EMILIA CLARKE ĐỐI MẶT VỚI QUÁ KHỨ 2 LẦN SUÝT CHẾT TRÊN BÀN MỔ TRONG PHIM MỚI

Trong trailer phim Last Christmas, Emilia Clarke đối mặt với một tình huống rất giống với trải nghiệm trong quá khứ của mình

Cuối năm nay, Emilia Clarke (Game of Thrones) sẽ xuất hiện trong bộ phim tình cảm bi hài lãng mạn Last Christmas. Cùng diễn viên Dương Tử Quỳnh và nam tài từ Henry Golding (Crazy Rich Asians).

Trong phim, cô hóa thân thành Kate, một cô gái có cuộc sống thất bại. Tuy từng mơ ước được trở thành ca sỹ, Kate đã từ bỏ sau cuộc phẫu thuật tim khiến sức khỏe cô suy giảm. Cô phải đi tìm việc ở một shop bán đồ trang trí Giáng Sinh để sống qua ngày. Tại đây, cô gặp Tom, người mang lại tiếng cười và hy vọng cho mùa Giáng Sinh của cô.

Nhìn qua thì Last Christmas có vẻ như một bộ phim bi hài bình thường. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm sống của Emilia Clarke rất gần với nhân vật chính. Vì cô đã từng hai lần cận kề với cái chết trên bàn phẫu thuật.

Henry Golding (trái) và Emilia Clarke (phải) trong một cảnh phim Last Christmas

Henry Golding (trái) và Emilia Clarke (phải) trong một cảnh phim Last Christmas

“Khi gần đạt được giấc mơ thuở bé, tôi bỗng nhiên gần như mất đi tất cả”

Emilia Clarke trở nên nổi tiếng sau khi đóng serie phim truyền hình dài tập Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) trên kênh HBO. Trong phim, cô hóa thân thành mẹ rồng Daenerys Targaryen mạnh mẽ, quyền lực. Ít ai biết cô từng hai lần suýt chết khi đóng phim.

Lần đầu tiên năm 2011. Khi Emilia mới 24 tuổi.

Một lần sau khi tập thể dục, Emilia Clarke cảm thấy bị đau đầu, chóng mặt. Rồi cô gần như bất tỉnh nhân sự trong phòng thay đồ. Một người phụ nữ phát hiện ra cô đã gọi xe cứu thương để chuyển Emilia về bệnh viện gấp. Bác sỹ chụp MRI vùng đầu của Emilia. Kết quả không khả quan: cô đã bị phình mạch máu não. Có một động mạch đang chảy máu bất thường. Và cô cần được mổ gấp. Nếu không, cô hẳn sẽ mất mạng.

Ca mổ kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Emilia được gây mê trong suốt quãng thời gian đó. Sau khi được chuyển về phòng hồi sức và tỉnh lại, Emilia phát hiện, mình thậm chí không thể nói chuyện.

“Tên của tôi là Emilia Isobel Euphemia Rose Clarke…nhưng khi được hỏi, tôi thậm chí không thể phát âm tên mình.”

Toàn bộ sự nghiệp diễn viên phụ thuộc vào khả năng nhớ lời thoại, phát âm chỉn chu và giao tiếp với công chúng. Emilia hoảng loạn. Cô xin y tá ngưng máy thở. Cô chỉ muốn chết đi.

May mắn thay, chứng mất ngôn ngữ này chỉ là tạm thời. Sau khoảng một tuần hồi sức, Emilia đã bình phục hoàn toàn. Sau khi nhập viện hơn 1 tháng, “mẹ rồng” lại tái xuất màn ảnh.

Lần tiếp theo năm 2013, khi Emilia đang ở Mỹ.

Sau đợt phát hiện chứng phình mạch máu, Emilia phải đi xét nghiệm não thường xuyên. Năm 2013, bác sỹ phát hiện có một động mạch phình to bất thường. Cô được đề nghị mổ để ngăn ngừa vỡ động mạch. Ca mổ này sẽ đơn giản hơn lần trước, theo lời bác sỹ. Chỉ mất 2 tiếng đồng hồ, và không có gì đáng nguy hiểm.

Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Sau khi tỉnh lại, bác sỹ giật mình khi nghe cô hét lên vì đau. Ca mổ đã thất bại. Emilia đang mất máu nhanh chóng. Bác sỹ phải thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật thứ hai. Họ phải khoan qua xương sọ của cô. Phần xương bị khoan được thay thế bằng titan. Để lại một vết sẹo dài kéo đến mang tai.

“Tôi ép buộc mình không được nhớ lại chuỗi ngày đen tối đó”

Sau khi tỉnh lại, Emilia tiếp tục sợ hãi trong một thời gian dài về những biến chứng có thể xảy ra. Liệu cô có mất trí nhớ? Suy giảm thị lực? Hay khả năng tập trung khi diễn xuất? May mắn thay, tất cả những điều này không hề xảy ra với cô. Và Emilia Clarke giấu nhẹm thông tin về hai lần cận chết này.

Mãi cho đến năm nay, 2019, Emilia Clarke mới công khai thú nhận sự thật. Việc tham gia bộ phim Last Christmas, như vậy, có thể được xem là một bước tiến nữa của Emilia: Chấp nhận một vai diễn phơi bày quá khứ của mình, phần quá khứ mình không hề muốn lộ ra, để chấp nhận vượt qua bản thân.

Theo lời Emilia Clarke trên The New Yorker
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua