháo gỡ sự rối loạn và bỏ đi những thứ không cần thiết.

Quy tắc 1:

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, hãy bỏ đi tất cả những món đồ đã lâu không dùng đến. Chúng chỉ có tác dụng xấu ngăn cản dòng chảy của năng lượng phong thủy trong ngôi nhà, đặc biệt là khu vực bếp với những tủ chén và tủ lạnh chật cứng. Tình trạng của căn bếp phản ánh trực tiếp tình trạng sức khỏe của bạn nên nơi này cần được dọn dẹp cẩn thận. Hãy vứt những thức ăn thừa trong tủ lạnh, lau chùi sạch bếp và tất cả xoong nồi để tạo chỗ thông thoáng cho khí phong thủy luân hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên thay vì sản phẩm hóa học.

Quy tắc 2:

Mua thêm những chiếc chậu mới, trang trí thật đẹp và chọn cây xanh mang phong thủy tốt để tái tạo năng lượng trong không gian sống. Cây xanh chính là biểu tượng của đất, của sức sống mới. Nếu định đặt cây trong bếp, bạn nên chọn loại cây thảo mộc có mùi hương dễ chịu như húng quế, hương thảo hoặc bạc hà. Ngoài ra, cần tập trung vào khu vực cửa chính vì cả hai nơi đều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Quy tắc 3:

Đối với những người đang tìm kiếm mối quan hệ mới, hãy tạo không gian cho người đó trong căn nhà của bạn, theo đúng nghĩa đen. Cần dọn dẹp tủ quần áo cho rộng rãi bởi chỉ có kiến tạo không gian rộng mở, gọn gàng thì mới có chỗ để nguồn năng lượng tích cực tràn vào, thu hút và sẵn sàng đón chào những điều tốt đẹp.

Quy tắc 4:

Phòng ngủ và phòng tắm cũng vô cùng quan trọng và cần được dọn dẹp. Đối với những món đồ bạn không sử dụng trong vòng sáu tháng gần nhất, hãy cho chúng vào thùng rác. Dọn trống gầm giường, lau chùi cửa sổ và dọn bậu cửa, tái trang trí căn phòng bằng cách sơn mới, thay giấy dán tường, thay thảm, mua tranh và một số món nội thất mới… là những gợi ý cho bạn.

Quy tắc 5:

Cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng, hãy đảm bảo là bạn thấu hiểu sự quan trọng của việc dọn dẹp không gian sống, bỏ đi những vật dụng không cần thiết, sắp xếp mọi thứ gọn gàng và rộng rãi. Mùa xuân chính là thời điểm tái tạo năng lượng phong thủy trong nhà, đồng thời làm mới bản thân nhằm tốt đẹp và tiến bộ hơn cho một năm mới trước mắt.

Bài: Vân Anh

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 2/2017

Đừng bỏ qua