Triển lãm tranh “Miền sương khói”: 15 năm lãng du của họa sỹ Lê Thanh Sơn

Sau 15 năm, họa sỹ Lê Thanh Sơn mở triển lãm cá nhân Miền sương khói, với 25 tác phẩm. Bộ sưu tập tranh thấm đượm hồn phiêu du của người họa sỹ.

Triển lãm tranh "Miền sương khói": 15 năm lãng du của họa sỹ Lê Thanh Sơn

Chân dung họa sỹ Lê Thanh Sơn

Đôi nét về họa sỹ Lê Thanh Sơn

Lê Thanh Sơn sinh năm 1962, tại Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình Hà Nội nề nếp, Lê Thanh Sơn sớm thừa hưởng thiên khiếu nghệ thuật. Đến nay, anh đã là tên tuổi nổi tiếng trong giới hội họa được hơn 30 năm.

Tranh của Lê Thanh Sơn thường vẽ theo trường phái Ấn tượng (Impressionism) và Biểu hiện (Expressionism). Có thể nói, tại Việt Nam, anh là một trong những người tạo được lối đi riêng biệt, độc đáo dưới ảnh hưởng của hai trường phái này.

Tranh của anh từng được Tổng thống Bill Clinton, hoàng tử Andrew, vua công nghệ Bill Gates…và nhiều tên tuổi lớn trên thế giới sưu tập.

Tranh Mùa Hoa Đỏ của họa sỹ Lê Thanh Sơn

Bức tranh Mùa hoa đỏ

Triển lãm cá nhân Miền sương khói (The Enchanting Land)

Triển lãm cá nhân Miền sương khói (The Enchanting Land) của họa sỹ Lê Thanh Sơn giới thiệu 25 bức tranh mới nhất. Lấy chủ đề về miền sơn cước, những bức tranh phong cảnh bằng chất liệu sơn dầu hiện ra đầy sức sống, mang nhịp điệu riêng.

Tranh Dốc Đá của họa sỹ Lê Thanh Sơn

Tranh Dốc đá

Chia sẻ về triển lãm, họa sỹ cho biết: “Những chuyến lãng du thời tuổi trẻ giờ đây chợt ùa về trong tôi. Tất cả những kỷ niệm của một vùng sương khói hiện lên mờ ảo. Tôi lại vẽ trong niềm khao khát hoan lạc như chưa bao giờ được vẽ vậy”.

Tranh Nắng Xuân của họa sỹ Lê Thanh Sơn

Tranh Nắng xuân

Được biết, thời trẻ, họa sỹ chu du và bị mê hoặc bởi những vẻ đẹp sơn cước biên viễn. Những nơi anh đi qua gồm có: Hà Giang, Đồng Văn, Cao Bằng, Sa Pa. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Lê Thanh Sơn sau 15 năm. 25 bức họa trong Miền sương khói còn là cách anh giãi bày những cảm xúc chất chứa từ lâu.

Tranh Miền sương khói

Thông tin thêm

Thời gian: Khai mạc ngày 20-12-2020, kéo dài đến hết 10-1-2021

Địa điểm: Green Palm Gallery. Số 49  đường Mạc Thị Bưởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: LEGENDARY: 10 NĂM HỌA SỸ NGUYỄN QUỐC HUY CHINH PHỤC SƠN MÀI

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm