HER WORLD YOUNG WOMAN ACHIEVER 2016 – Thành công là được làm việc mình thích

Cùng với sự đồng hành của dòng sản phẩm sữa tươi Organic cao cấp mới từ Vinamilk, buổi hội thảo thứ ba của Her World Young Woman Achiever 2016 đã diễn ra vào lúc 14h chiều ngày 14–6 tại Hotel des Arts Saigon, Thành viên MGallery, 76 - 78 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, Tp.HCM. Đây là buổi giao lưu với 3 nhân vật trong số 6 gương mặt được đề cử ở hạng mục Business (Nguyễn Phương Anh, Tạ Thu Hương, Nguyễn Minh Phúc).

Tiếp nối sau buổi giao lưu với 6 nhân vật được đề cử trong hạng mục Music & Film, 3 đại diện của hạng mục Business đã có khoảng thời gian được giao lưu với khán giả và chia sẻ những kinh nghiệm, những câu chuyện đằng sau sự thành công của họ. Đại diện cho những người phụ nữ trẻ tự mình gây dựng sự nghiệp, dám nghĩ dám làm, Nguyễn Phương Anh, Tạ Thu Hương, Nguyễn Minh Phúc hiện tại đều tìm được chỗ đứng của riêng mình trong công việc họ đang làm. Nguyễn Phương Anh đang đảm đương vị trí Giám đốc marketing Google Việt Nam, Tạ Thu Hương đang làm việc tại Mindshare Việt Nam, một công ty về truyền thông lớn tại Việt Nam với vị trí Giám đốc mảng Truyền thông số, và Nguyễn Minh Phúc hiện đang là Giám đốc công ty TNHH Chi An do chính cô sáng lập cùng thương hiệu thời trang Magonn.

Chị Tạ Thu Hương, chị Nguyễn Minh Phúc, chị Nguyễn Phương Anh đại diện trong hạng mục Business (Leader & Start-up) tham gia buổi giao lưu

Chị Tạ Thu Hương, chị Nguyễn Minh Phúc, chị Nguyễn Phương Anh đại diện trong hạng mục Business (Leader & Start-up) tham gia buổi giao lưu

Vậy điều gì đã truyền cảm hứng cho họ sẵn sàng cho một ngày mới? Đối với chị Thu Hương, động lực của chị đến từ đứa con của mình. Chị chia sẻ: “Chỉ cần thức giấc thấy con ê a nằm bên cạnh là đã thấy ngày hôm đó năng lượng lên đến cấp 10 rồi. Lúc đó mình cảm thấy rất sẵn sàng để chiến đấu với mọi công việc để phần thưởng cuối ngày là được về với con”. Chị Phương Anh lại cho rằng “khi tìm được một công việc mình yêu thích thì cả ngày mình sẽ chỉ nghĩ đến công việc đó thôi. Đấy chính là động lực và với Phương Anh đó cũng là mục đích trong cuộc sống của mình.”

Quang cảnh thân mật của buổi giao lưu

Quang cảnh thân mật của buổi giao lưu

Trên thương trường, họ là những doanh nhân thành đạt, nhưng về nhà, họ vẫn là những người phụ nữ bên gia đình, con cái với những bổn phận và trách nhiệm. Việc cân bằng , điều tiết giữa công việc và cuộc sống cá nhân cũng là những điều họ luôn trăn trở. Chị Thu Hương dí dỏm nhận định: “Muốn cân bằng mọi thứ như vậy thì đầu tiên là bạn phải lấy được một anh chồng và anh chồng phải là một người hiểu chuyện”. Chị Phương Anh lại có một góc nhìn rất riêng: “Phương Anh nghĩ là không phải bây giờ bạn 25 tuổi, bạn chưa có chồng thì có nghĩa là bạn không thể thành công được. Mình thành công vì mình, vì những công sức và thời gian mình bỏ vào đó”.

Không phải con đường nào dẫn tới thành công đều bằng phẳng và trải sẵn hoa hồng, những nhân vật đều có những thời kỳ khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn và đôi lúc làm họ nản lòng. Cách đây 10 năm, chị Thu Hương quyết tâm từ Hà Nội vào Sài Gòn để lập nghiệp mà theo như chị nói thì đó là một cơ duyên. Giữa thành phố Sài Gòn hoa lệ không một người quen, chị Thu Hương phải tự chuẩn bị nơi ăn chốn ở, thuê văn phòng để thành lập chi nhánh. Có khi 11 giờ đêm, chị đi lạc giữa quận 11 và phải tự tìm đường về nhà. Chị vui vẻ chia sẻ: “Bây giờ mình rành đường trong Sài Gòn hơn cả ngoài Hà Nội!”

Chị Tạ Thu Hương - Giám đốc mảng truyền thông số công ty Mindshare Việt Nam

Chị Tạ Thu Hương – Giám đốc mảng truyền thông số công ty Mindshare Việt Nam

Tự mình sáng lập một thương hiệu thời trang riêng, chị Minh Phúc lúc đầu cũng phải đối mặt với muôn vàn những khó khăn. Nhưng chị lại có một thái độ hoàn toàn trái ngược với những trở ngại đó, chị tự nhận xét “mình ít khi nghĩ đến khó khăn trước đây của mình lắm, vì khi mình làm mình hay nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực hơn. Và thực ra mình không khởi nghiệp một mình, có một partner cùng mình đi những bước đầu tiên. Khi mình có một team bên cạnh, mình sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Có những quyết định mình không dám đương đầu một mình, nhưng chỉ cần có một người luôn đứng sau cổ vũ chia sẻ tất cả, thì mình sẵn sàng đối đầu với mọi thứ”. Theo chị Phúc, sở dĩ có được thành công như ngày hôm nay là vì chị cùng partner của mình cùng chia sẻ một đích đến, luôn đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau.

Chị Nguyễn Minh Phúc, giám đốc công ty TNHH Chi An, sáng lập thương hiệu thời trang Magonn.

Chị Nguyễn Minh Phúc, giám đốc công ty TNHH Chi An, sáng lập thương hiệu thời trang Magonn.

Còn theo chị Phương Anh, bí quyết thành công cho bất kỳ ai đó là khi mình định hướng được mình muốn gì, và mình không dừng lại khi gặp khó khăn. Điều phân biệt giữa người thành công và người không thành công là cách ứng xử khi gặp thất bại. “Trong sự nghiệp của Phương Anh, mình gặp rất nhiều chữ KHÔNG, rất ít chữ CÓ. Có khoảng thời gian mình sang New York một mình, không quen một ai, không công việc, không internship, ở hostel 30$/đêm có chuột. Trong vòng 2 tuần, mình công việc ở 25 công ty khác nhau, 24 nói KHÔNG, 1 nói CÓ. Đó chính là sự khởi đầu cho sự nghiệp của Phương Anh.”

Chị Nguyễn Phương Anh, giám đốc Marketing Google Việt Nam

Chị Nguyễn Phương Anh, giám đốc Marketing Google Việt Nam

Khép lại chương trình giao lưu, 3 nhân vật liên tục giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của những bạn trẻ đang bắt đầu xây dựng sự nghiệp và thực hiện đam mê của mình. Chắc chắn những bạn khán giả tham dự buổi giao lưu đều đã phần nào được truyền ngọn lửa cảm hứng từ những gương mặt nổi bật này.

Ba nhân vật giái đáp những câu hỏi từ khán giả

Ba nhân vật giái đáp những câu hỏi từ khán giả

Từ trái qua: Chị Nguyền Hồng Nhung – Sales Manager của tạp chí Her World. chị Nguyễn Minh Phúc – Giám đốc công ty TNHH Chi An, chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Marketing Google Việt Nam, chị Nguyễn Hồng Hạnh – Trưởng ban biên tập tạp chí Her World, chị Tạ Thu Hương Giám đốc mảng truyền thông số công ty Mindshare VIệt Nam, chị Nguyễn Liên Hương – đại điện công ty Sun Flower Media chụp hình kỷ niệm

Từ trái qua: Chị Nguyền Hồng Nhung – Sales Manager của tạp chí Her World. chị Nguyễn Minh Phúc – Giám đốc công ty TNHH Chi An, chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Marketing Google Việt Nam, chị Nguyễn Hồng Hạnh – Trưởng ban biên tập tạp chí Her World, chị Tạ Thu Hương Giám đốc mảng truyền thông số công ty Mindshare VIệt Nam, chị Nguyễn Liên Hương – đại điện công ty Sun Flower Media chụp hình kỷ niệm

Bữa ăn nhẹ dành cho khách mời được khách sạn chuẩn bị chu đáo

Bữa ăn nhẹ dành cho khách mời được khách sạn chuẩn bị chu đáo

Her World Young Woman Achiever là giải thưởng do tạp chí Her World Việt Nam và Công ty TNHH Truyền Thông Hoa Mặt Trời tổ chức với nhà tài trợ chính Vinamilk nhằm tôn vinh những phụ nữ Việt trẻ đã gặt hái được những thành tựu nhất định trong năm lĩnh vực Fashion & Style, Health & Beauty, Music, Film & Business. Sự thành công, những nỗ lực của họ đã truyền cảm hứng cho cộng đồng và tạo nên những ảnh hưởng tích cực trên lĩnh vực ngành nghề họ hoạt động.

Giải thưởng mong muốn với những câu chuyện về niềm đam mê, cảm hứng sáng tạo và tinh thần làm việc, nghị lực của các ứng cử viên sẽ truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam. Và đồng thời tạo nên một sân chơi còn đang thiếu cho những người trẻ thể hiện bản thân mình.

Độc giả sẽ bình chọn ra 10 gương mặt được yêu thích nhất. Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra gương mặt xuất sắc nhất Her World Young Woman Achiever 2016 từ kết quả mà bạn đọc bình chọn. Để bình chọn, bạn hãy truy cập vào website: www.herworldvietnam.vn, chọn tab tên chương trình, vào danh sách bình chọn, bấm vào nút Vote bên dưới ảnh đại diện của nhân vật được để cử và để lại thông tin cá nhân. Mỗi người chỉ được bình chọn cho 1 gương mặt mình yêu thích nhất trong một nhóm. Cổng bình chọn sẽ chính thức mở từ lúc 0 giờ ngày 1–7–2016 và kết thúc vào 18h ngày 30–7–2016.

Thông tin về nhà tài trợ chính Vinamilk:

a4cc2_hinh2

Là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sản phẩm sữa tươi Organic chuẩn USDA Hoa Kì, Vinamilk không chỉ khẳng định vị thế trong việc đón đầu xu hướng, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn mở ra thời kì lên ngôi của thực phẩm organic tại thị trường Việt. Vinamilk tự hào đồng hành cùng giải thưởng Her World Young Woman Achiever 2016 tôn vinh tài năng và vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại. Đồng thời, truyền cảm hứng sống xanh, gần gũi thiên nhiên thuần khiết với sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua