MEGHAN MARKLE BỊ NHÂN VIÊN TỐ LÀ SỐNG GIẢ TẠO, KHÓ CHIỀU CHUỘNG

Một cuốn hồi ký mới của ký giả Tom Quinn cho biết sự bất hòa giữa Kate Middleton và Meghan Markle đến từ căn bệnh ngôi sao của Meghan Markle

Công nương Kate Middleton và Meghan Markle tại giải quần vợt Wimbledon. Ảnh: Getty Images

Trong thời gian qua, vụ việc hoàng tử Harry và Meghan Markle rời bỏ hoàng gia Anh gây sóng gió dư luận. Tin đồn hành lang cho rằng, một lý do dẫn đến tình trạng này là sự bất hòa giữa Meghan Markle và Kate Middleton. Nhưng hai công nương chưa từng “trở mặt” với nhau trước công chúng nên truyền thông chỉ có thể đoán già đoán non. Hoàng tử Harry thậm chí từng thú nhận rằng mối quan hệ rạn nứt do anh cãi vã với anh trai, hoàng tử William, chứ không liên quan đến hai nàng dâu hoàng gia.

Tuy vậy, một quyển sách mới sẽ vén màn bí mật những mối quan hệ trắc trở trong hoàng tộc Anh.

Quyển sách Kensington Palace: An Intimate Memoir from Queen Mary to Meghan Markle (tạm dịch: Cung điện Kensington: Hồi ký từ nữ hoàng Mary đến Meghan Markle) của ký giả Tom Quinn, sẽ kể lại cuộc sống bên trong cung điện. Câu chuyện sẽ được miêu tả từ góc nhìn của những người hầu hoàng tộc thay vì các thành viên hoàng thất.

Ký giả Tom Quinn đã phỏng vấn nhiều nhân viên từng làm việc cho gia đình hoàng gia Anh, để tìm hiểu về con người thật của gia đình hoàng tộc.

Quyển sách này sẽ ra mắt vào giữa tháng Năm. Tuy nhiên, Tom Quinn đã chia sẻ trước một số trích đoạn trước với truyền thông.

Ảnh: Shutterstock

Theo lời kể của nhiều nhân viên, “Kate thực ra là một trong những quý nữ hoàng gia dễ thương nhất. Cô không trở nên kiêu ngạo vì cuộc sống xa hoa tại cung điện. Kate đối xử mềm mỏng với nhân viên, và cũng thân thiện với Meghan khi cô ấy vừa bước chân vào hoàng tộc”.

Tuy nhiên, Meghan Markle thì không như thế. Một cựu nhân viên thổ lộ, “Meghan nhận ra rằng, tuy cưới hoàng tử nhưng chồng cô ta không phải là người thừa kế hoàng vị. Tôi nghĩ cô ấy không thể chấp nhận sự thật này. Và mặc dù Harry rất yêu Frogmore Cottage dân dã, thì nó vẫn khá nhỏ khi so sánh với lâu đài của Kate và Williams. Điều này khiến Meghan rất ganh tị với Kate”.

Frogmore Cottage. Ảnh: Shutterstock

Theo cuốn sách này, nguồn căn của hiềm khích bắt đầu khi Meghan quát tháo nhân viên của Kate.

“Công nương Kate vô cùng sững sờ trước thái độ của Meghan”, một nhân viên cũ cho biết. “Như những người chưa từng có người hầu cận, Meghan cố gắng thái quá để tỏ ra là một quý nữ hoàng gia. Một bên thì cô ấy hy vọng sẽ giống công nương Diana quá cố, được nhiều người yêu mến. Một bên thì cô ta lại muốn được phục vụ ngay lập tức khi có nhu cầu”.

Meghan Markle nhanh chóng bị các nhân viên cũ đặt cho nhiều tên húy rất xấu. Một vài ví dụ gồm “The Duchess of Difficult” (công nương khó chịu) hay “Me-Gain” (tôi trên hết).

Tuy vậy, một nhân viên khác lại cho rằng, thái độ của Meghan đến từ sự tự ti. Meghan mang dòng máu lai, và điều này khiến nhiều thành viên hoàng tộc khác coi thường cô. “Sức ép từ các thành viên hoàng gia khiến cô ấy bị stress và đôi khi hơi phản ứng thái quá. Meghan không có được sự tự tin của Kate”.

Nhân viên tại cung điện cho biết Meghan Markle thật sự không hề tự tin đằng sau hậu trường, khác với hình ảnh công chúng. Ảnh: Wire Image

Quyển sách Kensington Palace: An Intimate Memoir from Queen Mary to Meghan Markle sẽ xuất bản ngày 14/5/2020.

>>> Xem thêm: MEGHAN MARKLE THƯỜNG XUYÊN PHÁ VỠ QUY TẮC HOÀNG GIA KHI TRANG ĐIỂM

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua