Nhà thiết kế tương lai nhí Tập 12: Đội Phan Quốc An tỏa sáng

Tập 12 của Nhà thiết kế tương lai nhí đem đến nhiều cảm xúc trái chiều. NTK Sỹ Hoàng đã có những nhận định đanh thép về một huấn luyện viên: "Người thầy có lỗi khi cho phép sự nhân bản vô tính trong sáng tạo"

Sau một tuần hoãn sóng vì quốc tang, sân chơi thời trang cho các em thiếu nhi đã trở lại. Nhà thiết kế tương lai nhí Tập 12 tiếp tục với thử thách Thiết kế Áo Dài cùng khách mời đặc biệt: nhà thiết kế Sỹ Hoàng.

Tập 12 là phần thi thiết kế áo dài của đội huấn luyện viên Ruby Phạm và Phan Quốc An. Đây là lần đầu tiên các nhà thiết kế nhí thực hiện một bộ sưu tập mang dấu ấn cá nhân nên sản phẩm rất được mong chờ. Với chủ đề cụ thể do ban giám khảo đưa ra, thí sinh phác thảo ý tưởng trên bản vẽ. Sau đó huấn luyện viên sẽ góp ý, chỉnh sửa và may đo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Bộ sưu tập gây tranh cãi từ đội HLV Hà Nhật Tiến

BGK cho rằng, không nhìn thấy cá tính riêng trong các thiết kế áo dài của đội HLV Hà Nhật Tiến.

Tiếp nối từ tập 11, Nhà thiết kế tương lai nhí tập 12 mở màn với phần nhận xét sản phẩm của đội HLV Hà Nhật Tiến.

Team HLV Hà Nhật Tiến gây bất ngờ khi trình làng bộ sưu tập áo dài của 4 thí sinh nhí. Những thiết kế tiếp tục lấy tông màu trắng đen làm chủ đạo. Nền áo dài trắng có thiết kế khá truyền thống. Họa tiết là tranh vẽ của các thí sinh với chủ đề khác nhau. Các trang phục được phối cùng với phụ kiện lạ mắt cùng tông màu.

HLV Hà Nhật Tiến đã xin lỗi các thí sinh sinh nhí của mình. Đội của anh đã không có đủ thời gian để hoàn thiện tốt hơn. Anh giải thích về phong cách các thiết kế: “Tiến muốn cách điệu khác một chút so với bản vẽ các bé. Ngoài ra, tông màu trắng đen là để thể hiện cách phác thảo bằng chì các ký ức tuổi thơ. Với điều kiện giới hạn thì đó là cách xử lý tốt nhất.”

Phản ứng trái chiều của ban giám khảo

Nhà thiết kế tương lai nhí tập 12

HLV Hà Nhật Tiến cùng các thí sinh nhí của đội mình không nuối tiếc vì đã thể hiện tốt nhất dù thời gian hạn hẹp.

Sản phẩm dự thi của đội HLV Hà Nhật Tiến gây tranh cãi. Ban giám khảo cho rằng các thiết kế quá tương đồng. Không thấy nhiều nét cá nhân hay sự sáng tạo trong các bản thiết kế này.

Giám khảo Hoàng Minh Hà có cái nhìn khá đanh thép về vấn đề này:”Khi chấp nhận vị trí huấn luyện viên, cần nỗ lực và sống còn với các thiết kế và thí sinh của mình. Thời gian quá gấp gáp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bài thi. Điều đó cũng có nghĩa là tương lai của thí sinh tại cuộc thi ít nhiều bị tác động. Nếu đã chấp nhận lịch trình nhà sản xuất và thử thách này thì Tiến có lẽ sẽ thấy hối hận với sự thỏa hiệp này của mình.”

Hoa hậu Hương Giang và nhà thiết kế Sỹ Hoàng có cùng quan điểm. “Bộ sưu tập dễ thương, dễ chịu từ ý tưởng đến các bé người mẫu. Lỗi của người thầy lớn nhất là chấp nhận cho “nhân bản vô tính”. Nghệ thuật phải có cái tôi cá nhân. Nhà thiết kế là một ông vua hoặc hoàng hậu. Phong cách nào nhiều người theo thì đó là thành công. Đây là kinh nghiệm cho em!”

Host Hoàng Yến cho rằng, đây sẽ là những lời góp ý quý báu để HLV Hà Nhật Tiến và đội mình thể hiện tốt hơn ở những thử thách sau.

Những thiết kế áo dài tranh vẽ của đội HLV Ruby Phạm

Nhà thiết kế tương lai nhí tập 12

Sự hào hứng của các thí sinh nhí là động lực to lớn với HLV Ruby Phạm trong thử thách này.

Nhà thiết kế Ruby Phạm thừa nhận áo dài truyền thống không phải là thế mạnh của bản thân. Nhưng nhìn các bản vẽ thiết kế và sự hào hứng của các thí sinh nhí với bộ sưu tập đầu tay, cô cũng cả đội đã cố gắng rất nhiều.

Trong tập 12 Nhà thiết kế tương lai nhí, Team HLV Ruby Phạm trình làng BST áo dài của 4 thí sinh với phong cách áo dài truyền thống. Họa tiết là những bức tranh vẽ nhiều chủ đề tuổi thơ như: đi câu cá, chơi hội trăng rằm, đi chợ Bến Thành, giờ ra chơi ở trường.

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng nhận xét: “Một tác phẩm thành công khi kết hợp được tính mỹ thuật và tính ứng dụng. Như bộ sưu tập áo dài này là đã có thể “ra” được thị trường.”

Hoa hậu Hương Giang lại khắt khe hơn. Cô cho rằng, khi sử dụng các bức tranh được vẽ trên tà áo dài, các thiết kế lại trở nên na ná nhau. Mỗi áo dài chỉ có sự khác biệt về tranh và màu vẽ. Vẫn lặp lại cái băn khoăn của đội HLV Hà Nhật Tiến ở tập 11.

Gây ấn tượng tập 12 Nhà thiết kế tương lai nhí: Bộ sưu tập áo dài cách điệu của đội HLV Phan Quốc An

Nhà thiết kế tương lai nhí tập 12

Những thiết kế áo dài phá cách đầy màu sắc từ đội HLV Phan Quốc An.

Nhà thiết kế Phan Quốc An cùng các thí sinh mang đến bộ sưu tập áo dài cách điệu. Không theo thiết kế áo dài truyền thống như 2 đội bạn, áo dài được may cách điệu từ cổ áo, cánh tay… Cuối cùng là kế hợp với váy cùng chất liệu mềm mại và màu sắc trang nhã.

Hoàng Minh Hà đã dành nhiều lời khen cho phần thể hiện này. Riêng Hoa hậu Hương Giang cũng hào hứng muốn có một bộ cho mình.

Teaser tập 13 hé lộ tranh cãi, tiếc nuối xen lẫn phẫn nộ giữa các HLV và ban giám khảo. Thấp thoáng cả gương mặt lo lắng cùng nước mắt của các thí sinh nhí. Tà áo dài sẽ được tiếp tục giới thiệu trong tập 13 phát sóng vào ngày 29/8 tới đây.

Chương trình do Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC TẬP THI CỦA NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua