Nhà thiết kế tương lai nhí tập 16: Mang làn gió biển vào thử thách

Đến hẹn lại lên, Nhà thiết kế tương lai nhí tiếp tục đem đến những khoảnh khắc thú vị. Thử thách tuần này là Thiết kế trang phục đi biển

Tập 16 của Nhà thiết kế tương lai nhí là phần thi Trang phục đi biển. Khách mời đặc biệt: Á Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 – Quán quân Next Top Model 2011 – Siêu mẫu Hoàng Thùy. Host Võ Hoàng Yến cũng trở lại vị trí sau 2 tuần vắng mặt do bận việc. Ở tập này, đội HLV Phan Quốc An và Ruby Phạm sẽ tham gia tranh tài.

Tập 16 Nhà thiết kế tương lai nhí gay cấn vì phân thi của đội HLV Phan Quốc An

Thí sinh nhí Quỳnh Như

Bộ cánh mang đậm sắc màu biển của thí sinh đội HLV Phan Quốc An gây thích thú.

Bé Quỳnh Như đem đến trang phục quần ống rộng kết hợp áo yếm cách điệu với phần nơ cổ. Trang phục lấy sắc màu đặc trưng của biển làm chủ đạo: Sắc vàng ánh nắng và xanh dương của biển. Bộ cánh kết hợp với nón rộng vành và hoa tai cùng tông màu. Trang phục và bản vẽ nhận về nhiều lời khen về cách phối hợp màu và cân chỉnh chi tiết hợp lý.

Thí sinh Sena Minh Anh

Sản phẩm của bé Sena Minh Anh (đội HLV Phan Quốc An) chưa thuyết phục được ban giám khảo lần này.

Sena Minh Anh có cùng ý tưởng với Quỳnh Như trong cách chọn màu sắc và thiết kế. Tuy nhiên, Sena Minh Anh để màu vàng làm chủ đạo. Rất tiếc là giám khảo không đánh giá cao về chất liệu trang phục. Ngoài ra, những khác biệt so với bản sketch đã hạn chế ít nhiều phần thi của em.

Bé Trang Anh

Thí sinh thiết kế nên chiếc áo hai dây cùng đầm có họa tiết. Giám khảo cho rằng bé có thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, màu sắc lại khá mờ nhạt, hoạ tiết không liên quan. Thành phẩm không toát lên được tinh thần khỏe khoắn của bản vẽ.

Bé Phương Nhi

Nhiều phần dự thi của các bé đội HLV Phan Quốc An có sự chênh lệch giữa bản sketch và thành phẩm.

Trang phục của Phương Nhi đề cao tính ứng dụng: Bé chọn kết hợp dạo biển và tắm biển. Tuy nhiên, cũng như các thí sinh cùng đội, chất liệu và màu sắc thành phẩm chưa tốt.

Cuối cùng, các giám khảo đã có những nhận xét góp ý chân thành cho đội HLV Phan Quốc An. Giám khảo khách mời Hoàng Thùy đã đưa ra câu hỏi về sự khác biệt giữa phác thảo và sản phẩm thực tế. Huấn luyện viên Phan Quốc An cho biết: “Do các bé còn nhỏ, chưa canh được bản vẽ và thực tế. Cân chỉnh tỉ lệ cơ thể mẫu nhí và mẫu người lớn cũng là bài toán hóc búa với các thí sinh nhí. Thế nên, HLV phải hỗ trợ căn chỉnh cho phù hợp thuần phong mỹ tục khi lên thành phẩm. Một số trường hợp phải thay bằng lựa chọn gần đúng nhất có thể.”

Câu trả lời này không làm giám khảo Hoàng Minh Hà và host Hoàng Yến hài lòng. Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cho rằng: Tỉ lệ cũng không thể thay đổi chất liệu và màu sắc. Anh trông đợi sự phá cách của đội Phan Quốc An nhiều hơn. Trong khi đó, host Hoàng Yến thẳng thắn nhận xét: Bộ sưu tập này chưa có sự tâm huyết và bứt phá của HLV Phan Quốc An.

Phần thi của đội HLV Ruby Phạm dang dở

Giám khảo khách mời Siêu mẫu Hoàng Thuỳ bên các thí sinh nhí.

Tập 16 tạm dừng với phần thuyết trình của thí sinh Thiên Ân. Tuy nhiên, Thiên Ân không có bản phác thảo thiết kế. Trang phục dự thi của bé như phiên bản mix và match của các thương hiệu khác. Điều này đã làm ban giám khảo không đồng tình vì sai qui cách thi, và không đồng ý phần thi cũng như lý do gia đình của em.

Thiên Ân chỉ kịp nói: “Con chỉ kịp lên máy bay” xong đã bật khóc trong vòng tay HLV Ruby Phạm. Ban giám khảo rất hoang mang với câu chuyện của Thiên Ân. Liệu cậu bé có phải rời khỏi chương trình vì sự cố nghiêm trọng này? Câu trả lời sẽ có trong tập 17 được phát sóng ngày 26/9.

Teaser tập 17 là phần còn lại của thử thách trang phục đi biển. Khách mời Quán quân Next Top Model Hoàng Thùy tiếp tục góp mặt cùng phần dự thi của đội HLV Ruby Phạm và Hà Nhật Tiến. Chương trình do Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện sẽ phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy trên kênh VTV9 ngày 26/9.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP TIN TỨC VỀ NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm