Nhà thiết kế tương lai nhí Tập 11 căng thẳng vì các thiết kế áo dài

Tập 11 của Nhà thiết kế tương lai nhí đem đến phần dự thi của đội HLV Hà Nhật Tiến. Các thiết kế áo dài đã gây ra tranh cãi giữa các giám khảo

Nhà thiết kế tương lai nhí tập 11 đem đến thử thách thú vị: “Thiết kế Áo Dài”. Khách mời đặc biệt cho tập này là nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Tập 11 là phần thi thiết kế áo dài của đội huấn luyện viên Hà Nhật Tiến.

Đây là lần đầu tiên các nhà thiết kế nhí thực hiện một bộ sưu tập thời trang đúng nghĩa. Vì các bản vẽ của các em sẽ được may thành trang phục thật sự. Dựa theo chủ đề do ban giám khảo đưa ra, thí sinh phác thảo ý tưởng trên bản vẽ. Sau đó huấn luyện viên sẽ góp ý, chỉnh sửa và giúp các em may đo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Sự góp mặt của khách mời đặc biệt

Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng cùng các thí sinh nhí

Khách mời đặc biệt trong tập này là nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Anh là Thạc sỹ Mỹ Thuật – nhà sáng lập Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam. Anh hiện là chủ tịch Viện nghiên cứu trang phục Việt và là giảng viên sáng tác mỹ thuật. Với tôn chỉ “ Sống không phải để lại một cái tên mà để lại một giá trị”, anh đã mang áo dài đến với thế giới. Thương hiệu áo dài của Sỹ Hoàng đã góp phần khẳng định vị thế Quốc phục Việt Nam.

Trước khi bước vào thử thách, các thí sinh nhí được nhà thiết kế Sỹ Hoàng giới thiệu về bảo tàng áo dài và hướng dẫn các bước làm nên một bộ áo dài. Sau đó các team chính thức bước vào vòng thi thiết kế trên bản vẽ. Tiếp đó là cắt may chiếc áo dài đầu tay của mình dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Mỗi bộ sưu tập là sự tổng hoà của hai yếu tố: Ý tưởng sáng tạo của các bé và sự phối hợp ăn ý của thầy và trò.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ THIẾT KẾ ÁO DÀI VIỆT NAM QUA CÁC THỜI KỲ

Thiết kế áo dài từ team HLV Hà Nhật Tiến

Đội của Hà Nhật Tiến gây bất ngờ khi trình làng bộ sưu tập áo dài của 4 thí sinh nhí. Tông chủ đạo cho thử thách là hai gam màu trắng-đen. Thiết kế sử dụng mẫu áo dài trắng truyền thống. Họa tiết màu đen ngộ nghĩnh do cách em thiết kế. Các thí sinh nhí cũng phối cùng giày dép và phụ kiện đội đầu ngộ nghĩnh.

Thí sinh Phong Sơn với ý tưởng cùng mẹ đi chợ

Hình ảnh hai mẹ con đi chợ được tái hiện trên tà áo dài. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng đánh giá Phong Sơn có phong thái của một nhà thiết kế tương lai. Tuy nhiên, phần đính kết quá nhiều ở chân tà áo gây cảm giác nặng nề.

Thí sinh Đức Hiếu với ý tưởng về biển ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi gắn liền với tuổi thơ của thí sinh nhí Đức Thiếu. Ban giám khảo cho rằng, bản thiết kế xử lý bố cục tốt. Tuy nhiên, BGK đánh giá đôi giày thể thao không phù hợp với tà áo dài truyền thống.

Thí sinh Đông Nhi với ý tưởng về con cò trên cánh đồng

Nhà thiết kế tương lai nhí Tập 11 căng thẳng vì các thiết kế áo dài

Hoa hậu Hương Giang đánh giá tỉ lệ bức hình quá to so với bản vẽ. Áo dài thành phẩm cũng chưa được tốt so với bản vẽ. Hoàng Minh Hà lại đề nghị thí sinh tháo phụ kiện là mái tóc giả. Vì nó quá to, che khuất mẫu thiết kế.

Thí sinh Ngọc Anh với ý tưởng lời ru của mẹ

Tà áo dài được vẽ hình hai mẹ con. Hương Giang nhận xét: “Đến bộ thiết kế này thì Hương Giang lo ngại vì tất cả các thiết kế vừa trình diễn y chang nhau.” Cùng là các bức vẽ, cùng đính kết. Cô không biết chấm điểm tính cá nhân của thí sinh bằng cách nào.

NTK Sỹ Hoàng cũng cho rằng: “Ý tưởng trên giấy rất là tốt, sâu sắc. Nhưng khi thực hiện bị phụ thuộc nhiều, vượt quá tầm kiểm soát. Bản vẽ lên thành phẩm cũng không trung thành với bản vẽ ban đầu”.

Thí sinh Khánh Linh với ý tưởng về vườn hoa

Nhà thiết kế tương lai nhí Tập 11 căng thẳng vì các thiết kế áo dài

BGK cho rằng: Các thiết kế áo dài này chưa làm bật được cá tính của các thí sinh nhí.

Tà áo dài được điểm tô bằng những nét vẽ ngây ngô về hoa lá. Đây là phần thiết kế đơn giản nhất so với các thí sinh trước đó. Hoa hậu Hương Giang băn khoăn: “ Cả 5 bộ y chang như vậy. Liệu bộ sưu tập trắng đen có phải đang đưa đội vào ngõ cụt?”

Tập 11 của Nhà thiết kế tương lai nhí khép lại với những nhận xét có phần căng thẳng của giàn giám khảo. Phần teaser tập 12 hé lộ tranh cãi và tâm trạng tiếc nuối lẫn phẫn nộ giữa huấn luyện viên Hà Nhật Tiến với ban giám khảo. Cũng có cả nét mặt lo lắng cùng nước mắt của các thí sinh.

Những tà áo dài đặc biệt sẽ tiếp tục được giới thiệu trong tập 12. Tập tiếp theo sẽ được phát sóng trên kênh VTV9 lúc 19h10 ngày 15/8.

>>> Xem lại CÁC THỬ THÁCH TẠI CHƯƠNG TRÌNH NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua