Màu mới cho tường nhà

Thay đổi màu sắc cho không gian sống cũng như nội thất không chỉ mang lại vẻ tươi mới cho ngôi nhà mà còn xoay chuyển tài vận.

Trong không gian nhà ở, những bức tường chiếm diện tích lớn nhất. Vì thế, màu sắc của chúng sẽ tác động trực tiếp và nhanh nhất đến cảm xúc và tài vận phong thủy của bạn. Theo thạc sỹ, nhà thiết kế nội thất Nguyễn Hữu Vinh, giảng viên khoa Kiến trúc Nội thất (Đại học Kiến trúc TP.HCM), chuyên gia tư vấn màu sắc và tư vấn thiết kế của hãng sơn Dulux cho biết: “Việc sử dụng màu sắc trong kiến trúc nội thất, ngoài việc áp dụng các nguyên lý về màu sắc trong thiết kế, nhiều người cũng áp dụng những nguyên lý của âm dương, ngũ hành để tìm ra những màu sắc giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương nhằm phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi đến đời sống của con người. Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy nhà ở, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc Tương Sinh – Tương Khắc với bản mệnh của người sử dụng”.

Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp không gian sống của bạn tươi mới, tràn đầy hứng khởi, mang đến tài lộc thịnh vượng. Dựa trên quan niệm truyền thống của Á Đông về màu sắc, bạn có thể chọn các nhóm màu giúp mang lại may mắn và tài lộc cho năm mới 2016. Trong đó, nhóm màu đỏ – hồng (hành hỏa) tượng trưng cho khát khao & đam mê. Nhóm màu xanh dương (hành thủy) sẽ mang đến cảm giác bình an và nguồn năng lượng mới, nhóm màu xanh lục (hành mộc) thể hiện sự tươi trẻ. Nhóm màu trung tính và nâu nhạt (hành kim, hành thổ) thể hiện sự quyết đoán mạnh mẽ, sẽ mang đến thành công.

Khi đã xác định được màu chủ đạo thì việc phối màu và trang trí vật nào với màu gì cũng rất quan trọng, để nguồn năng lượng được phân bổ hài hòa (ví dụ, màu đỏ nên cạnh màu vàng, vì Hỏa sinh Thổ) và tránh tạo ra sự lệch gam về màu giữa hai mảng màu hay đồ vật gần nhau. Thị trường hiện có một số loại sơn hiệu ứng đặc biệt tạo hoa văn: Linen – nhóm màu được khơi gợi từ thiên nhiên và vải lanh, Marble – nhóm màu khai sinh từ vẻ đẹp của đá, Metallic – nhóm màu lấy cảm hứng từ các hiệu ứng ánh kim, Velvet – nhóm màu lấy cảm hứng từ vải mịn sẽ giúp người dùng thỏa sức sáng tạo cho không gian sống theo đúng phong thủy nhưng vẫn thổi hồn cá tính riêng.

Bạn cũng có thể sử dụng sơn hiệu ứng tạo hoa văn để thể hiện cá tính và phong cách thời trang của mình!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua