PNJ đồng hành cùng bộ phim nói về trẻ tự kỷ

Trong cuộc họp báo và công chiếu được tổ chức vào tối ngày 26/2 tại Vạn Hạnh Mall do CVG phối hợp DC Entertainment tổ chức, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ được công bố là đơn vị đồng hành sản xuất và phát hành bộ phim “Hạnh phúc của mẹ”.

Những số phận nhỏ bé không có nghĩa là không có quyền có những giấc mơ lớn. Hình ảnh người mẹ đơn thân ngã gục. Để từ đó, cậu con trai có đủ can đảm; tự tin bước vào cuộc sống như những người bình thường khác. Qua trái tim người mẹ, bộ phim đến với đông đảo công chúng theo cách tự nhiên như nó vẫn thế” – ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc TT&QHĐN PNJ chia sẻ.

PNJ

Bức tranh làng chài hiện lên đường nét đầu tiên với tiếng xe lam ngang dọc các bến, bãi. Những thước phim dõi theo từng vòng xe; mang theo người phụ nữ đơn thân có gương mặt khắc khổ; làm đủ mọi việc nặng nhọc để có thể chăm lo cho cậu con trai lên 8 mắc hội chứng tự kỷ. Người mẹ này đã bất chấp tất cả; ngay cả mạng sống của mình, vắt kiệt sức lực trong cuộc chiến bệnh tật hiểm nghèo của mình. Tất cả chỉ mong nhìn thấy con có thể có những bước đi đầy tự tin trong cuộc sống; có thể thực hiện giấc mơ cho con trẻ; và khát khao một lần được nghe con trai gọi tiếng “Mẹ”.

PNJ – Cuộc hội ngộ bất ngờ nhưng đồng điệu

Đạo diễn Huỳnh Đông đã luôn ấp ủ một bộ phim về trẻ tự kỷ. Để rồi nhân vật Tim được phác họa ngày càng rõ nét trong tâm trí anh; cùng với hình ảnh người mẹ đơn thân tên Tuệ đầy khắc khổ; nhưng lại giàu nghị lực. Song hành cùng nhà sản xuất Bá Cường, tất cả được truyền tải đến công chúng qua màn ảnh rộng.

PNJ

PNJ đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; là nhà tài trợ cho dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam”. Mục tiêu chính là xóa tan mọi nghi ngại; khoảng cách; tích cực hóa nhận thức cộng đồng để trẻ tự kỷ có thể hòa nhập và có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Dự án đã bước sang năm thứ 2 trong lộ trình 5 năm; từ 2018 đến 2022.

PNJ

Ông Tẩn cho biết: “Không hẹn mà gặp, chúng tôi có cùng trăn trở về những đứa trẻ, những số phận không may, những người mẹ, người phụ nữ đang lặng lẽ với nỗi đau của mình. Điều đó đã thôi thúc chúng tôi cùng nhau hành động để thay đổi mọi thứ. Đó là lý do mà chúng tôi cùng có mặt tại đây.”

Thông điệp tryền tải

PNJ PNJ

Đồng hành cùng bộ phim, PNJ mong muốn truyền tải thông điệp: “Tự kỷ không phải là bệnh. Hãy hiểu đúng để chia sẻ và lan tỏa yêu thương”. “Việt Nam có gần 300.000 trẻ tự kỷ. Tất cả đều có ước mơ, có khát vọng như bao đứa trẻ bình thường khác. Do đó, thông qua bộ phim này, chúng tôi kêu gọi các cá nhân, tổ chức hãy cùng chung tay tạo cầu nối, đưa trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng.”, ông Tẩn chia sẻ thêm.

Thông tin bộ phim 

Phim sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 8/3/2019. Để nhận vé xem phim miễn phí, quý khán giả hãy tương tác và tham gia mini game tại fanpage https://www.facebook.com/chongchongsacmau/ . Cũng trong thời gian đầu tháng 3, PNJ sẽ chính thức kích hoạt website www.chongchongsacmau.vn /

www.chongchongsacmau.org.vn để truyền tải thông tin mới nhất của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” cũng như những hoạt động thiết thực nhằm giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng động đến với đông đảo công chúng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua