ALBA WELLNESS VALLEY HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SỨC KHỎE TOÀN CẦU 2019

Hưởng ứng Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu mùng 8/6/2019 với chủ đề “Chú trọng xây dựng cộng đồng sức khỏe trên toàn thế giới”, Alba Wellness Valley by Fusion tổ chức chương trình đặc biệt dành cho gần 400 trẻ em, nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận với tầm quan trọng của việc không ngừng tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sự ra đời của Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu

Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu ra đời năm 2012 tại Thổ Nhĩ Kỳ với mục tiêu tôn vinh lối sống khỏe, lành mạnh. Sự kiện nhanh chóng được công nhận và hưởng ứng trên toàn thế giới.

Năm 2018, Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu được tổ chức tại 500 địa điểm khác nhau ở 130 quốc gia. Ngày hội mang đến nhiều hoạt động phong phú như: Chinh phục đỉnh Everest với ngọn cờ Sức khỏe Toàn cầu. Cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho trẻ em vùng biên giới Thái Lan và Myanmar. Hay đến thăm các gia đình người cao tuổi ở Brazil.

Năm 2019, Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu tiếp tục đón nhận sự quan tâm của hơn 150 quốc gia trên 6 lục địa. Lần này, các chương trình dự kiến còn đa dạng và ý nghĩa hơn. Từ dọn sạch bờ biển vùng đảo Grand Cayman. Quyên góp quần áo, thức ăn, đồ thiết yếu… cho người nghèo ở Nam Phi. Cho đến các hội thảo về chăm sóc sức khỏe, tập dưỡng sinh, tắm khoáng nóng, trị liệu bằng mùi hương v.v… tại Hungary.

Alba Wellness Valley by Fusion hưởng ứng Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu

Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam. Nhưng tại Alba Wellness Valley by Fusion, đây là một sự kiện vô cùng quan trọng. Ngày hội nhằm phổ biến lối sống vui, khỏe, hạnh phúc mà Alba Wellness Valley đang theo đuổi. Khu nghỉ dưỡng không chỉ dành riêng cho các khách hàng mà còn lan truyền thông điệp trong cộng đồng. Bởi vậy, hoạt động ngày 8/6/2019 là một ngày đặc biệt tại Alba Wellness Valley.

400 thanh thiếu niên ở các ngôi làng xung quanh khu nghỉ dưỡng được mời tham dự Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu với nhiều hoạt động mới lạ và bổ ích. Ví dụ, nghe nói chuyện về khái niệm chăm sóc sức khỏe và mối lo về việc sử dụng các vật liệu khó phân hủy. Tập thái cực quyền hay tập thể hình theo hướng dẫn của các chuyên gia. Trải nghiệm liệu trình tắm khoáng nóng theo quy trình Onsen Nhật Bản. Trượt zipline mạo hiểm. Và cùng xây ngôi nhà chung bằng các vật liệu nhựa, ny-lông thu thập được trong rừng…

Bên cạnh đó, tại các thành phố lớn khác như Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cũng có các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Sức khoẻ Toàn cầu. Các sự kiện được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và đường Nguyễn Huệ.

Các hoạt động vui chơi hấp dẫn của ngày hội tại Việt Nam

400 trẻ em ở các ngôi làng xung quanh khu nghỉ dưỡng Alba Wellness Valley by Fusion được mời tham dự Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu

400 trẻ em ở các ngôi làng xung quanh khu nghỉ dưỡng Alba Wellness Valley by Fusion được mời tham dự Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu

Ngày hội mở ra các hoạt động nâng tầm kiến thức về sức khỏe và môi trường xung quanh

Ngày hội mở ra các hoạt động nâng tầm kiến thức về sức khỏe và môi trường xung quanh

Các em còn được tập thể dục theo hướng dẫn của chuyên gia

Các em còn được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi ngoài trời

Ngày hội nhằm phổ biến lối sống vui, khỏe, hạnh phúc mà Alba Wellness Valley theo đuổi

Ngày hội nhằm phổ biến lối sống vui, khỏe, hạnh phúc mà Alba Wellness Valley theo đuổi

Khái niệm Wellness và sức khỏe

Khái niệm “Wellness” đang ngày càng được biết tới nhiều hơn ở Việt Nam. Vượt ra khỏi ý nghĩa của từ “Sức khoẻ” đơn giản. Không chỉ là sự khoẻ mạnh về vật lý hay tinh thần, “Wellness” là sự tổng hoà của thân – tâm – trí. Hướng tới sự phát triển bền vững và hạnh phúc của cá nhân, cộng đồng và môi trường xung quanh.

Tổng Giám đốc của Alba Wellness Valley by Fusion chia sẻ: “Với mong muốn lan truyền lối sống xanh, sạch, khỏe mạnh và hạnh phúc trong cộng đồng, chúng tôi hy vọng rằng Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu 2019 tại Alba Wellness Valley by Fusion sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho thế hệ trẻ trong vùng. Bên cạnh một ngày được vui chơi hết mình với các hoạt động rèn luyện thể chất và tinh thần. Các em còn được tiếp thu những kiến thức mới, những thói quen mới giúp thay đổi cuộc sống của mình. Theo đúng tinh thần mà Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu đã đề ra”.

Thông tin thêm về Alba Wellness Valley by Fusion

Nằm cách Huế 30km về phía Bắc, Alba Wellness Valley by Fusion là khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam. Được xây dựng ngay trên nguồn khoáng nóng tự nhiên, bao quanh là khu rừng nhiệt đới rộng 50 hec-ta. Resort nằm trong cảnh quan hữu tình và nét văn hóa đậm đà bản sắc Huế.

Alba Wellness Valley by Fusion mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho khách du lịch. Từ phòng nghỉ, ẩm thực, đến các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Bao gồm tắm khoáng nóng tự nhiên, tắm Onsen kiểu Nhật, thiền, yoga, trị liệu spa, tắm nắng, tắm rừng. Khu nghỉ dưỡng còn có khóa học làm nông dân, học làm thợ thủ công và nhiều trải nghiệm ngoài trời năng động và lý thú.

Lấy cảm hứng từ đặc tính trị liệu không gì so sánh được của nguồn suối khoáng nóng tự nhiên, Alba Wellness Valley by Fusion mong muốn đưa ra một khái niệm mới về chăm sóc tâm thân toàn diện, nhằm hướng tới một cuộc sống cân bằng hoàn hảo nhờ kết hợp hài hòa sự vui tươi, khỏe khoắn của cơ thể, trí não và tâm hồn, giúp mỗi cá nhân có thể cảm nhận bình yên và hạnh phúc.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua