Reuge Thụy Sỹ ra mắt chiếc hộp nhạc mang giai điệu Quốc ca Việt Nam

Chiếc hộp nhạc xa xỉ của Reuge nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng Việt Nam

Việc đưa một nét văn hoá của một quốc gia lên các sản phẩm nghệ thuật hẳn không còn quá mới lạ. Sự giao thoa văn hoá Đông Tây đã chắp cánh cho những di sản này vươn ra thế giới. Và mới đây, một sản phẩm thủ công vương giả nặng hồn Việt đã được ra đời. Đó là chiếc hộp nhạc mang giai điệu Quốc ca Việt Nam của hãng Reuge đến từ Thụy Sỹ.

Chiếc hộp nhạc đầy kiêu hãnh

Chiếc hộp nhạc có tên Reuge Vietnam Nation Anthem. Đây là sản phẩm mà thương hiệu Thuỵ Sỹ được ra mắt vào dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9. Có lẽ vì thế mà sản phẩm thủ công đắt đỏ này càng thu hút được sự chú ý.

Được biết, hộp nhạc được chế tác với 72 nốt. Trong đó, bản Tiến quân ca được chia làm ba phần. Ngoài phần âm nhạc tinh tế, chiếc hộp nhạc của Reuge còn có vẻ ngoài tinh xảo. Hộp nhạc được làm bằng hộp kính trong suốt, có kích thước 16 x 35 x 25 cm. Bốn chân đế được mạ vàng và trang trí bằng hình cá điêu khắc.

Các nghệ nhân của Reuge đã mất gần 8 tháng để hiệu chỉnh âm thanh tốt nhất. Riêng phần chữ viết và hình ảnh Việt Nam trên chiếc hộp được khắc bằng laser và mạ vàng lên mặt sau của tấm kính.

Vì cần khá nhiều thời gian để cho ra một thành phần hoàn chỉnh và tinh tế, những chiếc hộp nhạc được bán với số lượng khá khiêm tốn. Theo đó, mỗi năm chỉ có khoảng 20 đến 30 chiếc hộp được sản xuất. Và giá của nó vào khoảng 80 triệu đồng.

Đôi nét về thương hiệu Reuge

Những chiếc hộp nhạc của Reuge không chỉ phát ra những âm thanh tuyệt vời. Phần nhìn trau chuốt đến từ kỹ thuật chế tác thượng thừa cũng giúp thương hiệu xứng danh xa xỉ.

Reuge là thương hiệu cơ khí xa xỉ của Thụy Sỹ với tuổi đời trên 150 năm. Những chiếc hộp nhạc đắt đỏ này là một trong những dòng sản phẩm thủ công tinh tế mà Reuge sản xuất.

Bởi sự tinh xảo và sang trọng mà những chiếc hộp nhạc này từng được nhiều người nổi tiếng chọn làm quà. Ví dụ như năm 1999, Donald Trump từng tặng chiếc hộp nhạc phim Titanic cho nữ ca sỹ Celine Dion.

>>> Xem thêm: CHOPARD CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ RIÊNG CHO VIỆT NAM, KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG-HÀ NỘI

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm